200 triệu nên đầu tư gì an toàn và sinh lời hiệu quả nhất?

Nếu có một khoản tiền tiết kiệm 200 triệu nên đầu tư gì để sinh lời hiệu quả nhất? Câu hỏi này cũng chính là mối quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực tài chính. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hình thức đa dạng để chúng ta có thể lựa chọn. Bên cạnh phương án phổ biến và an toàn nhất là gửi tiết kiệm vào ngân hàng thì kinh doanh, đầu tư chứng khoán, tiền điện tử, forex,… cũng là những phương án được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về những hình thức đầu tư khi nắm trong tay 200 triệu và muốn sử dụng nó để đầu tư sinh lời.

200 triệu nên đầu tư gì: Các kênh đầu tư với 200 triệu?

Đầu tư kinh doanh

Đầu tư kinh doanh một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi có số tiền trong tay. Với mỗi số vốn nhất định, chúng ta sẽ có những phương án đầu tư kinh doanh khác nhau, nhưng tất cả cần phải có kế hoạch rõ ràng. Một số lĩnh vực kinh doanh hot nhất phải kể đến như thời trang, nhà hàng, quán cafe hay trà sữa, đều có thể đem về lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Đầu tư kinh doanh

Tuy nhiên, dù bạn có 20 triệu, 200 triệu hay 2 tỷ đồng và bạn muốn tìm kênh đầu tư sinh lời, thì bạn chỉ nên đầu tư vào những lĩnh vực mình am hiểu để giảm thiểu rủi ro trong đầu tư và mang lại lợi nhuận cao nhất. Giả sử bạn có 200 triệu và bạn muốn đầu tư vào kinh doanh quán ăn, bạn cần có một bản ghi chi tiết về kế hoạch đầu tư của mình bao gồm số tiền dự định đầu tư, ý tưởng kinh doanh, phân bổ nguồn vốn cho thương hiệu, marketing, nhân sự, nguyên liệu, mặt bằng cũng như phương án hoạt động trong tương lai. Khi am hiểu về thị trường mà bạn định đầu tư cũng như vạch ra kế hoạch kinh doanh chi tiết có thể giúp bạn biết được hướng phát triển của mình và hạn chế tối đa rủi ro.

Đầu tư chứng khoán

So với các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư vàng, ngoại tệ… đầu tư chứng khoán mang lại lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư. Đầu tư chứng khoán chính là việc bạn “gián tiếp” đầu tư vào doanh nghiệp, thông qua việc mua chứng khoán. Đây là một kênh đầu tư tài chính khá linh hoạt, mà không cần nhiều vốn. Nếu so với bất động sản, bạn phải bỏ ra từ 500 triệu đến 1 tỷ hoặc cả chục tỷ và phải chờ hàng tháng, hàng năm trời mới có thể sinh lời thì đầu tư chứng khoán, bạn chỉ cần bỏ ra 2 – 3 triệu đồng là đã có thể đầu tư.

Đối với những người mới tham gia vào thị trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, các quỹ đầu tư chính là sự lựa chọn tốt nhất bởi chúng sẽ giúp bạn quản lý khoản đầu tư, phân bổ danh mục đầu tư đa dạng và hợp lý để gia tăng thu nhập và giảm thiểu rủi ro. Bạn vẫn có thể tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này, đạt lợi nhuận cao mà không phải “vượt qua” thử thách khó khăn là học về đầu tư, tài chính, thị trường hay kinh tế phức tạp. Bạn sẽ không còn phải đau đầu nghĩ xem mình nên đầu tư gì với 1 tỷ, nên tin tưởng doanh nghiệp nào và mua bán, khớp lệnh các bước ra sao. Một số quỹ đầu tư phổ biến tại Việt Nam như Quỹ Mở, Quỹ Đóng, Quỹ đầu tư Uỷ thác và các Quỹ tư nhân khác trong và ngoài nước.

Nếu muốn tự mình đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán hay ngoại hối với số tiền 200 triệu đồng, bạn có thể thu về lợi nhuận gấp nhiều lần. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn cần nghiên cứu thị trường, trang bị kiến thức giao dịch và nhiều yếu tố khác. Bởi nếu chỉ tham gia giao dịch theo cảm tính và hên xui thì bạn sẽ nhanh chóng đánh mất hết số tiền của mình.

Đầu tư tích trữ vàng

Kênh đầu tư an toàn và sinh lời tương đối hiệu quả với số vốn 200 triệu là đầu tư tích trữ vàng. Sự tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng tín dụng…sẽ dẫn đến lượng tiền trong lưu thông ngày càng lớn. Đồng thời, việc chính phủ liên tục in tiền là một trong những lý do dẫn tới lạm phát nghiêm trọng. Khi có lạm phát thì tiền sẽ mất giá mỗi năm. Tuy nhiên, khác với tiền giấy, tiền xu hay những tài sản khác, vàng luôn duy trì giá trị theo thời gian bởi số lượng hữu hạn của kim loại quý này. Cho dù giá vàng thường bị dao động trong ngắn hạn, giá trị của nó được lưu giữ trong dài hạn.

Ngày nay, có rất nhiều hình thức đầu tư vàng. Bên cạnh hình thức truyền thống mà mọi người đều biết đến đó là đầu tư vàng vật chất (tích trữ vàng miếng), đầu tư vàng online cũng dần trở nên phổ biến.

Đầu tư tích trữ vàng

200 triệu nên đầu tư gì sinh lời cao nhất?

Câu trả lời “Có 200 triệu nên đầu tư vào đâu để sinh lời cao nhất?” còn tùy thuộc vào năng lực, sở trường và mục tiêu đầu tư cá nhân của bạn. Dù là kênh đầu tư nào bạn cũng nên tìm hiểu về thị trường đó thật kỹ và ghi nhớ nguyên tắc quản lý rủi ro. Tất cả các kênh đầu tư mà chúng tôi giới thiệu bên trên, đều có thể đem về cho bạn lợi nhuận lớn khi đầu tư với số vốn 200 triệu nếu bạn có chiến lược đầu tư đúng đắn và tất nhiên không thể thiếu sự may mắn.

Nếu bạn đang có số vốn 200 triệu trong tay và băn khoăn về kế hoạch đầu tư của mình, hãy tham khảo những gợi ý trên của chúng tôi. Hãy xây dựng một chiến lược đầu tư thật cẩn trọng để có thể sinh lời hiệu quả trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: