Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cách tạo một NFT (Non-Fungible Token) trong 15 phút

Năm 2021 nhìn thấy sự phổ biến của khuynh hướng tiền ảo đến nỗi dân crypto hay đùa nhau rằng kể cả những người già cũng có được số ít kết quả mã hóa. NFT là cơn sốt lớn nhất của tiền mã hóa trong thời gian này. Nếu bạn có tham gia vào thị trường tiền điện tử thì chắc hẳn đã nghe đến thông tin như Grimes nhận được hàng triệu đô la từ NFT hoặc cách họ chi tới 6 con số cho một bức ảnh NFT. Và bạn sẽ càng bất ngờ hơn với việc tạo và bán NFT vô cùng dễ dàng. Hãy xem hướng dẫn bên dưới nhé.

Cách tạo NFT

Cách tạo NFT từ tác phẩm nghệ thuật

  • Bước 1: Vẽ một bức tranh và lưu dưới dạng .jpg, .png hoặc .gif với kích cỡ không vượt quá 10MB
  • Bước 2: Truy cập rarible.com (một cộng đồng, chợ giao dịch kiêm ứng dụng) kết nối nó với ví Metamask của mình.
  • Bước 3: Nhấn nút “Create Collectible”. Chọn ‘Single’ nếu muốn token sưu tầm của mình là duy nhất hoặc ‘Multiple’ nếu muốn bán một token sưu tầm nhiều lần

Xem thêm:

Định giá cho NFT

Ứng dụng sẽ hiển thị bản xem trước của token sưu tầm này ngay lúc ảnh đã được tải lên. Tiếp đó bạn có thể lấy tên, soạn thảo lời miêu tả và chọn số phiên bản nft muốn đúc. Chưa kể, bạn có thể thêm phí bản quyền vào trong hình, để mỗi khi token này được cung cấp cho người nào đó sau lần bán thứ nhất, tác giả của bức họa sẽ nhận được một phần phí hoa hồng.

Sử dụng của rarible đề nghị mức phí bản quyền là khoảng 10%, 20% và 30%. Bạn cũng có thể đặt chế độ là unlock once purchased, có nghĩa là bức họa sẽ được mở khóa sau 1 lần giao dịch thành công.

Ở Cuối màn hình, khi đã điền xong toàn bộ các quyết định tùy chỉnh, nhấn create. Sau đó, để đúc nft, chúng ta sẽ tạo tương tác với ứng dụng rarible và ví eth (trong tình huống này là metamask). Trước hết bạn nên chấp nhận giao dịch, về sau giao dịch sẽ được đệ trình lên hệ thống eth với một khoản phí. Sau khi nhấn “Create”, Rarible sẽ tương tác với ví để chấp thuận giao dịch, đúc NST và ký lệnh bán.

Có thể thấy việc tạo một NFT rất đơn giản, chỉ tốn chưa đầy 15 phút. Ngoài Rarible, các bạn cũng có thể bán NFT trên các chợ NFT về tác phẩm nghệ thuật và token sưu tầm khác như Opensea, Nifty Gateway, Knownorigin và Makersplace.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED