Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hướng dẫn cách đăng ký và kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh

 

Chứng khoán phái sinh là các công cụ tài chính mà giá trị của chúng phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở nào đó mà bạn hoặc người khác đóng vai trò sở hữu. Dạng chứng khoán này sẽ quy định quyền lợi, nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng đối với việc thanh toán, chuyển nhượng tài sản cơ sở ở mức giá theo thỏa thuận. Vì vậy, chơi chứng khoán phái sinh cần có rất nhiều kinh nghiệm bạn cần tham khảo.

 

Hướng dẫn cách đăng ký chơi chứng khoán phái sinh

Hướng dẫn đăng ký chứng khoán phái sinh

Để có trên tay những hợp đồng chứng khoán phái sinh bạn sẽ cần đăng ký chơi sản phẩm này. Bạn có thể đăng ký mở tài khoản chứng khoán phát sinh chỉ trong khoảng 5 phút đồng hồ với những hồ sơ cơ bản sau:

 • Hợp đồng mở tài khoản chứng khoán phái sinh cần 1 bản và bạn có thể tải từ trên mạng xuống hoặc xin tại các công ty có đầu tư chứng khoán phái sinh.
 • Đơn đề nghị xác nhận chữ ký của người đầu tư chính khoán cũng tải từ trên mạng xuống.
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước sao y công chứng có giá trị cần 1 bản.

 

Toàn bộ các giấy tờ trên bạn phải hoàn tất các thông tin được yêu cầu trên đó và như thế bạn đã hoàn tất thủ tục tham gia chứng khoán phái sinh của mình. Sẽ có một số những yêu cầu cụ thể dành cho người đầu tư chứng khoán phái sinh bao gồm:

 • Sử dụng bút bi mực xanh để ghi thông tin cá nhân trên đăng ký tham gia chơi chứng khoán phái sinh.
 • Các chữ ký trong giấy tờ liên quan phải khớp nhau và hãy lưu lại mẫu chữ ký của mình để sử dụng sau này.
 • Các giấy tờ bản sao bắt buộc phải là bản công chứng có giá trị sử dụng, theo đó thời gian công chứng không quá 6 tháng kể từ ngày đóng dấu công chứng tại xã, phường.
 • Bạn có thể yêu cầu dùng đến ảnh cá nhân nên cần chuẩn bị ảnh trước và nên nhớ thủ tục mở đăng ký chơi chứng khoán phái sinh là hoàn toàn miễn phí nhé!

Cách đăng ký chơi chứng khoán phái sinh

 

Xem thêm: 

 

Nộp ký quỹ chứng khoán phát sinh

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký mở chứng khoán phát sinh bạn sẽ cần nộp ký quỹ trước khi tham gia giao dịch Hợp đồng tương lai. Bạn có thể nộp tiền trực tiếp vào tài khoản hoặc chuyển tiền từ chứng khoán cơ sở sang chứng khoán phát sinh qua các giao dịch trực tuyến, phần mềm sẽ tự động lưu thông tin của bạn.

Giao dịch trong ngày

Đó là việc nhà đầu tư theo dõi biến động chỉ số thị trường bằng chart realtime trên V-Pro và đặt lệnh. Chi tiết lệnh đặt của nhà đầu tư sẽ được gửi nhanh nhất tới Sở và sẽ được Sở trả kết quả về khi khớp lệnh. Sau khi khớp lệnh, nhà đầu tư đã nắm giữ vị thế ở Hợp đồng tương lai.

Thanh toán vào cuối ngày giao dịch

Việc hạch toán lỗ lãi sẽ được diễn ra vào 16 giờ chiều mỗi ngày. Nếu tài khoản phái sinh lỗ ròng bạn sẽ cần bổ sung quỹ trước 9 giờ sáng hôm sau để tiếp tục chơi chứng khoán phái sinh. Trong trường hợp bạn có lãi từ chứng khoán này thì bạn cũng sẽ nhận được đầy đủ tiền lãi vào trước 9 giờ sáng ngày hôm sau.

Theo dõi các chỉ sống chứng khoán phái sinh khác

Nhà đầu tư chứng khoán phái sinh cần thường xuyên theo dõi Tỷ lệ sử dụng tài sản ký quỹ và Tỷ lệ tài khoản phái sinh để luôn đảm bảo tài khoản chứng khoán của mình an toàn. Đây cũng là cách làm hay nhất để tránh những rủi ro không cần thiết khi tham gia đầu tư vào loại hình chứng khoán mới mẻ này.

 

Có thể thấy rằng cùng với tính thanh khoản chứng khoán, chứng khoán phái sinh đang mở ra kênh đầu tư mới cho những người muốn chơi chứng khoán và làm giàu với chứng khoán. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi người chơi phải có tính cẩn trọng và tỷ mỷ cao độ để tránh những rủi ro về việc gặp lỗi ròng trong khi chơi chứng khoán.

Kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh

Dùng công cụ và kỷ luật để quản lý cảm xúc cá nhân

_Fibonacci retracement

Fibonacci Retracement là một công cụ phân tích kỹ thuật đưa ra các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự được tích hợp sẵn trên TradingView. Các tỷ lệ sẽ xuất hiện là 0%, 23,6%, 38,2%, 50%, 61,8%, 76,4%, 100% và bạn sẽ đưa ra quyết định mua vào hoặc bán ra.

Khi thị trường tăng tức là: đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, đáy sau cao hơn đáy trước, số dư mua lớn hơn số dư bán và mức giá ở ngưỡng 50% thì nhà đầu tư tự tin long để bán được ngưỡng 61.8% hoặc 76.4%, hay 100% và ngược lại.

_Lệnh dừng stop loss

Là lệnh được thực hiện khi bán phía dưới giá trị thị trường khi bạn mua, hoặc mua trên giá thị trường khi bạn đang bán ra. Lệnh dừng lỗ sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương nặng nề.

 

Lời khuyên dành cho bạn khi bạn long/mua ở ngưỡng là 61.8% thì nên đặt lệnh short ở ngưỡng 50%. Tiếp nếu bạn đã short/bán ngưỡng là 38.2% thì nên đặt lệnh long tại điều kiện là 50% để dừng lỗ. Ở ngưỡng 50% ai cũng nhận ra đây là ngưỡng người mua/bán đều phân vân nên tốt nhất bạn nên chọn điểm dừng lỗ an toàn và khôn ngoan.

 

Kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh

_Quy tắc 2%-6%

Quy tắc được dựa trên 3 cơ sở sau:

 • Ngưỡng hỗ trợ/kháng cự fiboncci tiếp theo so với ngưỡng bạn đặt
 • Số tiền lỗ không được vượt quá 2% tổng số tiền bạn đầu tư cho mỗi vị thế
 • Số tiền chấp nhận có thể mất mà không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của bạn.

Theo công thức: (Số tiền chấp lỗ)/(số lượng hợp đồng) = mức giá dừng lỗ hợp lý.  Thì:

 • 2% số tiền tối đa được phép mất trong mỗi lần giao dịch.
 • 6% số tiền tối đa được phép mất trong mỗi ngày giao dịch.

Và bạn có 3 lần vào lệnh liên tiếp lỗ thì ngừng lệnh để check lại toàn bộ hệ thống và tâm lý của mình. Kinh nghiệm giúp bạn không thua lỗ nặng đó là: Bạn có thể thay đổi điểm chốt lãi, nhưng đừng bao giờ nên thay đổi điểm dừng lỗ.

 

Lời khuyên chân thành cho mọi nhà đầu tư trước khi tham gia là phải hiểu mục đích tham gia giao dịch là gì? Đề phòng rủi ro hay để đầu cơ sinh lợi? Các nhà đầu tư cá nhân khi giao dịch chứng khoán phái đều ở góc nhìn là đầu cơ(trading). 

 

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích trong việc đầu tư. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO