Kiếm tiền từ Forex có khó không? Làm giàu từ Forex được không?

Kiếm tiền từ Forex có khó không? Chắc hẳn đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường, chưa hiểu nhiều về Forex đang rất quan tâm. Hy vọng những thông tin trong bài viết dưới đây, sẽ giải đáp một số thắc mắc của bạn liên quan đến thị trường Forex

Thị trường ngoại hối (Forex) đang có sức hút rất mạnh mẽ trên toàn thế giới, đặc biệt thời gian gần đây ở Việt Nam cũng đang được rất nhiều người quan tâm đến. Vậy tại sao Forex lại được quan tâm đến như vậy?

Một số ưu điểm của thị trường ngoại hối (Forex) toàn Cầu:

+Số vốn tham gia vào thị trường không cần quá nhiều;

+Đăng ký tài khoản, nạp rút tiền thuận tiện hơn;

+Phần mềm giao dịch dễ dàng trong việc sử dụng;

+Thời gian giao dịch 24 giờ trong ngày và các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

+Bạn có thể giao dịch ở bất kì đâu, bất kì lúc nào thị trường đang mở bởi không có một hạn chế nào cả;

+Cho phép sử dụng đòn bẫy trong giao dịch cao;

+Bạn có thể giao dịch ở bất kì đâu miễn sao bạn có một chiếc máy tính, điện thoại có thể kết nối mạng internet;

Tuy vậy, đây là lĩnh vực đầu tư liên quan trực tiếp đến tiền bạc, cũng vì đó nó chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khác như: Tâm lý giao dịch, phương pháp giao dịch, kiến thức, quản lý vốn,…Là những yếu tố mà có thể tác động đến khả năng thành công của bạn. Để làm tốt được những điều trên bạn cần phải có một lượng kiến thức đủ lớn, thời gian đủ dài để đúc kết và rút kinh nghiệm mà hình thành cho mình một phương pháp giao dịch hiệu quả nhất.

Ưu điểm thị trường Forex

Một số nguyên nhân dẫn đến thua lỗ đó là:

• Không được đào tạo chuyên nghiệp;
  • Thiếu kiến thức về thị trường;
  • Có tính tham lam, muốn làm giàu nhanh chóng không có cơ sở;
  • Thua lỗ dẫn nên dẫn đến từ bỏ sớm;

Đa phần, các nhà đầu tư thường rất tự tin và thái quá vào bản thân mình khi mới tham gia vào thị trường. Nên vội vàng nạp tiền vào giao dịch, muốn kiếm tiền ngay lập tức mà không cần khảo sát thị trường. Khi chưa có kiến thức, gặp lòng tham trỗi dậy, khối lượng giao dịch lớn, sử dụng đòn bẩy cao, không có phương pháp rõ ràng và không quản lý vốn. Vì vậy dẫn đến thua lỗ chóng mặt trong khoảng thời gian ngắn, họ đã mất hết số vốn đã gom góp được, dẫn đến thất bại và từ bỏ sớm.

Vậy kiếm tiền từ Forex có khó không?

Câu trả lời là thật sự khó cho những ai chưa hiểu về thị trường Forex. Đòi hỏi bạn phải có kiến thức lớn, trải nghiệm thị trường và đúc kết rút ra những kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó, hình thành cho mình một phương pháp giao dịch hiệu quả. Vì đây là thị trường dự đoán tương lai, không có một quy chuẩn hay công thức nào tuyệt đối. Nên không phù hợp với tất cả mọi người.

Làm giàu từ Forex chia thành 2 nhóm

• Những người Thầy tự xưng là chuyên gia và mô giới IB cho sàn Forex

Hiện tại có rất nhiều người tự xưng mình là chuyên gia Forex có thể giúp bạn kiếm thật nhiều tiền. Họ khuyên các bạn tham gia các khóa học của họ với những mức học phí cao ngất ngưỡng. Vì họ giàu lên từ đó. Vì vậy, trước khi muốn theo một ai đó học, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng những thông tin trước khi đặt niềm tin vào họ.

Làm IB mô giới cho các sàn giao dịch (broker) Forex: Đây là những cá nhân nhận hoa đồng trực tiếp từ sàn giao dịch, khách hàng giao dịch càng nhiều họ càng có nhiều tiền hoa hồng. Tuy nhiên, ở đây cũng có những IB có thể giúp bạn giao dịch tốt hơn, ngược lại cũng có những IB thiếu kiến thức họ làm hại bạn.

• Những nhà đầu tư có thể kiếm được tiền thật sự từ thị trường

Một lượng nhỏ các nhà đầu tư có thể làm được điều này. Họ là những người có kiến thức thật sự, họ trải nghiệm từ thị trường, từng thất bại thua lỗ rất nhiều lần. Nhưng họ vẫn kiên nhẫn, chịu khó tìm hiểu học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, từ đó hình thành cho mình phương pháp giao dịch đúng đắn và hiệu quả. Những người này, họ thật sự đam mê, họ có ý chí kiên kiên cường, không ngại khó khăn, thất bại rồi đứng dậy, họ chịu khó học hỏi khổ luyện rất nhiều. Để trở thành những người này không hề đơn giản, vì vậy để xác định kiếm được tiền như những người này, bạn cần xác định xem bản thân mình có thật sự đam mê với Forex, có thể kiên trì gắn bó với nó không?

Làm giàu từ Forex được không?

Làm giàu từ Forex được nhưng không dễ. Cũng đã có rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới giàu lên từ Forex. Tuy nhiên, không có việc gì mà ngồi không kiếm được nhiều tiền cả. Forex cũng vậy, bạn cần phải đầu tư về thời gian, học hỏi thêm nhiều kiến thức và đặc biệt cần phải đúc rút được kinh nghiệm từ thị trường.

Kiếm tiền từ thị trường Forex

Nếu như các Trader mới muốn kiếm tiền lâu dài thì hãy bỏ công sức của mình ra, tìm hiểu về thị trường này, học hỏi từ các Trader lâu năm có nhiều kinh nghiệm từ đó tạo ra một chiến lược riêng cho bản thân.

Hy vọng, những chia sẻ bên trên có thể  giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về thị trường. Từ đó có thể nghiêm túc tìm hiểu, kiên nhẫn với lĩnh vực này. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: