Những loại tin tức ảnh hưởng đến thị trường Forex

Đây là thế giới mà tiền tệ di chuyển nhanh như gió, vì vậy con người không ngừng tranh đua lẫn nhau để phát triển. Đối với các nhà đầu tư tại thị trường Forex, việc theo dõi động thái của tiền tệ là cực kỳ quan trọng. Bởi nó có ảnh hưởng đến khả năng sinh lời hay thua lỗ khi họ giao dịch. Sự biến động của tiền tệ tại thị trường này buộc các nhà đầu tư phải quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng. Và đó là những loại tin tức quan trọng đã ảnh hưởng đến thị trường tiền tỷ mà bạn cần chú ý dưới đây!

Mối liên quan giữa thị trường Forex và bản tin lãi suất của ngân hàng trung ương

Nhà đầu tư tại thị trường Forex lâu năm, họ luôn chú ý đến các quyết định mà Ngân hàng Trung ương đưa ra.

Mỗi tháng, các Ngân hàng Trung ương của các nền kinh tế thế giới gặp nhau để quyết định mức lãi suất mà họ muốn. Theo đó, họ phải thống nhất ý kiến rằng, liệu nên giữ nguyên, tăng hay giảm ở mức thấp hơn. Kết quả của quyết định này là cực kỳ quan trọng đối với đồng tiền của nền kinh tế. Bởi sự gia tăng lãi suất sẽ tỉ lệ thuận với việc tăng giá của đồng tiền và ngược lại.

Khi ngân hàng trung ương tuyên bố chính sách tiền tệ, sẽ đồng thời đưa ra tổng quan về nền kinh tế triển vọng tương lai.

Tỷ lệ thất nghiệp của người lao động đối với thị trường Forex

Tỷ lệ thất nghiệp của một quốc gia là rất quan trọng đối với thị trường Forex. Ngân hàng trung ương xem đây là một chỉ báo quan trọng về sức khỏe của một nền kinh tế. Việc làm nhiều hơn dẫn đến lãi suất tăng lên và mục đích của ngân hàng trung ương là cân bằng lạm phát với tăng trưởng. Do đó con số này thu hút sự chú ý của Trader.

Ngoài ra, hai số liệu thống kê lao động quan trọng nhất là ADP và NFP của Mỹ được phát hành mỗi tháng.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI có ảnh hưởng đến thị trường Forex

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) là thước đo Lạm phát, được sử dụng rộng rãi nhất trong số các chỉ số kinh tế. CPI cung cấp thông tin về giá trung bình do người tiêu dùng trả cho một giỏ hàng hóa trên thị trường.Ngân hàng trung ương dựa vào chỉ số này để đưa ra các chính sách và tỷ lệ của họ. Nếu Lạm phát đang có nguy cơ sắp xảy ra thì sẽ tăng lãi suất để giảm lạm phát.

Tìm hiểu thêm:

Tổng sản phẩm quốc nội GDP ảnh hưởng thế nào đến thị trường Forex?

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là một chỉ số quan trọng về sức khỏe kinh tế ở một quốc gia. Ngân hàng trung ương của một quốc gia đều đưa ra triển vọng tăng trưởng dự kiến mỗi năm. Bên cạnh đó để xác định tốc độ tăng trưởng của một quốc gia sẽ đo bằng GDP.

Trong thị trường Forex, khi GDP giảm dưới mức kỳ vọng, giá trị tiền tệ sẽ có xu hướng giảm theo. Ngược lại khi GDP vượt xa kỳ vọng, giá trị tiền tệ có xu hướng tăng theo. Công bố GDP được các nhà giao dịch tiền tệ quan sát rất kỹ. Ngoài ra, dựa vào GDP được công bố, các nhà giao dịch có thể dự đoán các chính sách của Ngân hàng Trung ương.

Tổng sản phẩm quốc nội GDP

Tầm ảnh hưởng của cuộc họp FOMC đối với thị trường Forex

Cuộc họp của Ngân hàng Trung ương liên quan đến các nền kinh tế là cực kỳ quan trọng. Và trong số đó, cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở của Mỹ (FOMC) là quan trọng nhất.

Mỗi tháng, ủy ban họp để thiết lập mức giá. Sau đó sẽ đưa ra các thông báo về điều kiện kinh tế và tính hiệu quả của chính sách tiền tệ hiện tại. Hướng tới kỳ vọng về điều kiện kinh tế và chính sách tiền tệ trong tương lai.

Tuyên bố của Ủy ban được các nhà giao dịch trong thị trường Forex xem xét vô cùng kỹ lưỡng. Các trader nhằm tìm kiếm manh mối về cách mà Ngân hàng Trung ương sẽ phản ứng trong tương lai. Các cuộc họp của FOMC có thể gây ra biến động lớn trên thị trường.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất để bạn chốt lời là dự đoán đúng xu hướng của thị trường sau những đợt tin tức công bố đó!