Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới, bạn có biết?

 

Albert Einstein đã từng phát biểu: “Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những ai hiểu được nó sẽ kiếm được bội tiền, không hiểu sẽ phải trả chi phí cho điều đó”. Không chỉ nhà bác học thiên tài nhận định về điều đó, cả nhà đầu tư tài chính vĩ đại nhất thế giới Warren Buffett cũng đã từng gật gù công nhận: “Sự giàu có của tôi là kết hợp từ cuộc sống tại Mỹ, gene tốt và cuối cùng chính là lãi suất kép”. Vậy lãi kép là gì khiến những người đam mê làm giàu mê mẩn như vậy?

 

Sức mạnh vô biên của lãi kép – Kỳ quan thứ 8 của thế giới

Tôi sẽ kể một tích xưa đầy thú vị mang tên “hạt lúa và bàn cờ vua” để bạn có thể hình dung khái niệm lãi kép là như thế nào và tầm quan trọng “siêu to khổng lồ” của nó. 

 

Lãi kép có thực sự là kỳ quan thứ 8 của thế giới?

Thuở xa xưa khi nhà vua còn trị vì và được xem là Thiên Tử, để giúp vua thỏa mãn các thú vui chơi, một viên quan trẻ tuổi nọ đã phát minh ra bàn cờ vua có 64 ô vuông. Thú vị và biến hóa khôn lường khiến nhà vua mê mẩn và cực thích. Nên vua muốn trọng thưởng cho vị viên quan này phần thưởng thật xứng đáng. Bỏ qua hết thảy mọi châu báu ngọc ngà, của ngon vật lạ trên đời, vị viên quan chỉ xin được thưởng lúa với yêu cầu:

“Trên bàn cờ vua có 64 ô vuông, thần chỉ cần số lúa thỏa mãn: ô thứ nhất bỏ vào 1 hạt lúa, ô 2 bỏ 2 hạt, ô 3 bỏ 4 hạt, ô 4 bỏ 8 hạt, cứ như vậy đến ô cuối cùng, nghĩa là ô sau sẽ gấp đôi ô trước”. Cứ nghĩ chỉ tốn vài trăm ký gạo, một phần thưởng quá nhỏ bé so với nhà vua nên ông đã đồng ý. Tuy nhiên, sau khi quan coi kho tính số hạt lúa, “mặt cắt không còn giọt máu” bởi lẽ, số lúa được tính theo cấp số nhân, kết quả cuối cùng là 18,5 tỷ tỷ hạt, nặng khoảng 641 tỷ tấn. Trong khi đó, ngày nay toàn thế giới chỉ sản xuất được khoảng 2 tỷ tấn lương thực mỗi năm.

Câu chuyện hạt lúa tưởng nhỏ mà không hề nhỏ tí nào, và toàn bộ bí mật lãi kép nằm ở đó.

Lãi kép là gì? Có ngoa khi gọi lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới?

Lãi kép được hiểu đơn giản là sau khi lấy lãi về và dồn vào tiền vốn, tiếp tục đưa tất cả số tiền đó tái tiết kiệm hoặc đầu tư để lấy lãi có giá trị cao hơn ở chu kỳ sau. Nghĩa là, tiền lãi bạn nhận được sẽ tiếp tục được cộng gộp vào vốn ban đầu để tiếp tục sinh lãi, “lãi mẹ đẻ lãi con” là vậy. Cứ xem xong câu chuyện hạt gạo và bàn cờ, bạn sẽ thấy không ngoa khi nói rằng lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới vì kết quả nó đạt được quá sức tưởng tượng của chúng ta.

Làm thế nào để tận dụng lãi kép?

  • Hãy bắt đầu tiết kiệm từ sớm

Lãi kép thường được quyết định bởi thời gian. Vì vậy, không quan trọng bạn bao nhiêu xuân xanh, chỉ cần ôm mộng làm giàu, hãy bắt đầu tiết kiệm ngay và luôn. Lãi kép sẽ giúp nhân đôi số tiền tiết kiệm lên rất nhiều lần theo năm tháng.

 

Tiết kiệm lãi suất kép

  • Hãy tiết kiệm thường xuyên

Cho bạn một ví dụ điển hình, khi tiết kiệm dù chỉ 1 triệu/tháng, bạn cũng có thể sinh ra số tiền lớn gần 500 triệu sau 20 năm. Nếu kiên trì lâu hơn, số tiền nhận được sẽ lên tới 2.356.274.847 VNĐ sau 40 năm, cho bạn thoải mái “hưởng tuổi già”.

 

Thật tuyệt vời phải không nào? Quả thật lãi kép xứng danh kỳ quan thứ 8 của thế giới vì nó giúp chúng ta có thể thành công làm giàu. Nếu bạn còn ngần ngại và có nhiều thông tin thắc mắc, hãy liên hệ ngay với CR – Invest để được giải đáp tốt nhất. Chúc bạn sớm trở thành tỷ phú tương lai!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO