Cách để không bao giờ bị thua lỗ trên thị trường Forex và chứng khoán

Khi giao dịch Forex Chứng khoán, không ai muốn mình bị thua lỗ. Cách để có thể thoát khỏi thua lỗ là điều mà bất cứ trader nào cũng trăn trỡ. Cân bằng giữa việc giảm thiểu rủi ro và giao dịch như ý muốn là việc khá khó khăn. Các trader khó có thể cắt lỗ nhanh chóng trong khi áp dụng giao dịch thực tế. Hãy cùng Hocviendautu.edu.vn tìm hiểu những cách đầu tư để có thể thoát khỏi thua lỗ nhé!

Có nên tự ý cắt lỗ hay không?

Bạn không nên tự ý quyết định cắt lỗ mà nên có kế hoạch quản lý rủi ro hợp lý. Mỗi cá nhân sẽ có khả năng chịu rủi ro khác nhau. Trước khi vào lệnh, hãy xác định mức rủi ro và lợi nhuận để biết chính xác thời điểm cắt lỗ.

Hãy tin tưởng vào bản thân

Nếu bạn đang thua lỗ, có thể việc giao dịch của bạn đang gặp vấn đề. Bạn cần có một vài thói quen khi muốn giao dịch Forex dài hạn. Hãy dành một khoảng thời gian để quan sát thị trường, tìm kiếm những cơ hội tiềm năng. Nhưng nếu cơ hội không xuất hiện, thì nên chờ đến đợt sau. Không nên quá vội vàng. Một thói quen tốt khi giao dịch sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro. Những sai lầm và thua lỗ thường xảy đến khi bạn chưa có tầm nhìn tốt về thị trường.Và quan trọng, một cái đầu “lạnh” và tỉnh táo là một điều cần thiết.

Đánh giá lại khả năng chịu rủi ro khi giao dịch Forex của mình

Như đã nói ở trên, mỗi chúng ta sẽ có khả năng chịu đựng rủi ro khác nhau. Bạn có khả năng để mất bao nhiêu tiền khi bị thua lỗ? Đây là câu hỏi bạn cần phải xác định trước khi bắt đầu một lệnh mới. Nếu như bạn không xác định rõ, đây sẽ là một trong những lý do khiến bạn thua lỗ thường xuyên.

Giảm rủi ro trong thị trường Forex

Quản lý tốt rủi ro sẽ giúp bạn tránh được nhiều thua lỗ không đáng có. Tuy nhiên, nhiều người có vẻ không coi trọng vấn đề này lắm. Điều họ quan tâm chỉ là mình sẽ kiếm được bao nhiêu tiền? Nhưng hãy nhớ rằng, đầu tư tài chính nói chung hay đầu tư giao dịch Forex nói riêng, tất cả đều có rủi ro. Quản lý tốt rủi ro là một yếu tố để bạn trở thành người thành công.

Nếu như mức rủi ro của bạn đang quá lớn, và không đặt lệnh cắt lỗ, thì bạn sẽ rất dễ mất tiền, chỉ vì tâm lý lo sợ rủi ro. Có thể bạn đang có nhiều lệnh lời, nhưng chỉ cần một lệnh lỗ tiếp theo thì có thể cháy tài khoản. Giao dịch Forex là cả một quá trình, quá vội vàng sẽ không giúp bạn thành công.

Nên nghỉ ngơi sau khi giao dịch Forex bị thua thua lỗ

Nếu bạn đã giao dịch và thường xuyên thua lỗ thì cần phải tạm ngưng một thời gian. Tuy nhiên, mọi người thường cố gắng tiếp tục giao dịch mặc dù mất tiền và cháy tài khoản.

Sau khi giao dịch thua lỗ, hãy để bản thân nghỉ ngơi bằng cách nhìn lại những gì đã qua. Có thể sẽ thật khó khăn khi phải đưa ra quyết định ngay lúc này, nhưng nó là điều cần thiết. Bạn cần biết mình đang sai lầm ở đâu, cần phải thay đổi và điều chỉnh như thế nào. Hãy nhìn vào thực tế, chấp nhận những sai lầm và tìm hướng đi chính xác hơn.

Giao dịch Forex là một quá trình, kết quả có thể thua hoặc thắng. Bạn không nên tỏ ra quá phấn khích khi nhìn thấy thị trường biến động. Mọi thứ diễn ra trên thị trường đều có nguyên nhân của nó. Hãy biết cách chấp nhận kết quả của mỗi lệnh giao dịch.

Cắt lỗ khi đang giao dịch Forex bị thua

Dừng lỗ là hành động chỉ việc thoát khỏi giao dịch đang thua lỗ. Việc ngừng lỗ giúp bạn quản lý rủi ro tốt, đồng thời cho phép bạn đánh giá rủi ro và lợi nhuận hiệu quả hơn.

Thoát lỗ khi giao dịch Forex như thế nào là hợp lý?

Trong lúc giao dịch Forex, việc không đặt lệnh điểm dừng lỗ có nghĩa là giá có thể chạm mức dừng lỗ và tiếp tục di chuyển theo kỳ vọng của bạn. Hơn nữa, việc dừng lỗ sẽ không chắc chắn rằng bạn có thể thoát ra ở mức giá dừng lỗ. Khi không có thanh khoản, việc dừng lỗ sẽ có hiệu lực ở mức giá tiềm năng tiếp theo. Trong trường hợp thanh khoản không ổn định, bạn có thể thua lỗ nhiều hơn so với dự kiến. Tuy nhiên, việc bảo vệ vốn vẫn là một điều rất cần thiết.

Cách thoát lỗ trong giao dịch Forex

Kiểm tra lại phương pháp giao dịch Forex khi thua lỗ quá nhiều

Khi bạn đang thua lỗ liên tục và khó có thể khôi phục, có thể phương pháp giao dịch của bạn đang có vấn đề. Phương pháp không hợp lý sẽ khiến bạn không thể tạo ra lợi nhuận và thua lỗ triền miên là điều đương nhiên.

Một phương pháp giao dịch tốt là như thế nào? Về cơ bản, bạn không nên dùng quá nhiều công cụ-chỉ báo và cũng không nên theo dõi quá nhiều tin tức đặc biệt tin tức không chính. Đặc biệt là trong thời điểm đang xem xét có nên vào lệnh hay không thì khi theo dõi quá nhiều sẽ dễ khiến bạn bị “say sóng” và đưa ra quyết định giao dịch không chính xác và đảm bảo an toàn.

Trong Forex cũng vậy, để thành công bạn phải trả giá cả về thời gian và tiền bạc. Thành công cũng cần phải có cái giá của sự thành công. Khi chúng ta nhìn thấy một người thành công, là chúng ta đang nhìn vào kết quả. Còn quá trình để đi đến thành công là cả một chuỗi thất bại và không ngừng cố gắng.

Nếu bạn chưa biết gì về forex? Hãy đọc và tìm hiểu ở đây: