Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ravencoin là gì? Thông tin về đồng tiền ảo RVN Coin

 

Ravencoin từng có thời gian gây bão trên các cộng đồng blockchain hàng đầu thế giới, Ravencoin ra đời như một nền tảng số hóa tài sản trong lĩnh vực tài chính. Nổi bật với mô hình POW và chống ASIC, Ravencoin tập trung vào quá trình chuyển giao tài sản giữa người dùng và phát triển nâng tầm lĩnh vực tài chính số.

 

Ravencoin là gì?

Ravencoin là nền tảng giao dịch mã hóa ngang hàng được phát hành vào ngày 3/1/2018 mà không ICO và pre-mine. Dự án này được tài trợ bởi quỹ đầu tư Medici Ventures (Overstock.com sở hữu). Nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch tài sản và chứng khoán qua biên giới trong thời đại kỹ thuật số, Ravencoin hướng đến một thế giới cho phép tài sản được chuyển dịch không có ma sát, là một nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.

 

Mặc dù được tạo nên dựa trên một bản fork của Bitcoin, Ravencoin vẫn sở hữu những đặc điểm riêng tạo nên điểm khác biệt giữa Ravencoin và Bitcoin. Cơ chế đồng thuận của Ravencoin sở hữu PoW (Proof-Of-Work), nhưng là một thuật toán ánh xạ (hash) khác với Bitcoin. Thuật toán của Bitcoin là hash SHA-256, trong khi Ravencoin dùng hash X16R cho phép khai thác ASIC. Thêm vào đó, một số cơ chế hoạt động khác biệt của RVN như tạo ra tài sản và khả năng nhắn tin. Người dùng có thể phát hành mã token trên hệ sinh thái Ravencoin dựa trên tài sản riêng được quy đổi. Do đó để sở hữu những mã RVN này, người dùng không cần đào, mà người phát hành mã token sẽ có quyền quyết định mọi thuộc tính của chúng. Sau đó, các mã token được phép di chuyển dễ dàng tương tự Bitcoin. Ngoài ra, tính năng nhắn tin trở thành phương tiện liên lạc chính giữa nhà phát hành mã token và chủ sở hữu token. Do đó, họ có thể trao đổi, thương lượng, bầu chọn, chấp nhận hoặc từ chối giao dịch. Một số tài sản được quy đổi token hóa gồm: vàng miếng, điểm thưởng, chứng từ đất, đồng bạc, thẻ quà tặng, …

 

Khái niệm Ravencoin

Người dùng muốn phát hành token trên Ravencoin phải thực hiện yêu cầu burn coin (đốt một số mã token RVN) và cung cấp một cái tên token độc nhất. Sau đó, họ sẽ phải xác định các thuộc tính như số lượng token, số thập phân và tính cố định của nguồn cung trong tương lai.

 

RVN được dùng để thưởng cho người dùng đã tạo được token riêng trên Ravencoin. Những mã token riêng biệt và độc nhất của người dùng sẽ giúp chứng minh tính xác thực, dễ dàng hỗ trợ hữu ích cac sản phẩm bộ sưu tập nghệ thuật hay cấp phép phần mềm… một cách toàn diện.

Nhìn chung, Ravencoin có những đặc điểm riêng gồm:

 • Kháng ASIC: Sử dụng thuật toán băm X16R để ngăn chặn sự phát triển của phần cứng ASIC.
 • Ra mắt công bằng: Mọi người đều có cơ hội như nhau để khai thác hoặc mua RVN kể từ ngày đầu tiên.
 • Không có tiền khai thác, không ICO và không có tiền được giữ cho phần thưởng dành cho nhà phát triển hoặc người sáng lập.
 • Hướng đến cộng đồng và mã nguồn mở

Thông tin cơ bản về đồng Ravencoin (RVN)

 • Ticker: RVN
 • Type: Coin, Minable
 • Blockchain: Ravencoin
 • Consensus: Proof of Work (PoW)
 • Algorithm: X16R
 • Block time: 59s
 • Block reward: 5000 RVN
 • Total supply: 21,000,000,000 RVN
 • Circulating supply: 3,340,420,000 RVN

Ý tưởng của dự án Ravencoin (RVN) là gì?

Sau khi Bitcoin khởi chạy thành công vào ngày 3/1/2009, hệ thống đạt được mức độ bảo mật đáng kể. Các nhà phát triển bắt đầu nhận ra rằng họ có thể tạo ra tài sản trên blockchain của Bitcoin. Đã có nhiều dự án được xây dựng như Mastercoin, Counterparty, Omni Layer, RSK, Colored Coin,… Lợi thế của việc xây dựng các dự án trên blockchain của Bitcoin là độ bảo mật cao. Tuy nhiên, các dự án này phải tuân theo mô hình của Bitcoin và rất khó để có thể thay đổi theo ý của mình.

 

Ethereum được đặt cho cái tên là Blockchain 2.0. Người dùng có thể tạo một ứng dụng phi tập trung đáp ứng bất kỳ mục đích nào của mình bằng Ethereum. Cả Bitcoin và Ethereum đều có thể dùng để trao đổi tài sản. Tuy nhiên, các nhà phát triển không tập trung vào đó, họ muốn phát triển thêm nhiều đặc tính khác nữa.

 

Đối với Ravencoin, dự án chỉ tập trung vào một đặc điểm duy nhất đó là chuyển giao tài sản. Không hơn và không kém. Giao thức của Ravencoin cho phép các nhà phát triển có thể tự tạo các mã code riêng, phục vụ cho từng trường hợp sử dụng cụ thể. Cùng lúc đó, các mã code sẽ được đóng góp vào mã nguồn mở mà Bitcoin và các dự án khác có thể sử dụng.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Sự khác biệt giữa Bitcoin (BTC) và Ravencoin (RVN) là gì?

Mặc dù Ravencoin là một fork của Bitcoin, dự án vẫn chứa đựng nhiều đặc điểm khác biệt so với Bitcoin.

 • Tổng cung của Ravencoin là 21 tỷ coin.
 • Thời gian đóng khối là một phút, bằng 1/10 so với Bitcoin.
 • Phần thưởng đào của Ravencoin bắt đầu tư 5000 RVN. Bitcoin bắt đầu với 50 BTC. Cả hai đều sẽ giảm phần thưởng khối đi một nửa sau mỗi 4 năm.
 • Ravencoin sử dụng cơ chế đồng thuận PoW. Tuy nhiên, thuật toán đào là X16R, khác so với SHA-256 của Bitcoin. Đối với X16R, mạng lưới của Ravencoin có khả năng chống ASIC, mang lại sự bình đẳng hơn cho các thợ đào.

 

Sự khác biệt giữa Bitcoin (BTC) và Ravencoin (RVN)

Ravencoin hoạt động như thế nào?

Như chúng ta đã tìm hiểu, Ravencoin là một dự án gần giống như Ethereum và Bitcoin. Tuy nhiên, Ravencoin tập trung vào việc tạo và chuyển giao tài sản.

Người dùng sẽ sử dụng giao thức của Ravencoin để phát hành token tài sản. Họ có thể tự quyết định các mục đích hoạt động và quy tắc một cách độc lập so với giao thức của Ravencoin.

 

Token được tạo ra trên giao thức của Ravencoin có thể đại diện cho các loại tài sản:

 • Tài sản vật lý trong thế giới thực hoặc tài sản số: thỏi vàng, đồng xu bạc, tiền pháp định, bất động sản,…
 • Cổ phần của một dự án.
 • Tài sản ảo: vé tham dự sự kiện, giấy phép, các món đồ trong game,…
 • Tín dụng: thẻ phần thưởng, điểm thưởng,…

 

Người dùng khi muốn phát hành một tài sản bằng giao thức Ravencoin phải “đốt” một số lượng RVN và cung cấp tên của token. Cái tên này phải là duy nhất. Sau đó, người dùng sẽ thiết lập số lượng token, bao nhiêu số thập phân và liệu có thể phát hành thêm trong tương lai.

 

Người phát hành có thể trao phần thưởng cho những người nắm giữ token. Phần thưởng có thể đến từ điểm trung thành của khách hàng cho đến cổ tức của công ty.

Giao thức Ravencoin còn có khả năng tạo ra các token độc nhất tương tự token tiêu chuẩn ERC721 của Ethereum. Token độc nhất mang lại nhiều lợi ích trong các trường hợp như bản quyền phần mềm, sưu tầm mỹ thuật, đăng ký ô tô,…

Giao thức Ravencoin còn cung cấp các token không dựa trên tài sản (non-assets token) để phục vụ nhu cầu giao tiếp và voting.

Phí giao dịch Ravencoin (RVN)

Phí giao dịch Ravencoin (RVN) chủ yếu để các thợ đào xác nhận giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Ravencoin.

Ngoài ra, anh em còn tốn phí nạp rút ở sàn đã cho phép mua bán RVN. Tuỳ theo mỗi sàn quy định mức phí khác nhau.

 

Ở đây, mình lấy sàn Binance làm ví dụ:

 • Phí nạp RVN: miễn phí.
 • Phí rút RVN: số RVN tối thiểu là 2 RVN và phí rút là 1 RVN.

Cách kiếm và sở hữu đồng Ravencoin (RVN)

Anh em chỉ có thể sở hữu Ravencoin (RVN) thông qua cách duy nhất đó là ĐÀO hay còn gọi là Mining.

 

Ngoài ra, anh em cũng có thể lên các sàn giao dịch đã niêm yết đồng RVN để mua như Binance, Bittrex, Upbit v.v…

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED