Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Crypto Hedge Fund là gì? Có nên đầu tư Crypto Hedge Fund không?

Crypto Hedge Fund là gì?

Crypto Hedge Fund là quỹ đầu cơ tiền điện tử được quản lý bởi một nhóm các nhà đầu tư chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm. Hiện tại, có 2 loại quỹ đầu cơ tiền điện tử cơ bản, đó là những công ty quản lý danh mục đầu tư chỉ có tiền điện tử và những công ty bao gồm tiền điện tử cùng các loại tài sản khác (vàng, chứng khoán…).

 

Những thách thức với Crypto Hedge Fund

Thị trường bị hạn chế: Các quỹ đầu cơ Crypto không dành cho tất cả mọi người. Các nhà đầu tư cần phải thông qua một công ty quản lý tài sản hoặc công ty giao dịch hỗ trợ để có thể đầu tư vào một quỹ mới. Tại Hoa Kỳ, để được coi là một nhà đầu tư chính thức, bạn phải có giá trị tài sản ròng ít nhất 1.000.000 USD (không bao gồm giá trị của tài sản cố định như nhà hoặc xe), hoặc có thu nhập ít nhất 200.000 USD mỗi năm trong 2 năm gần nhất và cam kết kiếm được mức thu nhập tương tự trong các năm tiếp theo.

 

Chiến lược đầu tư: Các nhà đầu tư luôn muốn chiến lược của Crypto Hedge Fund mà họ đang tham gia không phụ thuộc vào các điều kiện kinh tế cụ thể, các chính sách của chính phủ hoặc chịu sự quản lý của một cá nhân. Ngoài ra, mọi chiến lược đầu tư cần phải được công bố, các nhà đầu tư muốn hiểu chiến lược mà họ đang rót tiền thay vì sự phức tạp và không rõ ràng. Những yêu cầu này rất phức tạp và không phải quỹ đầu cơ tiền điện tử nào cũng đáp ứng được.

 

Thị trường tiền điện tử rủi ro và đầy biến động: Mặc dù được quản lý bởi các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, tuy nhiên thị trường tiền điện tử vẫn chứa đựng rủi ro lớn do những biến động mạnh về giá diễn ra thường xuyên.

 

Khái niệm và thách thức với Crypto Hedge Fundf

Các bước để đầu tư vào một Crypto Hedge Fund

Tìm hiểu kiến ​​thức: Kiến thức về tiền điện tử là điều bắt buộc cho dù bạn tham gia vào các quỹ đầu cơ hay bằng bất kỳ loại hình đầu tư nào khác. Việc này giúp bạn hạn chế tối đa các rủi ro gặp phải, quản lý hiệu quả chiến lược và danh mục đầu tư.

 

Xác định chiến lược đầu tư: Cách để một quỹ đầu cơ đạt được sự tăng trưởng là mang lại cho những khách hàng lớn nhất hoặc trung thành nhất của họ những khoản lợi nhuận trong dài hạn và đáng tin cậy hàng năm. Do đó, bạn cần một cái nhìn tổng thể cho bất kỳ Crypto Hedge Fund nào mà bạn muốn tham gia, bao gồm:

 

  • Ý tưởng và chiến lược về cách mà quỹ sẽ tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư.
  • Điều gì sẽ làm cho đồng tiền điện tử mà quỹ lựa chọn đầu tư trở nên hấp dẫn và có tiềm năng tăng trưởng.
  • Cách mà các tài sản kỹ thuật số sẽ được đầu tư vào quản lý.

 

Lựa chọn nền tảng đầu tư đáng tin cậy: Bạn đang ủy thác cho một tổ chức khác để quản lý và sử dụng tài sản của bạn, do đó việc lựa chọn Crypto Hedge Fund uy tín là cách tốt nhất để hạn chế tối đa rủi ro, tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư. Bạn có thể tham khảo những quỹ đầu cơ Crypto uy tín dưới đây :

 

  • GrayScale: Công ty hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền tệ kỹ thuật số, một trong những quỹ lớn nhất hiện có với hơn 130 dự án liên quan đến tiền điện tử và 84% cơ sở khách hàng của họ là các tổ chức.
  • PolyChain: Một sản phẩm của Coinbase, họ cung cấp cho các nhà đầu tư các gói lợi nhuận “đặc biệt” thông qua các chiến lược quản lý tích cực.
  • Galaxy Digital: Ngân hàng có bao gồm các sản phẩm liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Galaxy Digital đang hướng tới việc xây dựng một doanh nghiệp ngân hàng thương mại chất lượng tốt nhất trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain.
  • Metastable: Quỹ đầu cơ tập trung vào đầu tư vào tiền điện tử và mã thông báo.
  • SolidX: Một công ty dịch vụ tài chính và phát triển phần mềm sáng tạo, họ tập trung vào việc đưa công nghệ blockchain đến với khách hàng doanh nghiệp.

 

Phân chia rủi ro: Hãy phân tán rủi ro của bạn trên nhiều nền tảng. Đúng vậy, bạn không nên ” bỏ hết trứng vào một giỏ” khi mà mỗi tổ chức, cá nhân hoặc nền tảng từ một bên khác mà bạn ủy quyền tài sản trong lĩnh vực tiền điện tử đều là một rủi ro.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Những loại quỹ đầu cơ Crypto phổ biến

Chiến lược giao dịch ngoại hối: Là một kỹ thuật được nhà giao dịch ngoại hối sử dụng để xác định xem nên mua hay bán một cặp tiền tệ tại bất kỳ thời điểm nào. Các chiến lược giao dịch ngoại hối có thể dựa trên phân tích kỹ thuật hoặc các sự kiện cơ bản dựa trên tin tức. Nhà đầu tư có thể tham khảo các chiến lược giao dịch ngoại hối có sẵn hoặc có thể được phát triển bởi các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

 

Định lượng: Các chiến lược định lượng thường được điều hành bởi các nhóm những nhà đầu tư có chuyên môn cao và sử dụng các mô hình độc quyền để tăng khả năng đánh bại thị trường của họ. Chiến lược này hoạt động tốt nhất khi thị trường đang có xu hướng tăng giá, ngược lại khi thị trường biến động, chiến lược định lượng đem đến rủi ro tương tự như bất kỳ chiến lược nào khác.

 

FOF: FOF trong thị trường tiền điện tử là chiến lược nắm giữ danh mục đầu tư của các quỹ đầu tư khác thay vì đầu tư trực tiếp vào các Cryptocurrency. Loại hình đầu tư này thường được gọi là đầu tư nhiều người quản lý.

 

Đa chiến lược: Đây là những quỹ tham gia vào nhiều chiến lược đầu tư khác nhau. Việc đa dạng hóa trong đầu tư dự án giúp họ tạo ra lợi nhuận một cách an toàn hơn, giảm thiểu mức độ ảnh hưởng bởi sự biến động và rủi ro từ các loại tài sản kỹ thuật số.

 

Kinh doanh chênh lệch giá: Là chiến lược tận dụng sự chênh lệch giá ở các thị trường khác nhau cho cùng một loại tài sản. Về bản chất, kinh doanh chênh lệch giá là cách mà một nhà đầu tư có thể thu lợi từ sự mất cân bằng của giá tài sản trên các thị trường khác nhau.

 

Những loại quỹ đầu cơ Crypto phổ biến

Có nên đầu tư vào Crypto Hedge Fund không?

Sự tăng trưởng về giá cả và mức độ phổ biến của Bitcoin, bất chấp nguy cơ đối mặt với nhiều hạn chế và thách thức đã gây chú ý mạnh đối với các nhà đầu tư ở khắp mọi nơi. Những cơ sở hạ tầng công nghệ mới giúp giao dịch qua blockchain trở nên dễ dàng hơn, tối ưu khả năng trao đổi giữa tiền điện tử ( Bitcoin, Ethereum, Litecoin…) với tiền tệ pháp định ( như USD, EURO, JYP…).

Những dấu hiệu khởi sắc của thị trường tiền điện tử đã tạo ra cơ hội đầu tư hoàn hảo cho các quỹ đầu cơ. Nhiều quỹ mới cũng xuất hiện ngày càng nhiều hơn trong thời gian gần đây, mặc dù sự phát triển này đã vấp phải những chỉ trích lẫn ủng hộ trong cộng đồng tiền điện tử, nhưng có một điều chắc chắn là lợi nhuận của các Crypto Hedge Fund cho đến nay rất đáng chú ý.

 

Trên thực tế, tất cả mọi người đều có thể tham gia vào các Crypto Hedge Fund, miễn là các quỹ này hợp pháp và tuân thủ quy định của pháp luật. Đặc biệt, Crypto Hedge Fund phù hợp cho các nhà đầu tư tin tưởng vào công nghệ, muốn kiếm lợi nhuận một cách an toàn, nhưng không muốn trực tiếp tham gia vào một thị trường non trẻ đầy biến động như tiền điện tử.

Nhìn chung, mặc dù không ai có thể dự đoán giá trị của tiền điện tử trong tương lai, nhưng các con số thống kê và lịch sử phát triển của thị trường đã chứng minh rằng mọi người sẵn sàng đầu tư vào lĩnh vực này.

Kết luận

Crypto Hedge Fund rõ ràng không dành cho những nhà đầu tư mới, chưa được trang bị kiến thức về thị trường nói chung và tiền điện tử nói riêng. Mặc dù được vận hành bởi các nhà quản lý nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – tiền tệ kỹ thuật số, nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn có thể hoàn toàn yên tâm để ủy thác tài sản.

 

Xem thêm