Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giao dịch ký quỹ BSC là gì?

 

Giao dịch ký quỹ đang là xu hướng hiện nay, khi bạn không tốn quá nhiều sức lực, mà vẫn có thể đầu tư chứng khoán và kiếm được lợi nhuận chỉ với một chiếc máy tính kết nối internet. Nếu bạn lo lắng rằng không đủ tài chính để đầu tư vào các thị trường chứng khoán thì bạn hoàn toàn có thể Giao dịch ký quỹ để vay tiền đầu tư.

 

Giao dịch ký quỹ BSC là gì?

Giao dịch ký quỹ BSC là dịch vụ cho phép các nhà đầu tư có thể vay tiền từ BSC để đầu tư, trao đổi, mua chứng khoán. Các khoản vay được bảo đảm thông qua việc thế chấp, cầm cố tài sản đảm bảo bởi chính cổ phiếu mà nhà đầu tư mua.

 

Giao dịch ký quỹ về bản chất là sử dụng đòn bẩy trong hoạt động đầu tư chứng khoán. Nếu hoạt động đầu tư của quý khách có hiệu quả, mức sinh lời từ khoản đầu tư có thể tăng lên gấp bội so với việc chỉ sử dụng vốn tự có.

 

Giao dịch ký quỹ BSC

 

Xem thêm: 

 

Lợi ích nổi bật giao dịch ký quỹ BSC

_Đối với nhà đầu tư: giao dịch ký quỹ BSC cho phép nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính để khuếch đại lợi nhuận hơn nhiều lần so với mua bán cổ phiếu thông thường nếu xu thế của thị trường diễn ra đúng như dự đoán. Bên cạnh đó, nhờ có giao dịch ký quỹ nên thị trường chứng khoán cũng được kích hoạt sôi động, tăng tính thanh khoản, hấp dẫn thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia thị trường, tiến gần hơn tới thị trường chứng khoán hiện đại của thế giới. Có cơ hội để tăng lợi nhuận hơn.

_Đối với Công ty Chứng Khoán: trong giai đoạn thị trường tăng điểm công ty chứng khoán vừa cho vay với lãi suất cao hơn, vừa không phải trích lập bảo hiểm tiền gửi hoặc các tỉ lệ đảm bảo an toàn như ngân hàng. Tăng khối lượng giao dịch, tặng hoa hồng.

_Đối với thị trường Chứng Khoán: Tăng tính thanh khoản, khuyến khích thêm nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp tham gia thị trường, tiến gần hơn tới thị trường Chứng Khoán thế giới.

Điều kiện để thực hiện giao dịch ký quỹ tại BSC

BSC là một trong những công ty môi giới giao dịch chứng khoán hiện đang triển khai cung cấp giao dịch ký quỹ mà nhà đầu tư có thể tin tưởng hợp tác.

Với dịch vụ này, nhà đầu tư sẽ không phải lo đến vấn đề thiếu chi phí đầu tư khi có nhu cầu mua cổ phiếu vì có thể đến thực hiện các giao dịch ký quỹ vay tiền tại BSC. Đồng thời, nhà đầu tư sẽ dùng chính cổ phiếu mà mình mua làm tài sản thế chấp tại công ty.

Mức lãi suất tại BSC hiện tại là khoảng 13% cho một năm.

  • Để thực hiện giao dịch ký quỹ tại BSC, bạn cần ký hợp đồng để mở tài khoản ký quỹ (tách bạch với tài khoản thường) và lựa chọn đăng ký sử dụng dịch vụ ký quỹ của BSC.
  • Số dư ký quỹ tối thiểu là khoản phí ban đầu mà nhà đầu tư cần phải nộp nếu muốn vay tiền tại BSC. Số tiền này có giá trị tương đương khoảng từ 50% – 100% giá trị cổ phiếu.
  • Sau đó, nhà đầu tư có thể vay tối đa 50% giá trị mua cổ phiếu trong một lần giao dịch ký quỹ.

Loại chứng khoán được mua theo hình thức này được gọi là chứng khoán thế chấp.

 

Điều kiện để thực hiện giao dịch ký quỹ tại BSC

Hình thức ký Hợp đồng giao dịch ký quỹ

Hợp đồng Giao dịch ký quỹ là Hợp đồng mở tài khoản Giao dịch ký quỹ đồng thời là Hợp đồng Tín dụng cho các khoản vay mục đích giao dịch ký quỹ.

  • Khách hàng có Hợp đồng giao dịch ký quỹ ban đầu với Hạn mức ≤ 3 tỷ có thể ký tại công ty với sự chứng nhận của các nhân viên hoặc ký vắng mặt.
  • Với khách hàng có Hợp đồng với Hạn mức > 3 tỷ thì buộc phải ký trước mặt các nhân viên tại các phòng giao dịch của công ty.

Thủ tục thực hiện giao dịch ký quỹ

Mở tài khoản ký quỹ

BSC tiến hành quản lý tài khoản giao dịch ký quỹ tách rời so với tài khoản giao dịch chứng khoán thông thường. Vì thế bạn cần phải đăng ký tài khoản ký quỹ riêng. Bạn có thể tiến hành mở tài khoản ký quỹ tại các quầy giao dịch của BSC.

Ký hợp đồng mở tài khoản ký quỹ

BSC quy định tỷ lệ ký quỹ khác nhau cho mỗi loại chứng khoán mà nhà đầu tư chọn mua. Thường thì tỷ lệ sẽ rơi vào khoảng 50% tổng giá trị giao dịch.

Tài sản ký quỹ không nhất thiết phải là tiền mặt mà có thể sử dụng chứng khoán hiện có để làm tài sản ký quỹ nếu chứng khoán chưa được đảm bảo cho một khoản vay tại BSC hoặc nghĩa vụ trả nợ nào khác của bạn.

Bạn chỉ cần đến BSC ký hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán ký quỹ và làm theo các yêu cầu mà BSC đưa ra. Sau khi ký xong, BSC sẽ nắm giữ vai trò quản lý tài khoản giao dịch ký quỹ của bạn.

Nộp tiền cọc ban đầu vào tài khoản

Nhà đầu tư bắt buộc phải nộp tiền cọc ban đầu có mức tỷ lệ từ 30% đến 50% giá trị chứng khoán mà bạn vừa mua.

Tiến hành giao dịch

Sau khi ký hợp đồng ký quỹ, khách hàng đã có thể bắt đầu đặt lệnh mua chứng khoán ký quỹ như đặt lệnh thông thường thông qua tất cả các kênh đặt lệnh của BSC: tại quầy, qua điện thoại, qua internet.

Ưu điểm của giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ có 3 ưu điểm với 3 đối tượng khác nhau như sau:

  • Đối với người đầu tư: Sẽ có cơ hội và điều kiện để tăng nhanh lợi nhuận nếu biết nắm bắt thời cơ về những loại chứng khoán đang là xu thế. Làm sôi động hơn thị trường chứng khoán cũng như thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và trong nước khác tới đầu tư gia tăng lợi nhuận.
  • Đối với công ty chứng khoán: Không phải chi các khoản về bảo hiểm tiền gửi hoặc các tỉ lệ đảm bảo an toàn như ngân hàng đồng thời lại tăng thêm số lượng giao dịch và phần trăm hoa hồng.
  • Đối với thị trường chứng khoán: Thu hút thêm nhiều đầu tư từ các khách hàng ở cả trong nước và quốc tế, làm đa dạng thêm thị trường chứng khoán từng bước tiến gần hơn tới thị trường chứng khoán thế giới.

 

Ưu điểm của giao dịch ký quỹ BSC

 

Có thể thấy giao dịch ký quỹ có những ảnh hưởng tốt nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với nhà đầu tư và làm tổn hại tới hoạt động của thị trường chứng khoán. Hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong giao dịch. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO