Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đầu tư gì sinh lời hiệu quả và an toàn nhất với số vốn mình có?

 

Đầu tư gì sinh lời hiệu quả và an toàn nhất trong năm 2020? Đây là câu hỏi khiến nhiều người phải đau đầu suy nghĩ trong thời buổi nền kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 tới nay. Có rất nhiều kênh đầu tư mà bạn có thể tham khảo khi có trong tay 1 số vốn nhất định như gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư tích trữ vàng, ngoại tệ, đầu tư chứng khoán, bất động sản…Việc lựa chọn phương án đầu tư còn phụ thuộc vào tình hình tài chính, sở thích, năng lực và mục tiêu đầu tư cá nhân. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kênh đầu tư hiệu quả nhất dựa trên số vốn mà bạn có.

 

Đầu tư gì sinh lời hiệu quả nhất với 50 triệu?

Trong giai đoạn giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Corona, đầu tư kinh doanh Online là phương thức hoạt động hiệu quả và an toàn nhất. Điều này đặc biệt phù hợp khi bạn chỉ có số vốn nhỏ là 50 triệu trong tay.

Khi đầu tư kinh doanh online, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều các chi phí như tiền thuê mặt bằng, nhân công, điện nước…Bạn nên nghiên cứu thị trường và lựa chọn những sản phẩm phù hợp để kinh doanh online như quần áo, thực phẩm và nhiều mặt hàng khác. Dù bạn có 50 triệu, 500 triệu hay 5 tỷ đồng và bạn muốn tìm kênh đầu tư sinh lời, thì bạn chỉ nên đầu tư vào những lĩnh vực mình am hiểu để giảm thiểu rủi ro trong đầu tư và mang lại lợi nhuận cao nhất.

 

Đầu tư gì sinh lời hiệu quả nhất với 50 triệu?

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số kênh đầu tư khác như đầu tư chứng khoán, đầu tư vàng, tiền điện tử. Tuy nhiên, những kênh đầu tư này đòi hỏi kiến thức, kĩ năng đầu tư và chỉ sinh lời sau một khoảng thời gian nhất định.

 

Xem thêm: 

 

Đầu tư gì sinh lời hiệu quả nhất với 200 triệu?

Số vốn 200 triệu là một số vốn tương đối lớn, do đó, lựa chọn đầu tư với số tiền này khá phong phú. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn từ các kênh đầu tư an toàn nhất như gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư tích trữ vàng, ngoại tệ tới các kênh đầu tư nhiều rủi ro hơn như đầu tư chứng khoán, tiền điện tử, forex…

 

Phương án đầu tư sinh lời hiệu quả nhất với số vốn 200 triệu là đầu tư chứng khoán, bởi nếu bạn lựa chọn được một danh mục cổ phiếu của các công ty tăng trưởng tốt, bạn hoàn toàn có thể kiếm được lợi nhuận lớn từ thị trường này. Đối với những người mới tham gia vào thị trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, các quỹ đầu tư chính là sự lựa chọn tốt nhất bởi chúng sẽ giúp bạn quản lý khoản đầu tư, phân bổ danh mục đầu tư đa dạng và hợp lý để gia tăng thu nhập và giảm thiểu rủi ro. Bạn vẫn có thể tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này, đạt lợi nhuận cao mà không phải “vượt qua” thử thách khó khăn là học về đầu tư, tài chính, thị trường hay kinh tế phức tạp. Bạn sẽ không còn phải đau đầu nghĩ xem mình nên đầu tư gì với 200 triệu, nên tin tưởng doanh nghiệp nào và mua bán, khớp lệnh các bước ra sao. Một số quỹ đầu tư phổ biến tại Việt Nam như Quỹ Mở, Quỹ Đóng, Quỹ đầu tư Uỷ thác và các Quỹ tư nhân khác trong và ngoài nước…Thêm một phương án khác cho những người có vốn, muốn đầu tư chứng khoán nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm đó là tính năng Giao dịch xã hội (Social Investment). Giao dịch xã hội là một tính năng được cung cấp bởi một số nhà môi giới uy tín như eToro, cho phép bạn sao chép giao dịch, danh mục đầu tư của các nhà đầu tư chuyên nghiệp với kết quả đầu tư có lợi nhuận tốt trong nhiều năm.

Đầu tư gì tốt nhất với 1 tỷ?

1 tỷ là số vốn lớn, bạn có thể lựa chọn hầu hết các kênh đầu tư nhưng đồng thời cũng phải cân nhắc thật kỹ đâu là kênh đầu tư hiệu quả nhất để sinh lời tốt nhất với số tiền này. Phương án an toàn nhất là gửi tiết kiệm ngân hàng, với lãi suất từ 4% đến 6%/ năm tại hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, với phương án này, số tiền lãi bạn có được sau 1 năm là rất thấp.

Với số vốn 1 tỷ đồng bạn có thể cân nhắc phương án đầu tư bất động sản. Bất động sản luôn là một lựa chọn đầu tư hàng đầu với tiềm năng lợi nhuận cao. Nếu may mắn, chỉ trong một vài tháng bạn có thể kiếm được hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, vì số tiền 1 tỷ đồng không quá lớn trong thời điểm hiện tại khi đầu tư vào bất động sản, bạn chỉ có thể mua các căn hộ mini, nhà trong ngõ nhỏ nếu ở thành phố hoặc bất động sản tại các khu vực xa trung tâm đang hoặc có tiềm năng sẽ phát triển. Bạn có thể kiếm lời bằng cách cho thuê hoặc mua đi bán lại khi đất lên giá. Ngoài ra, với 1 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể đầu tư chứng khoán như chúng tôi đã giới thiệu trong bài.

 

Đầu tư gì để hiệu quả với 1 tỷ

Câu trả lời cho “Đầu tư gì sinh lời hiệu quả và an toàn nhất trong năm 2020?” còn tùy thuộc vào năng lực, sở trường và mục tiêu đầu tư cá nhân của bạn. Dù là kênh đầu tư nào bạn cũng nên tìm hiểu về thị trường đó thật kỹ và ghi nhớ nguyên tắc quản lý rủi ro. Nếu bạn đang có một số vốn nhất định trong tay và băn khoăn về kế hoạch đầu tư của mình, hãy tham khảo những gợi ý trên của chúng tôi. Hãy xây dựng một chiến lược đầu tư thật cẩn trọng để có thể sinh lời hiệu quả trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay.

 

Có thể bạn quan tâm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED