Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Để không bị lừa bởi sự ngẫu nhiên trên thị trường phải làm gì?

 

Thị trường về bản chất là di chuyển 1 cách ngẫu nhiên, tuy nhiên vẫn tuân theo các quy luật cung cầu, chỉ là ta không thể đoán trước được chính xác quy luật đó là gì. Sự ngẫu nhiên của thị trường là thứ khiến ta thua lỗ nhiều nhất. Sự ngẫu nhiên dẫn tới sự ngộ nhận, và ngộ nhận dẫn tới thua lỗ. Bài này của chúng tôi sẽ cho bạn biết cách để không bị lừa bởi sự ngẫu nhiên trên thị trường. Cùng tham khảo nào!

 

Sự ngẫu nhiên và mối nguy của nó trong trading

Nhiều trader rất hay thấy các mẫu hình mà thực ra đó chỉ là di chuyển ngẫu nhiên của thị trường. Điều đáng buồn rằng họ lại tin rằng họ có thể dự đoán thị trường bằng các mẫu hình đó, trong khi chúng chỉ là hành động giá di chuyển 1 cách ngẫu nhiên.

 

Sự ngẫu nhiên có thể rất nguy hiểm trong trading và đầu tư, vì khi đó người ta bỏ qua các rủi ro không thể tránh được mà tin rằng thành công trong thị trường đến từ việc dự đoán đúng giá sẽ đi đâu.

 

Sự ngẫu nhiên có thể rất nguy hiểm trong trading và đầu tư

Thực ra các trader giỏi lại không cần phải đoán chính giá sự di chuyển của giá. Họ chỉ đơn giản là kiếm được nhiều lợi nhuận hơn trên mỗi lần đoán đúng, so với số tiền mất đi mỗi lần đoán sai. Họ rất coi thường việc dự đoán giá. Vì khi họ đoán sai, đó có thể chỉ do ngẫu nhiên.

 

Trong khi các trader giỏi hoàn toàn có thể thua lỗ trong ngắn hạn do sự ngẫu nhiên của thị trường, và các trader tệ có thể thắng do may mắn trong ngắn hạn, nhưng trong dài hạn với chuỗi từ vài trăm đến vài ngàn giao dịch, yếu tố ngẫu nhiên bắt đầu giảm dần và sự chuyên nghiệp của 1 trader giỏi sẽ hoàn toàn khác sự ngẫu nhiên của 1 tay mơ.

 

Xem thêm: 

 

Cách tránh sự ngẫu nhiên

Rất tiếc là không có cách nào tránh được sự ngẫu nhiên trên thị trường. Chúng luôn hiện diện và mọi người chơi đều phải chấp nhận điều đó.

Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là đưa ra quyết định tốt nhất tại 1 thời điểm, dựa trên tất cả những thông tin mà anh em có để tìm lợi thế. Và cứ lặp đi lặp lại quá trình đó. Qua thời gian, sẽ dần hoàn thiện được bộ lọc sự ngẫu nhiên của mình (chính là hệ thống). Và bạn sẽ càng thấy được các mẫu hình thực sự thay vì chuyển động ngẫu nhiên của giá.
Cả rủi ro và lợi nhuận đều phải được tích hợp vào trong quá trình ra vào lệnh của anh em, để đảm bảo rằng bạn vẫn còn sống sót trong dài hạn. Nếu bạn thua, hãy thua thật ít, và nếu thắng, hãy thắng thật nhiều. Đó là cách tốt nhất để đánh bại được sự ngẫu nhiên.

 

Các quy tắc trên đây nhiều bạn có lẽ đã nghe phát ngán, nhưng thật sự ít người làm được. Vì chúng cần 1 bộ óc kỷ luật và 1 tâm lý vững vàng đến phi thường, vượt lên trên bản năng của con người. Đó có lẽ cũng là lý do ít người thành công được với trading đến vậy.

“Bất kể quyết định của bạn có dựa trên các phân tích phức tạp thế nào, bạn có giỏi lựa chọn đến mức nào, sự ngẫu nhiên vẫn sẽ ra quyết định cuối cùng.”

 

Cách tránh sự ngẫu nhiên

 

Bài viết trên đã nêu ra những cách để không bị lừa bởi sự ngẫu nhiên trên thị trường. Hy vọng bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO