Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đầu tư ICO – Những điều bắt buộc phải biết

 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn về cách nghiên cứu đầu tư ICO. Nếu bạn không biết ICO là gì, thì nó là một loại Altcoin được một công ty phát hành để giúp huy động vốn nhằm xây dựng sản phẩm hoặc mở rộng công ty của họ.

 

Thay vì tiến hành IPO như hầu hết các công ty truyền thống thường làm, rất nhiều công ty hiện nay sẽ chọn xây dựng ICO. Tại sao? Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng có 02 nguyên nhân chính:

  • Đầu tiên là giá trị của Altcoin có thể tăng lên hàng triệu USD trong một thời gian ngắn do các nhà đầu tư đang cố gắng tham gia vào các dự án Altcoin mới ra mắt.
  • Lý do thứ hai là các nhà đầu tư tham gia vào các dự án ICO không sở hữu vốn chủ sở hữu thực tế trong một công ty, mà về cơ bản họ chỉ dùng tiền của công ty để tung ra sản phẩm của họ.

 

Trong các dự án IPO truyền thống, các nhà đầu tư phải thực sự sở hữu một tỷ lệ phần trăm vốn điều lệ của một công ty thì họ mới có quyền tham gia vào các quyết định trong công ty cũng như quyền sở hữu thực tế.

 

Cách phân tích và nghiên cứu một ICO. Trong khi một số người bắt đầu bằng cách xem xét công nghệ hoặc ý tưởng của dự án, hay bằng cách nhìn vào các số liệu token của ICO. Thứ nhất, hãy tính toán market cap để chắc chắn rằng chúng ta không đánh giá nó quá cao so với các ICO khác hoặc các Altcoins hiện hành.

 

Đầu tư ICO – Những điều bắt buộc phải biết

 

Xem thêm: 

 

Xác định Market Cap của ICO

  • Tính giá token bằng công thức: Giá ETH hiện tại / Số Token trên mỗi ETH
  • Bây giờ hãy lấy Giá Token * Số Token hiện hành (các token được bán trong crowdsale + pre-sale)

Đây là market cap của công ty nếu ICO bán tất cả token hiện có trong đợt crowdsale. Lấy market cap này và so sánh nó với top 100 các loại Altcoin hàng đầu. Nếu mức market cap bằng 30.000.000 USD thì họ sẽ cần tăng lên 90.000.000 USD để bạn có thể có được lợi nhuận đầu tư gấp 3 lần. Bây giờ hãy vào Coinmarketcap.com và xem những công ty và Altcoin nào có cùng market cap với ICO này. Hãy tự hỏi mình: Liệu ICO này có tốt như các Altcoin hiện tại hay không và liệu nó có xứng đáng với market cap mà họ đang cố gắng đạt được khi ICO ra mắt.Bây giờ khi bạn đã xác định rằng market cap ổn và Altcoin đó có tiềm năng để giúp bạn thu được lợi nhuận từ 3 đến gấp 5 lần khoản đầu tư ban đầu thì đó là thời điểm để bạn có thể triển khai các bước tiếp theo.

Đọc Whitepaper

Hãy tự hỏi những câu hỏi sau:

  • Công nghệ này có độc nhất hay không?
  • Công ty này có thể tồn tại / phát triển mà không tiến hành ICO hay không? Mục đích của token trong hệ sinh thái của công ty là gì?
  • Họ chỉ tạo ra số coin này để kiếm lợi nhuận thông qua ICO hay chúng có phục vụ mục đích quan trọng nào khác hay không?
  • Coin sẽ tăng giá như thế nào, nó chỉ dựa trên những giao dịch được PR quá tay hay là được sử dụng như một loại tiện ích trong công ty?
  • Liệu công ty này có đối thủ cạnh tranh nào lớn trong cùng lĩnh vực hay không?

 

Đọc Whitepaper

Nghiên cứu về nhóm phát triển dự án

Trước tiên, nhóm nhà phát triển này có hợp pháp không? Họ có thực sự tồn tại trên Linkedin, hay ở những nơi tương tự không. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được đôi khi các thành viên trong nhóm phát triển có thể bị giả mạo. Hãy tìm hiểu trên Linkedin để xem các thành viên này có tập trung hoàn toàn toàn cho ICO hay không và liệu ICO đó có được họ nhắc đến hay không.

Nghiên cứu ban cố vấn của dự án

Liệu các cố vấn có làm việc liên quan đến ICO hay họ chỉ quan tâm đến nó một chút rồi thôi? Nếu bạn thấy nhà cố vấn đó xuất hiện trên nhiều ICO thì sự tín nhiệm và giá trị của họ đối với ICO sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Xác định mức độ quảng bá dự án

Đừng đánh giá thấp bước này. Một cách dễ dàng để có được một cảm giác an toàn và phổ biến nhất là tìm tên của ICO trên Google xem nó có bao nhiêu kết quả. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các kết hợp chính xác như dấu ngoặc kép trong tìm kiếm của google, để bạn không nhận được kết quả cho các từ ‘the’ hay những thứ chung chung không cần thiết.Đã bao nhiêu lần chúng được nhắc đến trên phương tiện truyền thông xã hội? Cách tốt nhất để thực hiện việc này là truy cập buzzsumo.com và gõ tên ICO. Điều này sẽ cung cấp cho bạn danh sách kết quả với  nội dung và các đề cập trên Facebook, Linkedin, Twitter, Pinterest và số lần chia sẻ nội dung đó. Vào trang ICO và tìm kiếm các trang web, phương tiện truyền thông xã hội và các chương trình trò chuyện mà họ tương tác. Một số phổ biến nhất là Slack Channel, Telegram Chat, Twitter, Bitcointalk.org, Reddit.com.

Kiểm tra sản phẩm và mã code hiện có của họ

Đối với bước này bạn không phải biết viết chương trình hoặc bất cứ điều gì tương tự. Bạn chỉ cần vào tài khoản Github.com của họ vì đây là nơi họ sẽ lưu trữ mã code cho dự án của mình. Bạn có thể xem họ có thường xuyên cập nhật mã code hay không và mức độ hoạt động của họ như thế nào. Ngoài ra, hãy làm một số nghiên cứu về sản phẩm trong quá khứ của họ để xem liệu họ có phải đang dùng ICO để mở rộng doanh nghiệp của mình hay không.

 

Kiểm tra sản phẩm và mã code hiện có của họ

Nghiên cứu các loại Altcoins tương tự

Truy cập Coinmarketcap.com, CryptoCompare.com và nghiên cứu các biểu đồ của các loại coin tương tự. Tất nhiên, mỗi công ty đều khác nhau nhưng bạn cần làm điều này để có thể nhận thức được đâu là ICO tiềm năng. Ngay bây giờ các nhà đầu tư ICO đang hướng tới đầu tư vào các giao thức và nền tảng như 0x, Kyber và Raiden. Những ý tưởng cần thiết để đẩy Blockchain và cryptocurrency tiến xa hơn.Chúc may mắn khi tìm hiểu ICO và đầu tư vào các dự án mà bạn tin tưởng

 

Bài viết thể hiện quan điểm của một cá nhân không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ lưỡng, trang bị đầy đủ kiến thức trước khi đầu tư. Đầu tư tiền kỹ thuật số hết sức rủi ro, nhà đầu tư nên tìm hiểu thận trọng. Qua bài viết, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED