Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

5 cách để bạn không thua trên thị trường chứng khoán

 

Tại sao bạn đầu tư chứng khoán thua lỗ? Câu hỏi này tôi nghĩ nhiều bạn vẫn chưa trả lời được. Nhiều người nghĩ rằng phần lớn các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán sẽ có lợi nhuận. Một thực tế đáng buồn là hầu hết đều không thành công. Phần lớn các nhà đầu tư sẽ nộp tiền cho một số ít khác (những người có lợi nhuận). Bài vết sau sẽ cho các bạn biết được cách để không thua lỗ trên thị trường chứng khoán.

 

Tạm biệt các tin tức từ báo chí lá cải

Trước đây tin tức báo chí có thể giúp chúng ta dự đoán được xu hướng thị trường. Nhưng bây giờ điều đó không còn nữa. Vì một tin tức báo lá cải còn có thể ảnh hưởng thực sự đến thị trường. Ngoài ra, bạn phải làm chủ phân tích của mình và hãy quên đi những lời rỉ tai. Khi được nghe những tin đồn “nội gián”, bạn nên tự hỏi 4 câu hỏi sau trước khi đầu tư:

+ Đã có bao nhiêu người được nghe tin này trước khi đến tai bạn? Nếu nhiều người biết trước bạn thì tin này đã quá trễ và giá đã lên cao rồi?

+ Tin này đã lan truyền bao lâu trước khi đến tai bạn? Mấy ngày rồi?

+ Ai mách tin này cho bạn? Người trong ban quản trị công ty? Hay chỉ là bạn bè?

+ Tin đó liệu có đúng không? Thông thường, tin nội gián thì không được tiết lộ?

Tạm biệt đọc báo tin tức về chứng khoán không chính thống

 

Xem thêm: 

 

Đừng chỉ tập trung vào kiếm lợi nhuận

Làm sao để bảo toàn vốn là điều quan trọng hơn nhiều. Không nên cố gắng đạt 100% lợi nhuận. Và điều tốt nhất là thu được 60% lợi nhuận dự trù nhưng bảo đảm an toàn vốn.

Hãy bán cổ phiếu ngay cả khi thua lỗ

Đây là điều nói dễ hơn làm. Bán cổ phiếu khi thua lỗ là một quyết định cực kì khó khăn. Thâm tâm bạn luôn mang ý nghĩ: “đừng bán, giá cổ phiếu xuống rồi sẽ lên lại thôi”. Trên thực tế, càng nắm giữ thì giá càng giảm sâu hơn. Và cuối cùng gây ra những tổn thất nặng nề cho bạn.

Đừng giữ mãi cổ phiếu mà nên chuyển đổi cổ phiếu xấu sang cổ phiếu tốt

Không nên giữ cổ phiếu quá lâu, khi đã được giá tốt bạn nên bán. Cổ phiếu của bạn đã được nắm giữ trong bao lâu? Từ năm 1999? 2000? hay năm 2005? Tại sao không xử lý cổ phiếu khi chiến lược “nắm giữ lâu dài” không còn thiết thực nữa? Vì ngay cả cổ phiếu thượng hạng cũng trượt dốc khi mà thị trường trở nên suy thoái.Cách tốt nhất mà bạn nên làm là bán cổ phiếu khi không còn sinh lợi nữa. Và sau đó, chọn vài cổ phiếu tốt khác. Mua thấp, bán cao vài lần sẽ thừa sức bù lại những thua lỗ.

Hãy cảnh tỉnh khi sai lầm

Nếu cảm thấy không an tâm khi mua bán, hãy tạm ngưng đầu tư. Tại sao? Vì nếu không có kiến thức đầu tư, chắc chắn bạn sẽ tiếp tục thua lỗ nữa. Trong thời đại thông tin hiên nay, các nhà đầu tư đều đang sử dụng kiến thức để kiếm tiền. Sử dụng kỹ thuật và chiến lược để thu lợi nhuận.

chung khoan

Hãy cảnh tỉnh khi gặp sai lầm

Không có kiến thức đầu tư, làm sao bạn có thể bảo toàn vốn? Bước đầu tiên trong đầu tư thành công là việc quản trị rủi ro nguồn vốn. Làm được những điều này, thành công gần như đã nắm chặt trong tay.

 

Có thể bạn quan tâm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED