Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nên đầu tư chứng khoán như thế nào với số vốn 10 triệu đồng?

 

Đầu tư chứng khoán với 10 triệu, đây là băn khoăn của nhiều nhà đầu tư khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán nhưng không biết bắt đầu với số vốn bao nhiêu và sử dụng số vốn đó như thế nào!

 

Vốn 10 triệu có đầu tư chứng khoán được không?

Nghe thì có vẻ khó tin nhưng với 10 triệu bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán. Bởi không một công ty chứng khoán quy định bạn phải tham gia vào thị trường chứng khoán với bao nhiêu tiền.

 

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán hàng năm thường đem lại lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư là trong khoảng 20-30%, do đó với số vốn 10 triệu, mỗi năm bạn chỉ có thể thu được 2-3 triệu.

 

10 triệu có nên đầu tư chứng khoán được không?

 

Xem thêm: 

 

Cách đầu tư chứng khoán với số vốn 10 triệu như thế nào?

Dùng 50% số tiền đầu tư vào kiến thức 

Tôi nghĩ nếu như ai muốn đầu tư thực sự vào chứng khoán hãy dùng 50% số tiền mình có đầu tư vào kiến thức tài chính. Không một nhà đầu tư nào có thể thành công mà không có một chút kiến thức gì về thị trường.

 

Vì vậy hãy dành phân nửa số tiền chúng ta có mua sách, tài liệu hay tham gia những khóa học về chứng khoán để bước vào thị trường với nền móng vững chắc trước khi nghĩ tới đầu tư tiền vào thị trường.

Phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, xem chart, lựa chọn cổ phiếu, định giá cổ phiếu… đều là những thứ rất quan trọng mà chúng ta cần phải học nếu muốn trở thành nhà đầu tư thành công.

 

Ngoài ra, hãy luyện tập cho mình tính kiên nhẫn, chăm chỉ, biết làm chủ cảm xúc, tự đặt ra một lộ trình phù hợp và tuân theo nó. Nếu kết hợp hai yếu tố trên bạn sẽ phải ngạc nhiên với tốc độ tiến bộ của mình đấy.

 Dùng 20% số tiền đầu tư vào thị trường

Tôi nghĩ trong quá trình này ai cũng sẽ thua lỗ, vì sao lại vậy, bởi tôi đã từng trải qua rồi. Sau khi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị ở trên ai cũng háo hức mở cho mình một tài khoản, chính thức bước chân vào thị trường chứng khoán.

 

Với vốn kiến thức vừa học được cùng với tâm lý đã được chuẩn bị. Cái chúng ta thiếu sẽ là kinh nghiệm thật trên thị trường. Với một nhà đầu tư mới hầu hết sẽ mắc bệnh quá tin vào sự tuyệt đối mà sách vở đã dạy. Nhưng thực tế thị trường không phải lúc nào cũng như vậy, luôn biến động không ngừng nghỉ.

 

Mới bắt đầu bạn đừng nên nghĩ quá nhiều về tiền, về vấn đề lời hay lỗ mà hãy chú ý đến những sai lầm, những sai sót và cách thị trường vận hành, đó mới là điều quan trọng mà chúng ta hướng tới.

 

Vì vậy tôi nghĩ hãy dùng 20% số tiền bạn có đầu tư vào thị trường và đừng quá thất vọng nếu lần đầu tư đầu tiên của bạn có thua lỗ bởi chính những sai lầm, sai sót sẽ giúp ta rút ra cho mình bài học kinh nghiệm quý giá mà sách vở không thể dạy cho ta.

 

Những kiến thức học được trên thị trường thật cộng với nền tảng cơ bản vững chắc sẽ là tiền đề cho thành công sau này của mọi nhà đầu tư.

 

Dùng 20% số tiền đầu tư vào thị trường

Cuối cùng, 30% còn lại đầu tư vào tương lai

Vốn dù có nhiều đến đâu chăng nữa nhưng không có sự chuẩn bị về kiến thức, tâm lý, kinh nghiệm thì chẳng mấy chốc cũng sẽ hết thôi. Sau những sai sót ở trên hẳn ai cũng rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm quý giá. Chúng ta sẽ bình tĩnh hơn, phán đoán chính xác hơn và không còn bỡ ngỡ như lần đầu nữa. Dùng 30% số tiền còn lại đầu tư vào những cổ phiếu bạn cho là giá sẽ tăng và quản lý chúng một cách khéo léo.

 

Quá trình này sẽ khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì rất nhiều nhưng không phải đây là tính cách mà mọi nhà đầu tư thành công đều phải có hay sao? Tin tưởng và học hỏi sau những lần thành công, thất bại thì sẽ sớm đến lúc chúng ta hái quả ngọt trên thị trường chứng khoán mà thôi.

 

Như vậy bạn hoàn toàn có thể đầu tư chứng khoán với 10 triệu. Đó cũng là một cách giúp bạn học hỏi kinh nghiệm và làm quen với thị trường chứng khoán. Hy vọng qua bài viết, bạn có thêm kiến thức hữu ích cho mình để đưa ra những quyết định đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED