Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Lưu ký chứng khoán và 2 bước đơn giản lưu ký chứng khoán BSC

 

Để chứng khoán có thể giao dịch thì khách hàng buộc phải thực hiện lưu ký tại các cơ sở hợp pháp (như BSC). Việc lưu ký chứng khoán BSC vô cùng đơn giản với mức phí hợp lý. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các thủ tục lưu ký chứng khoán BSC để tiến hành giao dịch an toàn, tin cậy.

 

Lưu ký chứng khoán là gì?

Lưu ký là việc gửi chứng chỉ chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, hoặc các loại giấy tờ hợp pháp chứng minh quyền sở hữu chứng khoán vào hệ thống lưu ký chứng khoán. Hệ thống lưu ký chứng khoán bao gồm Trung tâm lưu ký và các thành viên lưu ký. Việc lưu ký chứng khoán chỉ được thực hiện tại các thành viên lưu ký mà thôi.

 

Hiện tại, thành viên lưu ký gồm các công ty chứng khoán và các ngân hàng thương mại. Uỷ Ban Chứng Khoán Nhà Nước cấp phép hoạt động lưu ký và đã đăng ký làm thành viên lưu ký của Trung tâm giao dịch chứng khoán, ví dụ như BSC, VCBS, ACBS, FPTS…

 

Khái niệm lưu kí chứng khoán

Chứng khoán đã lưu ký sẽ được ghi nhận vào tài khoản lưu ký chứng khoán đứng tên nhà đầu tư. Khi chứng khoán được giao dịch, tài khoản của nhà đầu tư sẽ được ghi tăng hoặc giảm mà không cần phải trao tay giấy tờ chứng chỉ chứng khoán.

 

Xem thêm: 

 

Thủ tục lưu ký chứng khoán BSC

Để thực hiện lưu ký chứng khoán tại BSC, khách hàng sẽ thực hiện 2 bước sau:

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch tại BSC

  • Hiện tại, BSC cho phép các đối tượng khách hàng sau được mở tài khoản giao dịch tại BSC gồm: Nhà đầu tư cá nhân trong nước; Nhà đầu tư tổ chức trong nước; Nhà đầu tư cá nhân nước ngoài; Nhà đầu tư tổ chức nước ngoài; Người được ủy quyền.
  • Với khách hàng cá nhân, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ cá nhân (CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực) tới điểm giao dịch BSC là có thể mở tài khoản.
  • Hiện nay BSC hai địa điểm giao dịch là Trụ sở chính Tầng 10, 11, Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội và chi nhánh Lầu 9, 146 Nguyễn Công Trứ, quận 1,TP. Hồ Chí Minh.
  • Khách hàng muốn giao dịch qua điện thoại chỉ cần đăng ký theo mẫu tại “Thỏa thuận sử dụng dịch vụ giao dịch điện tử” của BSC. Khi đó khách hàng sử dụng các số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký với BSC để thực hiện giao dịch.
  • Để giao dịch trực tuyến, khách hàng cần: Đăng ký sử dụng dịch vụ theo mẫu “ Thỏa thuận sử dụng dịch vụ giao dịch điện tử” của BSC và mua thiết bị bảo mật. Sau đó, đăng nhập vào website của BSC và vào phần giao dịch trực tuyến.

Bước 2: Thực hiện lưu ký chứng khoán tại BSC

  • Khách hàng mang sổ cổ đông cùng với giấy tờ cá nhân đến quầy giao dịch để làm thủ tục. Giao dịch viên sẽ hướng dẫn quý khách ký vào các mẫu giấy tờ lưu ký chứng khoán theo quy định.
  • Đặc biệt, Nếu thông tin về ngày cấp chứng minh thư bị sai, khách hàng không cần làm điều chỉnh thông tin tại tổ chức phát hành mà chỉ cần ký vào Bản cam kết khi thực hiện hồ sơ lưu ký.

Phí lưu ký chứng khoán BSC là bao nhiêu?

Phí lưu ký cổ phiếu/chứng chỉ quỹ niêm yết: đơn vị tính là các cổ phiếu/chứng chỉ quỹ niêm yết có số dư tại BSC. Với cơ sở tính tính phí dựa trên số cổ phiếu, mức phí là 0.4 đồng/cổ phiếu (chứng chỉ quỹ/tháng)

 

Dịch vụ lưu kí chứng khoán tại BSC

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản là khách hàng có thể lưu ký chứng khoán BSC và tiến hành các giao dịch mua bán thông thường một cách an toàn, nhanh chóng. Ngoài thủ tục đơn giản, BSC cũng hỗ trợ khách hàng giải quyết rất nhanh chóng các vấn đề phát sinh như thay đổi thông tin tài khoản, quên mật khẩu, khóa thẻ, mất thẻ bảo mật…Vì thế, khách hàng rất ưa chuộng và tin cậy khi giao dịch tại BSC.

 

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích trong giao dịch. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO