Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Crypto là gì? Cách đầu tư Crypto như thế nào?

 

Khi nói về đầu tư tài chính, ta sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Một trong số đó là chứng khoán, trái phiếu và vàng… Tuy nhiên, những năm trở lại đây đã xuất hiện một loại tài sản khác làm mưa làm gió trong giới tài chính và được mệnh danh như một cuộc cách mạng tài chính lớn nhất lịch sử hiện đại. Đó chính là Crypto. Vậy hãy cùng Hocviendautu tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến đến Crypto nào!

 

Crypto là gì?

Crypto (hay còn gọi là cryptocurrency): Được định nghĩa là tiền mã hóa. Ngoài ra, với một số cái tên phổ biến mà ta sẽ bắt gặp như là: tiền điện tử, tiền kỹ thuật, tiền mật mã, coin,  và thậm chí là tiền ảo.

 

Tìm hiểu crypto

Crypto là chữ viết tắt của Cryptocurrency chính là tiền mã hóa. Bạn có thể dùng từ Crypto hoặc Cryptocurrency khi nói về tiền mã hóa.

 

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể định nghĩa Crypto như là một loại tài sản kỹ thuật số. Được thiết kế để làm việc như là một trung gian trao đổi mà sử dụng mật mã để đảm bảo các giao dịch của nó, và để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung, xác minh cho việc chuyển giao tài sản. Chính vì thế, các đơn vị giá trị của Crypto được bảo vệ khỏi các hình thức giả mạo hay gian lận, đồng thời che giấu được thông tin giao dịch của người dùng.

 

Xem thêm: 

 

Cách đầu tư crypto sao cho hiệu quả?

Bạn hiểu được khái niệm Crypto là gì nhưng để đầu tư vào Crypto như thế nào lại là một chuyện khác. Để thực sự biết cách đầu tư và tồn tại trên thị trường cryptocurrency. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn hướng dẫn căn bản nhất để bạn có thể tự tin bắt đầu bước vào con đường chinh chiến của mình.

 

Cách đầu tư crypto hiệu quả

_Bước 1: Sàn lọc

Như đã phân tích, crypto có vô số các đồng khác nhau. Bitcoin là sản phẩm đầu tiên nổi trội nhất trong số nhiều đồng khác. Càng nhiều lựa chọn thì càng dễ quyết định. Có một số Altcoin khác như là: Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), EOS, Cardano (ADA), Tether (USDT) và Binance Coin (BNB).

Trước khi ra quyết định đầu tư vào loại tiền nào, bạn nên tìm hiểu hết các đặc điểm căn bản, tính thanh khoản, sàn giao dịch của tất cả loại tiền mã hoá trên sau đó lựa chọn đồng tiền phù hợp nhất với mình.

_Bước 2: Học, học nữa, học mãi!

Chiến trường crypto khốc liệt không dành cho dân tay mơ và lười tìm hiểu.

Vì vậy bạn cần đọc và tìm hiểu thật nhiều kiến thức kể cả kỹ thuật, các nguyên lý hàn lâm. Ngoài ra, cần trải nghiệm giao dịch thật trên thị trường để đúc kết và rút ra kinh nghiệm. Mỗi lần trải nghiệm bạn nên bỏ ra một số vốn hợp lý, miễn là đừng để mất mát quá lớn bị rời cuộc chơi.

_Bước 3: Không ai hơn chính mình

Đối thủ duy nhất của các nhà đầu tư trong crypto không ai khác mà chính là bản thân của họ. Nếu muốn thành công, thay vì tự đặt ra các mục tiêu viễn vong thì nên tập trung vào các nguyên tắc cụ thể như quyết định chốt lời khi đang thắng bao nhiêu hoặc thua bấy nhiêu, tính kiên nhẫn, bình tĩnh và tự tin. Một số nguyên tắc thực tế như quyết định chốt lời khi đang thắng bao nhiêu hoặc thua bao nhiêu thì stopp loss, các nguyên tắc mang tính cá nhân khác như kiên nhẫn, bình tĩnh. Và khi trader làm chủ được chính mình, thì lúc đó mới bắt đầu bước vào con đường crypto.

 

Làm chủ được chính mình trong đầu tư 

_Bước 4: Chuẩn bị không bao giờ là thừa

Trước khi bước vào đầu tư, hãy lập ra một kế hoạch đầu tư thật chi tiết và rõ ràng. Ghi chép cẩn thận lại tất cả các lệnh giao dịch, hành động giá, phản ứng của chính bản thân đối với thị trường để lưu trữ và suy ngẫm thật kỹ càng.

_Bước 5: Ùa vào đam mê

Bạn hãy tự tin đặt lệnh đầu tiên của mình dù thắng hay thua thì cũng làm vì đam mê, nếu bạn không thử sẽ không bao giờ biết được.

 

Bài viết trên đây, Hocviendautu vừa cung cấp cho các bạn các thông tin cơ bản về Crypto. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED