Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nến hollow là gì? Hướng dẫn cách đọc biểu đồ nến hollow

Trong phân tích kỹ thuật, có nhiều loại đồ thị không giống nhau như: đồ thị nến, đồ thị đường, đồ thị dạng thanh… Trong đó, đồ thị nến là dạng đồ thị được ứng dụng nhiều nhất và phổ biến nhất với các nhà giao dịch. Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về đồ thị nến hollow. Nến hollow là gì? Cách đọc đồ thị nến hollow ra sao? Hãy cùng mình theo dõi nhé.

Nến hollow là gì?

Đồ thị hình nến miêu tả lại các biến động giá bằng cách dùng một quần thể các hình nến. Một chân nến đơn gồm một thân nến và bấc (bóng nến).

Tất cả chiều dài của cây nến trình bày cự li từ mức giá cao nhất đến mức giá thấp nhất trong một chu kì. Bóng nến là đường kẻ bên trên và dưới thân. Điểm thấp nhất của nến đến giá đóng/mở chu kì (tuỳ thuộc cự ly nào nhỏ bé hơn) sẽ làm thành bóng nến dưới. Đỉnh cao nhất của nến đến giá đóng/mở chu kì (tuỳ thuộc sự cách biệt nào nhỏ bé hơn) sẽ hợp thành bóng nến trên.

Nến hollow là gì?

Phần thân nến lột tả cự ly giữa giá mở và giá đóng cửa. Thân nến có dạng một hình chữ nhật đứng. Thân nến có thể rỗng là nến hollow hoặc đặc là nến solid.

Chủng màu và việc nến rỗng hay đặc của đồ thị nến rỗng không giống như đồ thị nến bình thường. Chủng màu của nến được lựa chọn bằng những các tiêu chuẩn sau:

 • Nến xanh lúc giá đóng cửa của nến sau tốt hơn giá đóng cửa của nến thời gian trước.
 • Nến đỏ lúc giá đóng cửa của nến sau ít hơn giá đóng cửa của nến trước đây.

Và nến hollow (nến rỗng) và nến đặc (solid) được lựa chọn như sau:

 • Nến đặc (solid) là một thanh nến có giá đóng cửa thấp hơn giá hoạt động.
 • Nến hollow (nến rỗng) là thanh nến có giá đóng cửa cao hơn giá hoạt động.

Cách đọc đồ thị nến hollow

Bóng của một cây nến phản ánh giá đã chuyển dời bao xa kể từ lúc mở và đóng cửa. Bóng của một nến rỗng (nến hollow) có thể có những ý nghĩa khác nhau, minh chứng tiêu biểu như:

 • Một cây nến rỗng với bóng dài trên báo hiệu tâm thế lao dốc trên thị trường. Nó cho các nhà giao dịch biết rằng có rất ít hỗ trợ ở mức cao hơn.
 • Một cây nến rỗng với bóng ngắn trên biểu hiện tâm lí nâng giá trên thị trường. Nó nói chuyện với các nhà giao dịch rằng mức cao gần đóng cửa.
 • Nến rỗng không có bóng bên trên đề xuất chiều hướng nâng giá dữ dội trên thị trường vì giá tăng mạnh suốt ngày và đóng cửa ở mức cao nhất.
 • Nến rỗng có bóng nhỏ phía dưới chứng tỏ là giá đi thấp hơn một ít tuy nhiên tiếp theo đẩy lên cao hơn giá hoạt động và đóng cửa ở mức tốt hơn. Thêm một lần nữa, đây là biểu hiện của một xu thế nâng giá trên thị trường.
 • Nến rỗng với bóng nến dài ở phía dưới cũng biểu hiện xu thế lên giá. Nó thành lập lúc giá giảm trông thấy trong ngày tuy nhiên kể từ khi có sức ép mua, giá sẽ được tăng lên trên mức hoạt động.

Xem thêm:

Xác định nến rỗng và nến đặc

Thuộc tính rỗng hoặc đặc trong các chân nến lột tả giá đóng cửa hiện tại của nến cao hơn hay thấp hơn giá mở của nến đó.

 • Nếu thanh nến rỗng, điều này còn được hiểu là giá đóng cửa tại thời điểm này của nến là tốt hơn giá hoạt động của nến, chính vì thế chúng ta có khả năng coi nó là một nến tăng.
 • Một cây nến đặc cho mọi người biết rằng giá đóng cửa tại thời điểm này nó thấp hơn giá hoạt động của cây nến.

Xác định nến rỗng và nến đặc

Nến xanh và nến đỏ trong đồ thị nến rỗng (nến hollow)

Trong đồ thị hình nến rỗng, thuộc tính sắc thái của nến được định vị bằng cách so sánh giá đóng cửa hiện tại của nến với giá đóng cửa của nến thời gian trước, hãy xem một ví dụ:

 • Một thanh nến màu đỏ (dù là nó có rỗng hay không) tức là giá đóng cửa thấp hơn giá đóng cửa của cây nến trước đây.
 • Một cây nến xanh (dẫu cho nó có rỗng hay không) tức là giá đóng cửa tốt hơn giá đóng cửa của cây nến trước đây.

Đồ thị nến hollow (nến rỗng) được đồng ý mọi người xem thông tin trên đồ thị chi trả giao dịch và xác định khi nào xu hướng tăng hoặc giảm bớt đang thành lập dựa theo sự thêm vào của nến rỗng hoặc nến đặc. Mọi người biết rằng, càng nhận được nhiều dữ liệu lúc chi trả giao dịch thì mọi người càng xác định đúng mực hơn. Nhưng, bạn nên xác định rõ đồ thị nến hollow không giống như đồ thị nến cổ truyền cuội nguồn đầy đủ.

Hơn nữa, ở một số ít công cụ đồ thị trên những cơ sở chi trả giao dịch khác, một chân nến màu xanh lá cây (rỗng hoặc không) có thể là màu đen và nến màu đỏ thường để nguyên. Nếu có nhu cầu thay đổi, bạn cũng có thể khống chế và điều chỉnh trong xây dựng đồ thị của bạn.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO