Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Lệnh thị trường (MP) là gì? Cách sử dụng?

Lệnh thị trường là gì? 

Lệnh thị trường là một lệnh nhằm nhanh chóng mua hoặc bán tại mức giá hiện có tốt nhất. Để thực hiện lệnh này, thanh khoản cần được lấp đầy, có nghĩa là lệnh sẽ được thực hiện dựa trên các lệnh giới hạn đã được đặt trước đó trên sổ lệnh. Không giống như lệnh giới hạn, khi mà lệnh được đặt trên sổ lệnh, lệnh thị trường được thực hiện ngay lập tức theo giá thị trường hiện tại, có nghĩa là bạn trả các phí như một market taker (người mua/bán).

 

Một nhà đầu tư thực hiện lệnh thị trường thông qua một nhà môi giới hoặc dịch vụ môi giới để mua hoặc bán một khoản đầu tư ngay lập tức với mức giá hiện tại tốt nhất hiện có. Lệnh thị trường là tùy chọn mặc định và có khả năng được thực hiện bởi vì nó không chứa các hạn chế về giá hoặc khung thời gian mà lệnh có thể được thực thi. Một lệnh thị trường cũng đôi khi được gọi là một lệnh không hạn chế. Một lệnh thị trường đảm bảo thực hiện, và nó thường có hoa hồng thấp do môi giới có rất ít việc phải làm. Tránh sử dụng lệnh thị trường đối với các cổ phiếu có khối lượng trung bình hàng ngày thấp.

 

Xem thêm: 

 

Sử dụng như thế nào?

Giả sử bạn muốn tạo một lệnh thị trường để mua 2 BNB. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance, bạn chọn thị trường BNB muốn thực hiện (ví dụ, BNB/USDT) và đi đến trang giao dịch. Sau đó, tìm tab Market order, đặt số lượng 2 BNB và nhấn vào nút Buy BNB.

 

Chọn thị trường BNB 

Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận trên màn hình, và lệnh thị trường của bạn sẽ được thực hiện. Vì lệnh thị trường được thực hiện ngay lập tức, lệnh mua của bạn sẽ khớp với lệnh bán giới hạn rẻ nhất có trên sổ lệnh, trong ví dụ này là 2 BNB với giá 5,2052 USDT mỗi lệnh.

 

Lệnh bán giới hạn rẻ nhất có trên sổ lệnh

Nhưng giả sử bạn muốn mua 500 BNB với giá thị trường hiện tại. Lệnh bán giới hạn rẻ nhất hiện có sẽ không đủ để lấp đầy toàn bộ lệnh mua của bạn, do đó lệnh của bạn sẽ tự động khớp với các lệnh bán giới hạn như phía dưới, thực hiện theo thứ tự đi lên cho đến khi hoàn thành. Điều này được gọi là trượt giá và là lý do tại sao bạn phải trả các mức giá và phí cao hơn (vì bạn đang hoạt động như một market taker).

 

Khớp lệnh bán giới hạn 

Khi nào nên sử dụng?

Lệnh thị trường rất tiện lợi trong các tình huống mà việc lệnh của bạn được lấp đầy quan trọng hơn việc có một mức giá nhất định. Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên sử dụng lệnh thị trường nếu bạn sẵn sàng trả các mức giá và phí cao hơn do trượt giá. Nói cách khác, lệnh thị trường chỉ nên được sử dụng nếu bạn đang cần gấp. Đôi khi bạn có thể ở trong tình huống có một lệnh dừng-giới hạn bị bỏ qua, vì vậy bạn cần phải mua/bán càng sớm càng tốt.

 

Do vậy, nếu bạn cần phải tham gia vào giao dịch ngay lập tức hoặc cần thoát khỏi sự cố, lệnh thị trường lúc đó sẽ có ích. Tuy nhiên, nếu bạn mới tham gia vào thị trường tiền điện tử lần đầu tiên và bạn đang sử dụng Bitcoin để mua các altcoin, bạn nên tránh sử dụng lệnh thị trường bởi vì bạn phải trả mức tiền nhiều hơn mức bạn nên trả. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng lệnh giới hạn.

 

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong giao dịch đầu tư. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO