Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Skyway-Dự án công nghệ vận tải trên không và cơ hội đầu tư tiềm năng

Skyway là gì? Thông tin về tập đoàn Skyway

Skyway – là công nghệ giao thông vận tải do một nhà khoa học người Nga, ngài Anatoly Yunitsky cùng cộng sự của mình đã dành thời gian hơn 40 năm để nghiên cứu và phát triển về công nghệ này.

Chủ tịch Skyway – Ông Anatoly Yunitsky là 1 nhà khoa học Nga, một nhà phát minh, là một doanh nhân thành đạt, ông cũng là người đứng đầu của hai dự án của Liên Hiệp Quốc, đồng thời cũng là thành viên của Liên Đoàn Du Hành Vũ Trụ Liên Xô, ông Yunitsky là tác giả của hơn 140 đề tài phát minh trong đó công nghệ giao thông Skyway là 1 trong số số đề tài của ông, ông còn có 18 dự thảo và hơn 200 bài báo viết về công nghệ Skyway và ông cũng là Chủ Tịch Tập Đoàn Skyway

Dự án SkyWay – Là một dự án công nghệ giao thông trên không cùng cơ hội đầu tư được cho là kỳ vọng “siêu lợi nhuận” dành cho mọi người. Tuy nhiên, suốt nhiều năm nay, những tranh cãi đa chiều về dự án SkyWay vẫn chưa hề có hồi kết. Liệu đây có phải là một dự án lừa đảo hay là một cơ hội đầu tư siêu tiềm năng như rất nhiều Nhà đầu tư nhận định. Chúng ta cùng điểm lại một số những thông tin quan trọng và góc nhìn khách quan nhất về dự án đầu tư mang tầm cỡ thế giới đầy ồn ào dư luận tranh cãi này nhé!

Sản phẩm trưng bày của Skyway

Theo như mô tả của Tập đoàn đầu tư Skyway tại Việt Nam (SkyWay Invest Group): Skyway là tập đoàn công nghệ vận tải trên không, sử dụng năng lượng tái tạo, có thể xây dựng trên mọi địa hình khác nhau, từ đô thị đến miền núi, miền biển, điều khiển tự động hóa, đã được hơn 30 nước trên thế giới ký kết hợp tác để đưa vào ứng dụng, trong đó có Nga, Ấn Độ, các nước Ả rập và cả Việt Nam… Đây cũng là giải pháp có tốc độ thi công nhanh, giá thành xây dựng rẻ. Công nghệ này được đánh giá là ngành công nghệ vận tải trong tương lai, góp phần giải quyết vấn đề ách tắc giao thông nan giải tại nhiều quốc gia trên thế giới, khi sự bùng nổ dân số ngày càng gia tăng, dẫn đến kẹt xe, ô nhiễm môi trường từ khí thải động cơ ô tô và xe máy.

Nhà máy nghiên cứu và sản xuất công nghệ Skyway

 

Như bao dự án qui mô khác, để tiếp tục phát triển và mở rộng dự an trên qui mô toàn cầu. Skyway đã triển khai gọi vốn với hình thức phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO), các nhà đầu tư SkyWay sẽ đầu tư vào công nghệ giao thông tương lại và đặt kỳ vọng thu lợi nhuận từ chênh lệch cổ phiếu Pre-IPO sau khi cổ phiếu của tập đoàn này được niêm yết lên sàn. Đồng thời NĐT nhận được tỷ suất ưu đãi hoàn vốn (ROI), chương trình huy đọng quỹ do công ty cung cấp.

Thông tin về tập đoàn Skyway

 • SkyWay Technologies Co. được thành lập vào 21 tháng 4 năm 2014, là một công ty kỹ thuật tham gia thiết kế dự án, xây dựng và sở hữu bản quyền hệ thống giao thông SkyWay tốc độ cao (lên tới 500 km/h).
 • Tập đoàn hiện có trụ sở tại Cộng hòa Belarus phía Đông Âu, giáp Nga.
 • CEO SkyWay là Yunitsky Anatoly Eduardovich, là thành viên của Học viện Khoa học Tự nhiên Nga, kiêm nhà phát triển của dự án SkyWay.
 • Skyway Capital và Skywayinvestgroup.com là 2 công ty nhỏ, liên kết hợp tác phát hành cổ phiếu SkyWay.

Chủ tịch Skyway gặp gỡ các đối tác đến từ Dubai

Sản phẩm của Skyway

Sản phẩm của SkyWay bao gồm 3 phân khúc chính gồm:

 • Vận tải đô thị
 • Vận tải hàng hóa
 • Vận tải cao tốc

Phương tiện chính sử dụng trong dự án được đề cập đến là: Unicar, Unibike, Unicont, Unitrack, Unibus và Unitrans…

Những sản phẩm dịch vụ mà Skyway phát minh và phân phối

Theo nhiều nguồn thông tin chứng thực qua những nhà đầu tư đã trực tiếp đến trụ sở và các cơ sở nghiên cứu sản xuất cũng như đã tận mắt tay sờ chứng kiến và phân tích, sản phẩm SkyWay gồm những thế mạnh như sau:

 • Không bị chi phối bởi thời tiết: Các tuyến đường của SkyWay không bị hạn chế bởi khí hậu và thời tiết của bất kỳ vùng miền nào.
 • Tính cân bằng cao từ công nghệ SkyWay: Cấu trúc đường ray dây căng giữa các neo đỡ cho độ phẳng cao và giảm được chi phí xây dựng tuyến đường mà vẫn đảm bảo độ bền theo thời gian.
 • Cầu vượt SkyWay: Thiết kế chia cầu làm hai tuyến giúp tàu di chuyển trơn tru và thoải mái cho hành khách.
 • Vị trí của xe so với mặt đất được tối ưu động học: Giúp cải thiện và giảm đáng kể lượng tiêu thụ năng lượng trong quá trình di chuyển.
 • Cải tiến thêm một động cơ trọng lực: Giúp nâng cao hiệu quả vận tải.
 • Các hệ thống giao thông của Sky Way có thể đáp ứng vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa liên tục với khối lượng lớn, thỏa mãn ngay cả đối với các siêu thị hiện đại.
 • Giải quyết các tác hại về ô nhiềm môi trường nhờ tiêu thụ bằng năng lượng mặt trời.
 • Đặc biệt giải quyết bài toán nan giải về tắc nghẽn giao thông tại các thành phố lớn trên toàn thế giới.

 

Kiếm tiền từ Skyway như thế nào

Về cơ bản, có 2 cách kiếm tiền với dự án SkyWay:

 • Cơ hội lợi nhuận Pre-IPO: Bạn mua cổ phiếu SkyWay ở hiện tại. Lợi nhuận là giá trị bạn sẽ nhận được ở “thì tương lai” khi mà SkyWay lên sàn chứng khoán thế giới (IPO) thành công. Điều này cũng có nghĩa như, nếu cách đây nhiều năm bạn mua cổ phiếu của Google, Facbook, Apple, Grab, Uber…thì bây giờ vốn của bạn đã nhân lên gấp hàng trăm hàng ngàn lần vì những công ty này đã niêm yết thành công cổ phiếu lên sàn với giá rất cao. Tuy nhiên, việc sở hữu cổ phiếu của một tập đoàn quốc tế là vô cùng khó khăn. Nhưng hiện nay, với những hình thức huy động qua nền tảng công nghệ hiện đại, để mua cổ phiếu Skyway, nhà đầu tư chỉ cần đăng ký tài khoản trên trang web của Skyway tại đây để chọn gói và đặt lệnh mua, cổ phiếu sẽ được chuyển về tài khoản ví online của nhà đầu tư một cách dễ dàng. 
 • Tỷ suất ưu đãi hoàn vốn (ROI): Khi bạn tham gia cùng công ty giúp công ty phát triển quỹ đầu tư, công ty sẽ cung cấp cho bạn các hạng mức thứ hạng doanh số ứng với các mức tiền hoa hồng được công ty chi trả. Thứ hạng càng cao bạn sẽ càng nhận được nhiều tiền hoa hồng hơn khi giới thiệu được nhà đầu tư. Hình thức chào bán cổ phiếu huy động vốn này được áp dụng thông qua mô hình tiếp thị liên kết (Affilite Marketting) kết hợp tiếp thị đa tầng (Multilever Marketting).Xem thêm:  Hướng dẫn tạo tài khoản và đầu tư dự án SkyWay

Các hình ảnh thông tin thực tế về sản phẩm, dịch vụ cũng như dự án skyway

Skyway có lừa đảo không?

Skyway Group là 1 Tập đoàn được thành lập ở Belarus, hoạt động tại nhiều quốc gia với nhiều tên đăng ký kinh doanh khác nhau, trong đó có tên là Euroasian Rail Skyway Systems Holding. Lúc đầu công ty này đăng ký hoạt động tại London sau đó chuyển đến đăng ký hoạt động tại đảo Virgil thuộc nước Anh. Công ty này cũng đăng ký hoạt động dưới tên khác là First Skyway Invest Group Limited hiện đăng ký trụ sở tại London. Việc hoạt động kinh doanh có xu hướng mở rộng qui mô toàn cầu nên ngoài các văn phòng trụ sở Skyway có nhiều cơ sở vận hành khác ở nhiều nơi. Việc 1 công ty thành lập ở Anh và nhiều nơi là một trong những yếu tố đánh giá thực lực và hoạt động của doanh nghiệp.

 

Rất nhiều nhận định tiêu cực của dư luận về hoạt động huy động vốn của Skyway do công ty này áp dụng mô hình đa cấp. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng mô hình Marketing cấp số nhân này rất thông minh để tiếp cận sản phẩm, dịch vụ cũng như các chương trình đầu tư của các công ty tổ chức đến cộng đồng trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhưng lại không được số đông nhìn nhận đúng đắn ở Việt Nam do hình thức này đã từng bị nhiều cá nhân tổ chức áp dụng nhằm lừa đảo, trục lợi…Cùng với dân trí tại Việt Nam còn thấp, qua nhiều mô hình kinh doanh bánh vẽ lừa đảo dẫn đến sự nhìn nhận sai lệch đánh đồng với các công ty chân chính. Từ đó tạo nên một làn sóng kỳ thị, đề phòng cũng như ác cảm của đại đa số người dân khi có bất kỳ công ty nào chọn hình thức tiếp thị này để tiếp cận khách hàng tại Việt Nam. 

 

Khía cạnh khác, không ít nguồn dư luận gắt gỏng đã kích thái quá tại Việt nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đã phát đi cảnh báo về hoạt động huy động vốn thiếu tính hành lang pháp lý của Tập đoàn Skyway. Rằng công ty này bán cổ phiếu huy động vốn ở nhiều quốc gia theo hình thức đa cấp nhưng lại không được cấp phép huy động. Về mặt giấy tờ pháp lý Skyway chỉ có giấy chứng nhận cổ phần cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới sau khi họ đăng ký tài khoản và đặt mua cổ phần Skyway trên trang web mà cty này mở bán, họ cho rằng giấy chứng nhận này không có tính ràng buộc pháp lý cao do ranh giới pháp lý quốc gia.

Giấy chứng nhận cổ phần của Skyway gửi cho nhà đầu tư trên toàn cầu

 

Nhóm ủng hộ lại cho rằng, đây là một dự án có tính thực tế cao và rất công khai minh bạch về mọi mặt. Các khoản tiền trích ra trả cho người gây quỹ về bản chất chỉ như các tổ chức tài chính khác trả tiền cho các chuyên viên tư vấn tài chính. Họ quan tâm hơn về vấn đề cốt lõi là dự án này thực sự sẽ đi về đâu, công nghệ Skyway hữu ích và cần thiết với nhân loại như thế nào? Chính vì vậy họ sẵn sàng chấp nhận một vài yếu tố rủi ro nhỏ về hình thức tiếp thị cũng như hành lang pháp lý thiếu sự chặt chẽ, bởi họ quan niệm đầu tư kỳ vọng lớn với kết quả tương lai thì tất yếu cũng phải chấp nhận những rủi ro nhất định, tuy nhiên những rủi ro này theo họ là rất khó xảy ra. Họ tin rằng, một tập đoàn to lớn như vậy với một người đứng đầu như vậy cùng với hình ảnh tổng thống Nga Putin cũng mua sở hữu cổ phiếu ủng hộ thúc đẩy Skyway thì đây không thể là một dự án lừa đảo(scam) như nhiều thông tin nhận định trái chiều khác. Theo họ: “Nước trong quá thì không có cá, cơ hội rõ ràng quá thì không có tiền”, trong đầu tư nếu việc cân nhắc lưỡng lự quá nhiều những yếu tố không thiết yếu mới chính là rủi ro đánh mất đi những cơ hội hiếm có trong cuộc đời.

Tổng thống nga Putin ủng hộ thúc đẩy phát triển dự án Skyway

 

Xét về mặt trực quan và tính thực tế, những gì công ty này đang làm đều cho thấy đây không giống một dự án bánh vẽ. Những phát mình về sản phẩm công nghệ dày công nghiên cứu nhiều chục năm của của tập đoàn này đã được chứng thức xác minh thực tế. Và nhiều người nhận định, việc cứng nhắc trong pháp lý cũng như những tác động về thông tin tiêu cực từ nhiều nguồn gây rào cản và khó khăn về mặt phát triển của dự án Skyway là điều không nên diễn ra. Cũng không ít chuyên gia cho rằng nên linh hoạt hơn về các hình thức đóng góp nguồn lực của cộng đồng toàn cầu mang tính chất thế giới phẳng nhằm thúc đẩy nền văn minh nhân loại sẽ nhanh hơn đạt đến những bước ngoặt lịch sử vốn dĩ con người cần phải đến, thờì kỳ mà ranh giới về phân biệt cũng như phân cấp ranh giới pháp lý giữa các quốc gia và khu vực sẽ được cởi bỏ hoàn toàn.

 

Như vậy,chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số góc nhìn chân thực nhất về dự án Skyway với những quan điểm đa chiều. Mỗi người trong chúng ta sẽ có những cách nhìn nhận và nhận định khác nhau về dự án này. Có người sẽ nhìn nhận đây là một dự án đầu tư mang nhiều rủi ro. Có nhiều người lại xem đây là một cơ hội đầu tư hiếm có trong cuộc đời.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu hợp tác xây dựng vốn cho dự án để nhận các khoản hoa hồng thì chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình cho đến khi Skyway hoàn thành IPO thành công.

CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO