Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Yếu tố cốt lõi để trader xác định được khối lượng giao dịch hợp lý

 

Các Trader thường dựa vào phần trăm rủi ro trên tài khoản để xác định khối lượng giao dịch trước khi tham gia thị trường, ngoài ra còn có rất nhiều cách khác để xác định. Bài viết dưới đây sẽ chỉ  ra 3 yếu tố cốt lõi để trader xác định được khối lượng giao dịch hợp lý. Cùng chúng tôi tham khảo nào!

 

Quản lý vốn

Đây là điều quan trọng nhất mà trader cần ghi nhớ. Bạn đang mạo hiểm bao nhiêu phần trăm tài khoản của mình vào trong mỗi giao dịch? Bạn không nên mạo hiểm hơn 2% tài khoản của bạn trong bất kỳ giao dịch cụ thể nào và hãy biến nó trở thành nguyên tắc của bản thân.

 

Quản lý vốn yếu tố để trader xác định được khối lượng giao dịch hợp lý

Tuy nhiên vẫn còn những yếu tố khác cần phải xem xét trước khi giao dịch. Nhất là đối với người mới, việc mắc sai lầm trong trading là điều không tránh khỏi, vậy cho nên hãy nên tiếp cận với việc quản lý vốn ngay từ đầu, và áp dụng chúng mỗi lần trước khi quyết định tham gia thị trường.

 

Xem thêm: 

 

Sự phán đoán

Có những giao dịch sẽ khiến bạn thoải mái hơn khi tham gia nhưng cũng có những giao dịch khác tuy có vẻ tốt nhưng đôi khi lại khiến bạn thận trọng hơn. Ví dụ như một sự phá vỡ một vùng giá tích lũy trong thời gian dài, đây có thể là một cơ hội tốt để giao dịch phá vỡ theo một hướng.
Tuy nhiên, thực tế cho thấy những cú phá vỡ như vậy cũng có khả năng trở thành một sự phá vỡ giả. Một giao dịch chắc chắn hơn nên là một sự phá vỡ một ngưỡng giá kỹ thuật quan trọng đi kèm với tin tức quan trọng cũng ủng hộ nhận định của bạn. Như vậy bạn có thể tham gia thị trường có sự tự tin vào chiến lược của mình hơn.​

Nếu tự tin vào phán đoán của bản thân thì bạn có thể tăng khối lượng giao dịch trong giới hạn cho phép của mình. Còn nếu như những phán đoán của bạn còn thiếu nhiều yếu tố xác nhận và bạn không tự tin vào nó thì tốt nhất hãy giao dịch với khối lượng nhỏ.

Mức biến động giá

Hành vi của thị trường thay đổi theo thời gian. Đôi khi, cặp tiền mà bạn đang giao dịch ổn định trong một phạm vi nhất định. Với điều kiện thị trường như vậy, bạn có thể xem xét tăng quy mô giao dịch của mình lên trong giới hạn chấp nhận được. Tuy nhiên vào những thời điểm khác, thị trường có thể di chuyển nhanh hơn, đặc biệt là khi các tin tức mạnh hoặc tin nóng có sự ảnh hưởng lớn đến sự biến động của thị trường.
Đây là những thời điểm mà bạn nên giữ kích thước giao dịch của mình ở mức tối thiểu. Khi bạn sử dụng mức đòn bẩy cao và biến động thị trường cao có thể tạo ra lợi nhuận lớn, nhưng có một điều luôn song hành với nó đó là rủi ro chúng ta gặp phải cũng sẽ rất cao, thậm chí hơn nếu chúng ta thiếu kinh nghiệm giao dịch.
Mức biến động giá

Mức biến động giá

 

Bài viết trên là 3 yếu quan trọng cần phải xem xét để xác định khối lượng giao dịch sao cho hợp lý nhất, để bạn có thể tham gia thị trường với tâm lý thoải mái nhất. Hy vọng qua bài viết, bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Chúc các bạn giao dịch thành công!

 

Xem thêm bài viết liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO