Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Gochain Coin là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử GO

 

Trong năm 2018, Gochain là ứng cử viên sáng giá đã xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc bình chọn của cộng đồng Binance lần thứ 9. Đây là nền tảng sở hữu đến 1.300 giao dịch/giây. Để đạt đến một vị trí cao như vậy hẳn không phải điều dễ dàng gì. Do đó, hôm nay Học Viện Đầu Tư sẽ giới thiệu tất cả các thông tin đã thu thập được về đồng tiền ảo này và cùng đánh giá xem liệu đây có phải là lựa chọn tốt sắp tới của các nhà đầu tư hay không nhé!

 

GoChain là gì?

GoChain là một loại tiền điện tử có hiệu suất cao, có thể mở rộng, phi tập trung và chi phí thấp; cung cấp hỗ trợ thích hợp cho các ứng dụng Dapp và các hợp đồng thông minh. GoChain với mục tiêu trở nên phi tập trung hơn 10 lần, nhanh gấp 100 lần và tiết kiệm chi phí gấp 1000 lần Ethereum.

 

Ngoài ra, năng lượng được sử dụng để khai thác Bitcoin có thể cung cấp năng lượng cho hơn 3,5 triệu hộ gia đình ở Mỹ. Gochain nghĩ rằng điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận và không bền vững. Dự án sẽ sử dụng một phần nhỏ năng lượng được sử dụng để chạy các tiền điện tử khác. Cuối cùng, mục tiêu của Gochain là giảm tiêu thụ năng lượng ít hơn 1000 lần.

 

Khái niệm Gochain

So sánh giữa Ethereum và Gochain

Như đã thấy về sự phổ biến của nền tảng Ethereum, nó được đánh giá là một trong những nền tảng blockchain tốt nhất và hỗ trợ các hợp đồng thông minh mà được cho là ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp. Tuy là vậy, Gochain lại hướng đến theo một chiều lối khác mà có thể nói là cải thiện một số hạn chế như năng lượng hay tốc độ,…hay một số lỗi và cải thiện tính năng tương tác của hệ thống hợp đồng thông minh với người dùng. Một số tồn động sau những ưu điểm nổi bật của nền tảng Ethereum:

 • Lời hứa phân cấp không khớp với tuyên bố
 • Smart Contract không là bằng chứng hack
 • Chỉ xử lí tối đa 13 giao dịch/giây
 • Thúc đẩy lợi thế hơn gấp 3 lần năng lượng so với Google

Trong khi đó Gochain đặt ra mục tiêu:

 • Sử dụng năng lượng ít hơn 1000 lần
 • Phân cấp hơn gấp 10 lần
 • Giao dịch nhiều hơn gấp 100 lần/giây

 

Tìm hiểu thêm:

 

GoChain giải quyết vấn đề gì?

GoChain nhằm mục đích vượt xa nền tảng Ethereum với việc sử dụng Proof of Reputation (PoR) thay vì Proof of Work (PoW) và Proof of Authority (PoA).

 

GoChain đã liệt kê một số mục tiêu cao cả mà họ muốn đạt được trên trang web của họ. Họ muốn trở thành ứng dụng phi tập trung hơn 10 lần. Họ tin rằng sự phi tập trung thực sự chưa tồn tại, vì có hơn 70% khai thác hoạt động đào coin ở Trung Quốc do một số công ty khác nhau điều hành. GoChain sẽ buộc các nút được đặt ở nhiều quốc gia do các công ty và những người không liên quan điều hành.

 

Gochain có mục tiêu nhanh gấp 100 lần với xác minh nhanh ngay cả khi có khối lượng giao dịch cực kỳ cao. Hiện tại, Ethereum có thể xử lý 13 giao dịch mỗi giây và GoChain nhắm mục tiêu 1.300 giao dịch mỗi giây.

 

Thông tin liên quan đến đồng tiền điện tử Go

Đồng tiền ảo GO Coin

Giống như ETH trong Ethereum, hay bất kỳ 1 đồng coin nào của các blockchain nền tảng. GO được dùng để thanh toán phí của các hoạt động trong mạng lưới Blockchain của GoChain như:

 • Transaction Fees: GO được dùng để thanh toán phi giao dịch trong mạng lưới của GoChain.
 • Rewards: GO được dùng làm phần thưởng cho các Authorized Signers với nhiệm vụ tạo, ký, xác nhận giao dịch trong mạng lưới.
 • Smart Contract: Khi thực hiện tạo, thực thi hợp đồng thông minh người dùng phải thanh toán phí bằng GO.

Thuật toán đồng thuần PoR

Danh tiếng (reputation) giữ tầm quan trọng tối đa khi nói đến việc kinh doanh. Nếu một hành vi kinh doanh phi đạo đức, nó phải đối mặt với các vấn đề như phạt tiền, mất doanh thu, giảm giá trị, xây dựng thương hiệu và quan hệ công chúng. Để thiết lập một doanh nghiệp thành công, sự tin tưởng là những gì tạo nên hoặc làm nổi tiếng danh tiếng của một doanh nghiệp. Một khi một doanh nghiệp mất niềm tin của khách hàng của mình, phải mất nhiều năm để sửa chữa nó. Xem xét điều này, GoChain đã mang đến một loại chứng minh khái niệm mới, đó là Proof of Reputation (PoR).

Theo mô hình đồng thuận này, một khi một công ty cung cấp bằng chứng về danh tiếng của nó, nó có thể được bình chọn vào mạng như một nút có thẩm quyền, hoạt động như một mạng Proof of Authority (PoA). Theo mô hình này, chỉ các nút có thẩm quyền mới có thể ký và xác thực các khối.

 

PoR hoạt động tốt cho cộng đồng doanh nghiệp rộng lớn hơn các mạng không tin cậy chạy trên PoW hoặc PoS. Các công ty có nguy cơ rủi ro có thể phụ thuộc vào các thương hiệu nổi tiếng khi họ tin tưởng các công ty như Visa, Inc. hoặc JPMorgan Chase & Co. Trong PoR, mọi người đều biết chính xác người đó tin tưởng vào dữ liệu của họ. =>Tuy nhiên, khi nói đến việc đo lường danh tiếng doanh nghiệp một cách chính xác, Gochain thực hiện nó bằng nhiều số liệu quan trọng như :

 • Ý nghĩa thương hiệu
 • Giao dịch công khai
 • Vốn hóa thị trường

Gochain thực hiện các số liệu này vì giá trị của các công ty phải bằng với giá trị của mạng xử lý để làm giảm sự gian lận.

Có nên đầu tư vào Go?

So với các dự án token khác, GO có khá nhiều điểm đặc biệt mà chúng ta nên lưu ý và nhìn nhận:

Ngay sau khi cuộc mở bán token kết thúc, nền tảng Gochain chính thức ra mắt, có thể nói tốc độ hoạt động gây ấn tượng sâu sắc với giới tiền ảo

 

Nhiều tính được phát triển với tham vọng hoàn thiện và lấp đầy lỗ hổng của nền tảng Ethereum

Đối thủ đầu tư được xem là cạnh tranh như Tron, EOS, Stellar, Ethereum và NEO,…hầu hết đều là những đối thủ mạnh và có tên tuổi trên thị trường tiền ảo

 

Xem thêm: