Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Top những sàn giao dịch Crypto tốt và uy tín nhất thế giới

 

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ san sẻ với anh em về Top sàn tiền ảo uy tín nhất hiện nay trên toàn cầu được cộng đồng Việt Nam để ý và sử dụng. Với các sàn này, bạn có thể thoả thích yên tâm lựa chọn để giao dịch, mua bán với đa dạng đồng Crypto khác nhau. Lời khuyên của Học Viện Đầu Tư dành cho bạn là nên đăng ký ít nhất 2-3 sàn để giao dịch lâu dài nhằm phân bổ nguồn vốn theo nguyên tắc “bỏ trứng nhiều giỏ” trong đầu tư.

 

Sàn giao dịch Binance (1)

Binance là sàn phân phối Bitcoin & Crypto hàng đầu hiện nay. Chữ Binance là viết tắt của Binary & Finance.

Anh em có nhẽ đã quá thân thuộc với cái tên Changpeng Zhao (hay thường gọi hơn là CZ). Tháng 07/2017, CZ gọi vốn lần đầu cho đại lý phân phối Binance thông quan hình thức ICO và thu về 15 triệu đô la Mỹ. Sau hơn hai năm vững mạnh, anh em có thể thấy Binance là tiếng tăm lớn trong thị phần Crypto.

 

Binance hay CZ cũng được coi là 1 trong những người “thuyền trưởng” dẫn dắt xư hướng Cryptocurrency, mà gần nhất là trending IEO – bán token ngay trên các sàn giao dịch.

Mình đoán rằng phần nhiều anh em ở đây đều có tài khoản trên sàn Binance. Nếu như là 1 người mới thao tác vào thị phần Crypto thì Binance kiên cố là cái tên anh em không thể bỏ qua lúc lựa chọn đàm phán Bitcoin cũng như những Crypto khác

 

 

Thống kê vượt trội về sàn phân phối Binance:

 • ICO tháng 07/2017 đã giúp Binance thu về 15 triệu USD
 • 20,000 lượt đăng ký trong các ngày đầu.
 • Khối lượng mua bán hàng ngày lên đến hơn hai.4 tỉ đô la Mỹ.
 • Xử lý hơn 1.4 triệu giao dịch mỗi giây.
 • Lượng truy hỏi cập vào Binance trong khoảng Việt Nam đang thuộc vị trí số 4, chiếm ~6%.

 

Sàn giao dịch Remitano (2)

Remitano là một sàn giao dịch P2P và được xem là nơi mua bán Bitcoin lớn nhất tại Việt Nam, nơi mà chúng ta có thể sử dụng tiền tiền Việt (VND) để mua bán các đồng tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Tether (USDT) và cả Ripple (XRP) một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất với giao diện đơn giản mà hiệu quả. Sàn Remitano là sàn giao dịch Bitcoin ở Việt Nam và có tuổi đời khá cao.

Hơn nữa, Remitano có cả trụ sở ở Mỹ và hỗ trợ gần 60 ngôn ngữ khác nhau, được đánh giá là nơi mua bán Bitcoin an toàn và uy tín. Đặc biệt là Remitano không quy định mức giao dịch tối đa và tối thiểu, điều này là rất thích hợp cho cả newbie cũng như những thương gia, nhà buôn Bitcoin và crypto số lượng khủng.

 

Cho đến thời điểm hiện tại sàn Remitano chỉ hỗ trợ mua bán giao dịch tiền điện tử qua tài khoản của ngân hàng Vietcombank và không có bất kỳ một ngân hàng nào khác như các nền tảng OTC của các sàn giao dịch khác (Huobi OTC, OKEx C2C). Điều này có nghĩa là để có thể giao dịch một cách an toàn nhanh chóng trên Remitano, mọi người chỉ nên sử dụng tài khoản Vietcombank và giao dịch với người dùng sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Theo thông tin từ trang web, Remitano là một sản phẩm của công ty Babylon Solutions Limited, được thành lập tại quốc gia Công hòa Seychelles.

 

 

Những ưu điểm của sàn Remitano

 • Giao dịch an toàn
 • Giá cả hợp lý và chuẩn so với thị trường
 • Giao dịch tiện lợi, thông minh
 • Sàn giao dịch linh hoạt với giao diện đơn giản
 • Bảo mật cao, riêng tư
 • Có ứng dụng sử dụng được cho di động
 • Hỗ trợ nhiều coin khác nhau
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình 24/24

 

Sàn giao dịch Huobi Global (3)

Huobi cũng là sàn giao dịch Bitcoin và Crypto lớn hàng đầu hiện nay. Sàn giao dịch Huobi được thành lập từ 2013 tại Trung Quốc. Năm 2017 khi quốc gia này ban hành lệnh cấm đối với các sàn giao dịch Crypto và ICO, Huobi chuyển sang mở rộng ở các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ…

Ưu điểm

 • Hỗ trợ nhiều coin: Hiện tại, sàn Huobi đang cho giao dịch 224 đồng coin với 538 cặp giao dịch. Bạn có thể thoải mái chọn lựa giao dịch nhiều đồng altcoin trên sàn Huobi.
 • Có đồng coin sàn HT: HT là đồng coin riêng của sàn giao dịch Huobi. HT được dùng để trả phí/giảm phí giao dịch, cũng như tham gia các sản phẩm, dịch vụ khác trên sàn Huobi.
 • Sàn cung cấp nhiều hình thức giao dịch khác nhau: Các thị trường giao dịch mà Huobi đang có gồm: Giao dịch spot trading, giao dịch margin, giao dịch hợp đồng futures và giao dịch OTC
 • Giao dịch OTC với VND: Đây là 1 trong số ít những sàn giao dịch quốc tế hỗ trợ giao dịch OTC trực tiếp với tiền điện tử cho cộng đồng người dùng Việt Nam. Tức là bạn có thể dùng VND trong tài khoản ngân hàng để mua trực tiếp các đồng tiền điện tử.
 • Sàn có nhiều hình thức thu hút người dùng tiền điện tử: Bên cạnh các loại hình giao dịch quen thuộc, Huobi cũng bắt kịp xu hướng IEO với Huobi Prime.
 • Hỗ trợ tiếng Việt: Hiện tại giao diện tiếng Việt của sàn Huobi đã được cập nhật và rất dễ sử dụng cho người dùng Việt Nam. 

 

 

Nhược điểm 

 • Phí giao dịch khá cao: Mức phí giao dịch trên sàn Huobi hiện tại đang là 0.2% cho Taker/Maker fee. Đây là mức phí giao dịch tương đối cao so với nhiều sàn khác hiện nay. Nếu bạn dùng đồng HT làm phí giao dịch sẽ được giảm chỉ còn 0.07%.

 

Sàn giao dịch Bittrex (4)

Bittrex là sàn giao dịch Bitcoin (BTC) và Crypto có trụ sở tại Seattle, Hoa Kỳ. Sàn giao dịch này chính thức ra đời từ năm 2013. Hiện tại, lượng truy cập vào Bittrex từ Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 3

Ưu điểm

 • Volume giao dịch thực khá lớn: Đến thời điểm hiện tại thì Bittrex cùng với Binance là những sàn có khối lượng giao dịch thực ở mức tốt.
 • Bảo mật tốt: Bittrex thuộc top những sàn có bảo mật tốt nhất hiện nay, họ chưa từng bị hacker hoặc bất kỳ sự cố nào.

 

 

Nhược điểm 

 • Tính pháp lý khắt khe: Là 1 sàn được đăng ký tài Hoa Kỳ, Bittrex phải tuân thủ nhiều quy định luật lệ khắt khe của quốc gia này.
 • Giao diện khó dùng: ​Trong quá trình sử dụng Bittrex, người dùng nhận xét giao diện của sàn rất khó dùng và không trực quan. Các khu vực hiển thị hay các lệnh trade trên thị trường bố trí không được hợp lý.
 • Phí giao dịch cao: Mức phí giao dịch 0.25% là cao so với rất nhiều sàn giao dịch lớn khác chỉ ở mức 0.1%.
 • Không có nhiều tùy chọn giao dịch trên sàn Bittrex
 • Không có đồng coin sàn
 • Không có ứng dụng trên điện thoại

 

Sàn giao dịch Poloniex (5)

Poloniex là sàn giao dịch được thành lập vào tháng 01/2014, có trụ sở và đăng ký pháp lý tại Mỹ.Đặc biệt, Poloniex là sàn giao dịch chỉ cho phép anh em mua bán bằng các đồng Crypto, không thể sử dụng tiền pháp định.Ở các sàn khác, anh em có thể mua coin bằng thẻ tín dụng Visa, Mastercard, hoặc thông qua OTC của sàn. Nhưng với sàn Poloniex, anh em không thể mua bán như vậy.

Ưu điểm:

 • Hiện có 121 cặp giao dịch trên sàn Poloniex. Nếu anh em chỉ trade những coin phổ biến thì số cặp này là đủ.
 • Công nghệ bảo mật tốt: Poloniex đã trải qua một đợt tấn công hack vào năm 2014. Từ đó, sàn này đã tập trung hơn vào các vấn đề bảo mật. Tính đến nay, sàn Poloniex không trải qua thêm đợt hack nào nữa.
 • Nhiều hình thức giao dịch: Bên cạnh spot trading, anh em có thể trade margin và cho vay coin trên sàn Poloniex.
 • Phí nạp/rút coin khá rẻ: Anh em chỉ phải trả một khoản phí nhỏ để thực hiện nạp và rút coin trên sàn. Đây là ưu điểm giúp Poloniex cạnh tranh với các sàn khác.
 • Phí giao dịch hợp lý: Mức phí cao nhất mà anh em cần trả chỉ 0,2% cho giao dịch mua. Với lệnh bán, anh em chỉ phải trả 0,08% phí.

 

 

Nhược điểm:

 • Như mình đã nói ở trên, việc anh em không thể sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay tài khoản ngân hàng là một nhược điểm của sàn Poloniex.Chẳng hạn, sàn Coinbase cũng đăng ký pháp lý ở Mỹ, cho phép mua coin bằng tiền pháp định. Nhưng bù lại, Coinbase chỉ có 45 cặp giao dịch.
 • Việc sàn Poloniex đã bị hack là ưu điểm, cũng là một nhược điểm. Có khá nhiều anh em nghi ngờ về tính bảo mật của sàn. Đã bị hack 1 lần thì cũng có thể bị hack thêm lần nữa.
 • Sàn Poloniex chỉ sử dụng Tiếng Anh. Vì thế, đây sẽ là một bất lợi đối với các anh em không thành thạo tiếng Anh.
 • Hỗ trợ người dùng chậm: Sàn Poloniex đã nhận được nhiều phản hồi và than phiền vì chăm sóc và hỗ trợ khách hàng rất chậm.

 

Sàn giao dịch Okex (6)

Sàn OKEx là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn cung cấp dịch vụ tài chính cho các trader toàn cầu sử dụng công nghệ Blockchain và có trụ sở tại Hồng Kông, thánh địa của các sàn giao dịch và nhiều dự án crypto. OKEx được thành lập vào năm 2014 và được đầu tư hàng triệu đô la từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Giant Network Group, Longling Capital, Ceyuan Ventures, Qianhe Capital Management, eLong Inc và VenturesLab (đồng sáng lập bởi Tim Draper).

 

Sàn chính thức được ra mắt bởi công ty bitcoin khổng lồ OKCoin.com (giống như GDAX thuộc quyền sở hữu của Coinbase). OKCoin đã ngừng mua bán các hợp đồng tương lai từ ngày 30/5/2017 và được các giao dịch được chuyển sang tên OKEx. Gần như giao diện và các công nghệ của OKCoin đều chuyển giao qua OKEX.

 

 

Sàn OKEx ra đời vì những lo ngại về các lệnh cấm ICO và điều chỉnh sàn giao dịch của Trung Quốc trong lĩnh vực tiền điện tử. API đã được giới thiệu với người dùng lần đầu tiên vào ngày 7/6/2017. OKEx ban đầu tập trung vào việc phục vụ thị trường châu Á, và sau đó đã mở rộng để phục vụ cho các khách hàng tại hơn 100 quốc gia khác nhau.OKCoin sẽ tập trung chủ yếu giao dịch tiền điện tử với tiền fiat còn các khách hàng muốn mua bán các hợp đồng tương lai (của Bitcoin và Litecoin) thì sẽ được chuyển sang sàn OKEx.Hiện tại, theo số liệu thống kê của CoinMarketCap thì sàn giao dịch OKEx đang xếp hạng thứ 2 về tổng khối lượng giao dịch 24 giờ (khoảng hơn 500 triệu USD với cặp giao dịch có lưu lượng lớn nhất là BTC/USDT).

 

Sàn giao dịch KucoinKucoin là một sàn giao dịch tiền điền tử ( trao đổi bên thứ ba ) cho phép bạn mua, bán và trao đổi rất nhiều tiền điện tử khác nhau. Nó được tạo ra vào tháng 5 năm 2017 bởi một nhóm các chuyên gia kinh doanh giàu kinh nghiệm đã từng làm việc trong các dự án như Ant Financial và iBox PAY. Kucoin là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử mới nhất trong ngành.

Mục tiêu của những người sáng lập là tạo ra một nền tảng đơn giản và an toàn cho mọi người trên khắp thế giới sử dụng để trao đổi một loạt các đồng tiền kỹ thuật số. Về lâu dài, họ muốn trở thành một trong 10 sàn giao dịch lớn nhất thế giới, và họ hy vọng đạt được điều này vào năm 2019.

Kể từ khi nó được đưa ra,  việc trao đổi không bị bất kỳ quá tải về hệ thống. Bây giờ có thể truy cập nền tảng Kucoin thông qua một máy tính để bàn, cũng như trên ứng dụng Kucoin trên cả Android và iOS.Đầu năm 2018, Kucoin có hơn 1 triệu người sử dụng. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trung bình của họ thấp hơn nhiều so với các sàn giao dịch phổ biến khác như Binance.

 

Trong khi viết bài đánh giá Kucoin này, tôi cũng phát hiện ra rằng trao đổi cũng có tiền điện tử riêng của họ được gọi là Kucoin Shares (KCS)! Bằng cách giữ tiền KCS, người dùng Kucoin được giảm phí giao dịch.Hơn nữa, chủ sở hữu của tiền xu KCS cũng nhận được 50% cổ phần của tất cả lợi nhuận phí giao dịch được thực hiện bởi sàn giao dịch! Tiền điện tử Kucoin đã trải qua mức cao nhất mọi thời điểm trong tháng 1 năm 2018 với hơn 1,8 tỷ đô la!

 

Sàn giao dịch KuCoin (7)

KuCoin là 1 trong những sàn giao dịch tại Trung Quốc ra đời cùng thời với sàn Binance. Tuy không phát triển nhanh và mạnh như Binance nhưng KuCoin hiện tại cũng đang là 1 trong những sàn được cộng đồng Việt Nam quan tâm và sử dụng nhiều.

Ưu điểm

 • Phí giao dịch thấp
 • ​Hiện tại phí giao dịch trên sàn KuCoin đang là 0.1% cho Maker và Taker tương tự như Binance. Đây có thể coi là mức phí giao dịch thấp nhất hiện tại so với các sàn khác.
 • Lưu trữ tại ví lạnh an toàn: Theo mình tìm hiểu thì sàn KuCoin có hệ thống ví lạnh lưu trữ an toàn cho tài khoản giao dịch của người dùng. Vì vậy, bạn có thể phần nào yên tâm hơn khi giao dịch trên sàn này.
 • Có coin sàn (KCS) nhận Bonus: KCS (KuCoin Share Token) khác với các đồng coin sàn khác ở chỗ, những người nắm giữ đồng KCS coin sẽ được nhận Bonus được trích từ 50% phí giao dịch sàn thu được.
 • Có nhiều chương trình khuyến khích người dùng

 

 

Nhược điểm

 • Chưa có giao dịch Margin: Hiện tại ngoài sport trading và KuMEX (giao dịch phái sinh) thì sàn giao dịch KuCoin chưa có giao dịch Margin. Đây là điểm thiếu sót của sàn KuCoin so với các sàn giao dịch còn lại.
 • Khối lượng giao dịch chưa chính xác: ​Theo báo cáo của Bitwise thì KuCoin cũng là 1 trong số những sàn có khối lượng giao dịch giả lớn. Tuy nhiên, sàn giao dịch này hiện tại chỉ phục vụ thị trường US và châu Âu, chưa hỗ trợ giao dịch tiền điện tử cho thị trường Việt Nam. Hy vọng trong tương lai gần sàn này sẽ mở rộng thị trường và hỗ trợ người dùng Việt Nam.

 

Sàn giao dịch Bibox (8)

Bibox là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc được thành lập vào năm 2017. Có nhiều nguồn trực tuyến khác nhau nói rằng việc Bibox được thành lập bởi các nhân viên cũ của các công ty như Binance, OKCoin và Huobi. Nhóm nghiên cứu được cho là bao gồm người đồng sáng lập OKCoin và các thành viên sáng lập của Huobi, tuy nhiên, công ty không cung cấp bất kỳ thông tin chính thức nào về việc này. cho nên mọi thứ vẫn chưa được xác nhận.

 

Ngoài việc cung cấp quyền truy cập vào một loạt các altcoins, Bibox còn sử dụng các thuật toán mã hóa và tăng cường AI hỗ trợ các nhà giao dịch thực hiện các giao dịch. Mặc dù chỉ bắt đầu vào năm 2017, Bibox đã tỏ ra rất phổ biến và đã tạo ra một khối lượng giao dịch đáng kể. Hiện tại có hơn 60 đồng tiền được liệt kê trên sàn giao dịch, với 145 cặp thị trường liên kết với 5 đồng tiền cơ bản của BTC, ETH, USDT, DAI và BIX. Bibox hiện là một trong top 10 trao đổi về cả BTC và khối lượng giao dịch hàng ngày và hiện đang tạo ra khoảng 33.000 giao dịch BTC một ngày. Sàn giao dịch cũng tạo ra khoảng 250 triệu đô la giao dịch mỗi ngày và con số này hiện đang bị chi phối bởi cặp đôi BIX / ETH hiện đang chiếm hơn 66 triệu đô la giao dịch hàng ngày.

 

 

Nhóm Bibox đã phát triển một nền tảng dễ sử dụng, với giao diện người dùng trực quan cho phép người dùng tiến hành hoạt động giao dịch của họ theo cách tương tự như các nền tảng như Binance, nơi trao đổi hàng đầu thế giới. Để thu hút các nhà giao dịch vào nền tảng của nó, Bibox cũng sử dụng một số tính năng quan trọng.

 

Sàn giao dịch Gate.io (9)

Gate.io là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lâu đời nhất tại Trung Quốc. Sàn được thành lập vào năm 2013 với tên đầu tiên là Bter.com và được đổi lại vào năm 2017, dưới sự lãnh đạo của CEO Lin Han.

Ưu điểm

 • Tính bảo mật cao: Thực tế, sàn giao dịch này từng bị hacker lấy đi 7,000 BTC. Từ đó họ thắt chặt vấn đề bảo mật của sàn để bảo vệ người dùng.Ngoài lớp mật khẩu đăng nhập, người dùng còn có cả lớp mật khẩu giao dịch và rút tiền tại sàn.
 • Có đồng coin sàn riêng: GT là coin sàn mới được Gate ra mắt vào tháng 04/2019.
 • Sàn có nhiều dịch vụ thu hút người dùng: Không chỉ bắt kịp xu hướng IEO 2019, mà sàn giao dịch tiền ảo Gate còn ra mắt một số dịch vụ riêng của sàn như HODL & Earn, Margin Lending, Borrowing… 
 • Sàn có nhiều hình thức giao dịch

 

 

Nhược điểm

 • Phí giao dịch khá cao: Phí giao dịch là 0.2% cao bằng Huobi.
 • Quá trình phê duyệt KYC phức tạp: ​Sàn đã từng bị hacker tấn công, nên việc xét duyệt và các yêu cầu tài liệu cho KYC sẽ tốn kém thời gian của người dùng nhiều hơn.
 • Sàn Gate đã hỗ trợ tiếng Việt: ​Tuy nhiên theo đánh giá trải nghiệm của người dùng thì giao diện tiếng Việt này chưa tốt. 

 

Sàn giao dịch MXC.Com (10)

Sàn MXClà một nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số được thành lập bởi các chuyên gia công nghệ, tài chính hàng đầu của Wall Street, Chậu Âu và Nhật Bản. Sàn MXC cung cấp cho người dùng nền tảng giao dịch tài chính tiện lợi, bảo mật và công cụ thông minh.

 

Hiện nay, sàn MXC có phát hành đồng coin riêng của sàn có tên “MX Token“. Giá của MX Token vào thời điểm hiện tại là 0.15$. Qua đó thấy được sàn MXC cũng có những bước đi vững chắc như sàn Binance.Sàn MXC hiện đang có khối lượng giao dịch trong vòng 24h khoảng 544.100 triệu USD theo Coinmarketcap thống kê ngày 25/6/2020. MXC chấp nhận giao dịch 143 cặp với USDT, ETH, BTC và MX Token.

 

 

Ưu điểm

 • Bảo mật tốt: Điều quan trọng nhất của một sàn giao dịch có lẽ là tính bảo mật. Với các hình thức 2FA, KYC xác mình danh tính. Sàn MXC còn cho phép kích hoạt Anti-Fish để tránh được
 • Nhiều tính năng: Sàn MXC cung cấp tính năng giao dịch token, giao dịch OTC, các sản phẩm tài chính và hợp đồng thông minh
 • Hạn mức rút Crypto cao: Tối đa rút 5BTC/ngày mà không cần bạn phải KYC
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hiện nay, sàn MXC hỗ trợ 8 ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt
 • Hoa hồng giới thiệu cao: Chương trình giới thiệu của sàn MXC có hoa hồng lên tới 20-80%.

Khuyết điểm

 • Giao diện phức tạp: Nếu bạn là người mới, thì sàn MXC sẽ khiến bạn hơi khó khăn trong việc giao dịch

 

Sàn giao dịch Fiahub.com (11)

Sàn Fiahub là một sàn giao dịch đến trong khoảng Singapore cho phép bạn sử dụng tiền VND để tậu Bitcoin, Ethereum và trái lại, bán BTC, ETH để đổi lấy tiền Việt.Tên miền Fiahub.com được đăng ký vào tháng 3 năm 2018, vẫn còn tương đối mới. Fiahub cũng chỉ mới hoạt động mạnh ở Việt Nam vào khoảng tháng 4 năm 2018.

 

Theo giới thiệu tại trang chủ, Fiahub thuộc công ty Digitex Private Limited, có trụ sở tại Singapore, liên hệ là 10 Anson Road, #10-11 International Plaza, Singapore (079903). Tổ chức được đăng ký ngày 18 tháng 1 năm 2018, Áp dụng trên Android cũng được khai báo với cộng thông tin.

 

 

Cách thức Fiahub hoạt động

Fiahub và Remitano giống nhau ở chỗ là sàn trung gian để kết nối hoạt động tìm bán coin giữa các thành viên với nhau. Tuy vậy, nếu Remitano đàm phán bằng cho người mua/bán cách tạo PR bán coin thì Fiahub có đặc điểm sau:

 • Fiahub có 2 hình thức giao dịch đơn thuần và tăng.
 • Với hình thức cơ bản, Fiahub sẽ tự động chọn tầm giá tậu hoặc bán tốt nhất với số tiền các bạn chỉ định.
 • Với hình thức nâng cao, bạn sẽ có một giao diện giống sàn phân phối để chọn lựa lệnh để khớp hoặc tự đặt giá mua/bán.

 

Với hình thức tìm bán của sàn Fiahub uy tín, các bạn ko phải sợ gặp tình huống có người đặt lệnh tìm bán nhưng bỏ hoang thương lượng làm mất thời gian ở trên Remitano.Không chỉ có vậy, tài khoản tiền Việt trên Fiahub sẽ có đơn vị là VNT. 1 VNT có trị giá tương đương 1 VNĐ. Số VNT bạn có thể rút về nhà băng thành tiền Việt tương ứng.

 

Sàn giao dịch Bitmex (12)

BitMex là sàn giao dịch Bitcoin và các loại tiền ảo phái sinh dựa trên Bitcoin. Ngoài Bitcoin, các loại tiền ảo khác trên BitMex đều là loại tiền ảo phái sinh, tức được thừa hưởng giá trị của các loại tiền ảo thực thể, bản thân các mã altcoin trên BitMex không có giá trị nội tại, mà tất cả sẽ được quy về Bitcoin.

Nền tảng của BitMex giúp cho trader dự đoán giá của bitcoin, altcoin và kiếm lời từ đó. Việc này giống như bạn “đặt cược” vào một sự tăng/giảm của coin chứ bạn không thật sự mua hoặc bán các coin để kiếm lời như các sàn giao dịch thông thường.

 

Sàn BitMex cho phép bạn trade margin (Long/Short) bên cạnh cách mua bán thông thường (Buy/Sell) kết hợp với đòn bẩy lên đến 100 lần.Việc tham gia trên BitMex cũng tương tự như hợp đồng tương lai của Bitcoin trên 2 sàn chứng khoán phố Wall CBOE và CME. Chỉ có một điều thuận lợi hơn đó là hợp đồng BitMex không có thời hạn và bạn không sợ bị mất vị thế của mình (position).Giá tham chiếu của BitMex sẽ lấy từ 2 sàn BitStamp của Anh và GDAX của Mỹ (tỉ lệ 50 – 50%). BitMEX sử dụng cơ chế Fair Price (giá công bằng) tổng hợp từ giá tham chiếu từ 2 sàn lớn trên thế giới là Bitstamp và GDAX để tính giá thanh lý position cho trader nhằm hạn chế việc thao túng giá trên sàn giao dịch

 

 

Vì vậy bạn sẽ không sợ gặp phải những trường hợp flash pump/dump để “kill margin” như khi giao dịch ở Poloniex, Bitfinex.

 

BitMex thuộc sở hữu của công ty HDR Global Trading Limited, trụ sở tại Hong Kong, bạn có thể kiểm tra thông tin về công ty này tại đây.

Sàn BitMex chính thức đi vào hoạt động từ ngày 24 tháng 11 năm 2014, là một trong những sàn giao dịch đi tiên phong vào thời điểm đó. Đến nay có thể nói BitMex là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lâu đời và uy tín nhất.

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO