Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

DAICO là gì? Người mới cần phải biết

 

Được đề xuất bởi 1 trong những gương mặt ưu tú nhất của công nghệ Blockchain hiện nay là Vitalik Buterin, nhà sáng lập của Ethereum, DAICO có thể được xem là một mô hình kêu gọi vốn đầu tư phi tập trung đầy tân tiến trong năm mới này. Chúng ta hãy cùng nghiên cứu xem DAICO làm thế nào để giúp những nhà đầu tư đam mê công nghệ Blockchain, đam mê đầu tư vào các dự án Blockchain không bị dính vào các Exit Scam, ICO xong bỏ trốn như sự kiện của Confido vừa qua.

 

DAICO là gì?

DAICO là sự kết hợp từ ngữ giữa DAO (Decentralized Autonomous Organization – Tổ chức tự quản phi tập trung) và ICO (Initial Coin Offerings – Phát hành coin/token lần đầu tiên ra công chúng). DAICO đưa ra các quy tắc quản lý chặt chẽ hơn đối với các dự án ICO thông qua đó giúp tránh các rủi ro cho nhà đầu tư.

 

Ý tưởng được đề xuất bởi Vitalik Buterin – nhà sáng lập của Ethereum – vào tháng 01/2018, DAICO có thể được xem là mô hình sẽ hình thành nên làn sóng kêu gọi vốn đầu tư phi tập trung đầy tân tiến trong năm mới này.

 

Khái niệm DAICO

 

Xem thêm: Các tính năng ưu việt của DAICO

 

Các yếu tố kết hợp từ The Dao

Thứ nhất, không bao giờ đặt niềm tin tuyệt đối vào nhóm dev tập trung. Quyết định về các khoản góp vốn từ lúc bắt đầu sẽ được quyết định bởi hệ thống bầu cử dân chủ.

Thứ hai, phân bổ vốn không diễn ra một lần mà sẽ thông qua cơ chế thực hiện chi tiền dần theo thời gian.

 

Thứ ba là cơ hội hoàn lại tiền góp vốn – sự đảm bảo rủi ro tối thiểu. Quyết định này dựa trên ‘trí tuệ của đám đông’, nghĩa là các nhà đầu tư có thể bỏ phiếu yêu cầu rút toàn bộ phần vốn còn lại nếu nhóm dự án thực hiện dự án không thành công hoặc các chủ đầu tư không hài lòng với sự phát triển của dự án.

 

Nhờ vào cơ chế mới mà DAICO có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với hình thức gọi vốn nổi nhất hiện nay – ICO. DAICO giúp bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư và làm cho nhà phát triển có trách nhiệm hơn đối với dự án của chính họ.

Mục đích của DAICO

DAICO được đề xuất với mục tiêu nhằm làm cho các dự án ICO trở nên an toàn hơn. Trong bối cảnh cơn sốt ICO 2017 với hàng loạt ICO xuất hiện tuy nhiên chỉ có được hơn 46% ICO trong số đó là thành công. Rất nhiều ICO không thành công trong quá trình gọi vốn mềm và phải trả lại tiền cho nhà đầu tư, 1 số nhóm phát triển khác lại mất hoàn toàn động lực sau khi huy động đủ vốn crowsale và dự án không còn phát triển mạnh mẽ sau đó. Đồng thời, rất nhiều ICO đã “scam” – biến mất cùng với toàn bộ tiền của nhà đầu tư.

 

Đưa ra mô hình DAICO, đội ngũ phát triển dự án sẽ phải chịu mức độ trách nhiệm nhất định đối với nhà đầu tư và giúp chủ sở hữu token thêm an tâm rằng họ sẽ được thấy sản phẩm có khả năng sinh lời hoặc tối thiểu là được hoàn lại tiền.

 

Hình thức gọi vốn DAICO

Cơ chế DAICO cho phép các chủ sở hữu token bỏ phiếu biểu quyết đối với các quyết định tài chính của dự án. Các nhà đầu tư nắm giữ quyền kiểm soát tài chính và team dev sẽ chịu trách nhiệm ràng buộc đảm bảo hoàn thành dự án.

 

Qua bài viết, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO