Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Loom Network là gì? Thông tin về đồng tiền ảo LOOM Coin mới nhất

 

Loom Network là gì?

Loom Network là một giải pháp mở rộng lớp 2 cho Ethereum, cũng như là giải pháp cho phép các nhà phát triển chạy các ứng dụng phi tập trung trên quy mô lớn.

Loom Network sử dụng các sidechain dành riêng cho ứng dụng (được gọi là DAppChain) chạy song song với Ethereum mainnet. Được mệnh danh là “EOS trên Ethereum”, SDK của Loom Network cho phép các nhà phát triển nhanh chóng xây dựng DApp dựa trên sidechain của riêng mình, mà không cần phải hiểu cơ sở hạ tầng blockchain và sử dụng các thuật toán đồng thuận có hiệu suất cao hơn như DPoS trong khi vẫn đảm bảo tương thích và an toàn với Ethereum.

 

Loom Network tự giới thiệu mình là một Platform as a Services (PaaS) phát triển mạnh mẽ. Mục têu của Loom Network là nhận ra tương lai nơi các cộng đồng như Reddit, Twitter, Facebook, StackOverflow và Trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) chạy trên một blockchain hoàn toàn do cộng đồng điều khiển và kiểm duyệt. Nó thực hiện điều này với DAppChain, các blockchain đầy đủ tính năng được xây dựng để chạy song song với Smart Contract của Ethereum.

 

Khái niệm Loom Network

Tính năng và đặc điểm của Loom Network Coin

Dưới đây là một số tính năng tiêu biểu của Loom Network công bố:

 • DelegateCall: Đây là một trong những DdapChain đầu tiên do Loom Networks. Nó là một trang web chuyên về hỏi đáp với mục đích chia sẻ kiến ​​thức về các câu hỏi liên quan về blockchain từ đó giúp đội ngũ phát triển của họ phải nỗ lực hơn. Với những đánh giá tốt, được nhiều người ủng hộ thì sẽ nhận được lượng LOOM nhất định. Ngoài ra, nó còn được coi là phiên bản thử nghiệm của nền tảng.

 

 • CryptoZombies: Ứng dựng giúp xây dựng được trò chơi của riêng mình bằng các hợp đồng thông minh trên Ethereum dựa vào ngôn ngữ lập trình Solidity. Với những ai không có nhiều kinh nghiệm khi sử dụng Solidity để tạo ra một bản hợp đồng thông minh thì CryptoZombies sẽ giúp bạn tạo ra một bản hợp đồng thông minh một cách cụ dễ dàng, đơn giản nhất với mục đích truyền cảm hứng cho mọi người

 

 • EthFiddle: EthFiddle là một nơi phổ biến nhất để chia sẻ các đoạn mã Solidity với hơn 10000 người sử dụng. Công việc chính của ứng dụng này là biên dịch, kiểm tra và chạy các đoạn mã Solidity được chia sẻ từ khắp nơi lên trên web của EthFiddle.
 • SolidityX: Là một ngôn ngữ lập trình riêng của nền tảng Loom Network có tính năng tự động biên dịch ra ngôn ngữ lập trình Solidity được dùng với mục đích là tăng cường tính bảo mật và tối ưu hóa hiệu suất cho việc tạo ra các ứng dụng phân quyền.

 

Tìm hiểu thêm:

 

3 sidechain mở rộng của Loom Network

PlasmaChain

PlasmaChain tiền thân là ZombieChain, kể từ khi được ra mắt, ZombieChain đã phát triển đáng kể. Điều xảy ra là đội ngũ của Loom Network bắt đầu xây dựng thị trường cho Zombie Battleground trên ZombieChain – và khi danh sách tính năng của nó lên, họ đã nhận ra chuỗi này có tiềm năng trở thành thứ lớn hơn nhiều so với dự định ban đầu.
Vì vậy, họ quyết định nâng cấp chuỗi này để nó đóng vai trò quan trọng hơn trong tương lai: Nó sẽ trở thành một trung tâm giao dịch token, liên kết với Ethereum bằng Plasma Cash.

 

Dưới đây là một số tính năng sẽ được tích hợp trong PlasmaChain:

 • Plasma Cash liên kết với mainnet ETH, ERC20, và hỗ trợ NFT (ERC721)
 • Tích hợp chức năng DEX / marketplace
 • Thanh toán tự nhiên trong ETH và LOOM
 • Các kế hoạch để tích hợp các khoản thanh toán BTC trong tương lai
 • Kế hoạch để kích hoạt các liên kết  Plasma Cash đến các chuỗi “Lớp 3”, với PlasmaChain là chuỗi chính. (Hãy suy nghĩ “sidechain của sidechain”, trong đó PlasmaChain là thanh toán bù trừ cho phép giao dịch mã thông báo giữa nhiều sidechain mà không cần nhấn mainnet.)

 

Một số tính năng sẽ được tích hợp trong PlasmaChain

Loom Network sử dụng Plasma Cash để nâng cao hiệu quả và độ bảo mật của các sidechain đã được mở rộng. Thực tế, Plasma Cash thậm chí có thể cho phép các giao dịch không xác nhận.

Việc thực hiện Plasma Cash có thể cung cấp cho người dùng DAppChain sự tự tin hoàn toàn khi biết rằng họ có thể nhận lại ETH của mình, trong trường hợp token ERC-721 – trên blockchain Ethereum qua Plasma bị hack hoặc gian lận. (Một lối ra Plasma hoạt động tương tự như việc đóng kênh thanh toán trong Lightning Network).

 

Để giải thích rõ hơn cách thức hoạt động của tiền mặt Plasma là như thế này:

 • Một tài sản trên Blockchain Ethereum có thể được biểu diễn bằng những gì được biết đến như là một mã thông báo không-Fungible (NFT). Nó giống như cho nó một ID duy nhất và có thể nhận dạng được.
 • NFT đó là những gì được sử dụng cho các giao dịch trên chuỗi bên và sau đó có thể được chuyển đổi trở lại thành ETH. Nếu vì một lý do nào đó NFT bị mất, người dùng vẫn có ETH ban đầu vì NFT chỉ là biểu diễn của tài sản ETH gốc. Nói cách khác, tiền mặt Plasma cho phép chủ sở hữu chuyển tài sản của họ sang chuỗi bên trong khi vẫn giữ giá trị ban đầu của họ an toàn trên mạng Ethereum.

 

Sự an toàn được thêm vào này là rất quan trọng vì .sự cân bằng được thực hiện trong việc sử dụng DPoS làm cơ chế đồng thuận cho các sidechain. Các sidechain sẽ được hưởng lợi từ cả Loom và Ethereum vì nó là nền tảng. Vì vậy, ví dụ họ có thể sử dụng thuật toán đồng thuận của Loom (nhanh hơn rất nhiều) trong khi cũng sử dụng sự an toàn của mạng Ethereum.

Hiện tại Ethereum đang sử dụng POW yêu cầu mọi nút để xử lý và lưu trữ mọi giao dịch. Điều đó rất an toàn nhưng rất chậm. Ethereum đang có kế hoạch chuyển đổi sang Proof of stake. Bằng chứng về cổ phần là một thuật toán đồng bộ tốt hơn, nhưng nó vẫn có điểm yếu, chủ yếu là rủi ro mất phân cấp bởi vì những người có nhiều thu nhập hơn và có nhiều tiền để tái cổ phần một lần nữa, vì vậy theo thời gian người giàu giàu hơn và có khả năng độc quyền toàn bộ hệ thống làm cho nó tập trung algortihm đồng thuận.

 

Loom sẽ sử dụng phiên bản cải tiến của POS là DPOS. Trong đó sử dụng một hệ thống bỏ phiếu để đảm bảo sự công bằng. Nó nhanh hơn nhiều so với POW và một trong những thuật toán đồng bộ phổ biến hơn hiện nay.

Các Dapp được xây dựng trên Loom sẽ có thể chọn thuật toán đồng bộ của riêng mình, ví dụ như POW hoặc DPOS, tùy thuộc vào nhu cầu dự án của chúng, và chúng thậm chí có thể tạo thuật toán đồng bộ của riêng chúng nếu chúng chọn.

GameChain

Sidechain tiếp theo trong mạng, GameChain, là những gì Loom đang sử dụng để chạy phiên bản alpha của Zombie Battleground. Chuỗi này là một sidechain để PlasmaChain; do đó, nó không liên kết trực tiếp tới Ethereum mainnet.

GameChain hoạt động như giao diện cho hầu hết các chức năng của trò chơi, cho phép người dùng chơi mà không cần phải tương tác nhiều hoặc hoàn toàn với công nghệ cơ bản. Trong Battleground Zombie, ví dụ, các token được sử dụng trong trò chơi được lưu trữ trên PlasmaChain, nhưng các khía cạnh phụ trợ cốt lõi khác – mai mối, giải đấu, thứ hạng người chơi, vv – xảy ra trên GameChain.

 

Hiện tại, sidechain này được sử dụng trong nội bộ Loom, nhưng nhóm dự định sẽ làm cho chuỗi đó sẵn sàng cho các nhà phát triển trò chơi của bên thứ ba sau này.

Hiện tại nhóm đang tập trung vào xây dựng PlasmaChain và Gamechain.

SocialChain

SocialChain là những gì Loom đang sử dụng để chạy DelegateCall, hoặc mạng xã hội của nhóm Dapp. DelegateCall cho phép người dùng kiếm được token ERC-20 thông qua những đóng góp của họ cho mạng ( tương tự  reddit và steemit). Nó được gọi là DelegateCall Token, va tất nhiên nó được sử dụng trên Ethereum mainet

Giống như với GameChain, Loom Network dự định cho phép các nhà phát triển mạng xã hội Dapp khác sử dụng sidechain trong tương lai.

Lưu trữ đồng LOOM token ở ví nào?

LOOM là một token được tạo ra theo chuẩn ERC20, do đáo bạn có thể lưu trữ nó trong bất kỳ chiếc ví tiền nào hỗ trợ ERC20 như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, ImToken hay Metamask

 

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ LOOM cointrực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Kết luận:

Trên đây là các kiến thức hay về đồng tiền kỹ thuật số Loom Network Coin (LOOM) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về LOOM coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử LOOM với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

 

Xem thêm: