Cách chơi forex nên đọc dành cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu tìm hiểu một thị trường mới, chúng ta thường gặp rất nhiều khó khăn. Hãy để chúng tôi hocviendautu.edu.vn hướng dẫn những bước cơ bản dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Forex.

Chọn một cặp tiền tệ – Bước quyết định mà bạn muốn giao dịch forex

Sau khi đã chọn một broker phù hợp và mở tài khoản thành công. Để chính thức bắt tay vào giao dịch forex, người mới bắt đầu cần quyết định cặp tiền nào bạn muốn giao dịch trong cách chơi forex của mình. Thông thường, một sàn giao dịch uy tín sẽ cung cấp khoảng 60 cặp tiền tệ để bạn lựa chọn. Việc chọn một cặp tiền phù hợp với phong cách giao dịch của bạn là rất quan trọng.

lựa chọn cặp chơi đầu tiên

Quyết định lựa chọn cặp tiền chơi đầu tiên rất quan trọng

Quyết định BUY hay SELL?

Sau khi đã chọn được cặp tiền tệ muốn giao dịch và tìm được cơ hội vào lệnh phù hợp, bạn cần đặt lệnh trong nền tảng giao dịch. Các cặp forex đều có sự xuất hiện của 2 loại tiền tệ, loại tiền đứng trước là tiền tệ cơ bản, luôn có đơn vị là 1 và loại tiền đứng sau là tiền tệ định giá.

Buy một cặp tiền tệ nếu bạn tin rằng đồng tiền cơ sở (đứng trước) sẽ tăng giá so với đồng tiền định giá, hoặc đồng tiền báo giá (đứng sau) sẽ yếu đi so với đồng tiền cơ sở.

Sell một cặp tiền tệ nếu bạn tin rằng đồng tiền cơ sở sẽ suy yếu về giá trị so với đồng tiền định giá, hoặc đồng tiền báo giá sẽ tăng giá so với đồng tiền cơ sở.

Mỗi cặp tiền tệ có hai mức giá mà người mới bắt đầu chơi Forex cần lưu ý. Giá đầu tiên là giá bán (được gọi là giá thầu – bid) và giá thứ hai là giá mua (còn được gọi là giá chào mua – ask).

Theo dõi và đóng giao dịch của bạn

Sau khi mở lệnh, giao dịch của bạn sẽ lãi hay lỗ theo từng bước di chuyển của giá thị trường.

Theo dõi và đóng giao dịch của bạn là bước rất quan trọng

Bạn có thể theo dõi giá thị trường, xem cập nhật lãi / lỗ chưa tạm tính trong thời gian thực (Equity), thay đổi các lệnh chốt lời, chặn lỗ và thêm giao dịch mới hoặc đóng giao dịch hiện tại từ máy tính hoặc ứng dụng của bạn trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Kết thúc giao dịch của bạn khi cần thiết

Nếu bạn không muốn giao dịch của mình kết thúc bằng các lệnh tự động chốt lời, chặn lỗ, bạn có thể đóng giao dịch của mình ngay lập tức. Sau khi đóng giao dịch, lãi và lỗ của bạn sẽ được cộng vào số dư tiền mặt trong tài khoản của bạn.

Có thể bạn quan tâm: