Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Fan Token là gì? Có nên đầu tư vào Fan Token không?

Fan Token, cái tên đặc biệt được CEO của sàn giao dịch tiền điện tử CZ chia sẻ trên twitter và cho rằng đây sẽ là một trong những trend sắp tới trên thị trường. Vậy Fan Token là gì? Hãy theo dõi bài viết này để cùng nhau tìm hiểu nhé.

Fan Token là gì?

Fan Token là một loại tiền điện tử cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào các đặc quyền của người hâm mộ có liên quan như bỏ phiếu về quyết định câu lạc bộ và có được nhiều trải nghiệm độc đáo khác.

Fan Token là gì?

Cách thức hoạt động

Hiện tại phần lớn Fan Token đang được sử dụng ở các câu lạc bộ thể thao, bóng đá nổi tiếng. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng cho các câu lạc bộ người hâm mộ âm nhạc và một số tổ chức khác để dân chủ hóa, tổ chức các trải nghiệm, thiết lập ban lãnh đạo câu lạc bộ… Trong tương lai thì Fan Token sẽ phát triển sang sử dụng ở nhiều hạng mục khác như phim ảnh, thời trang, hay cho chính một cá nhân, thần tượng nào đó.

Fan Token được tạo ra bởi một nền tảng tiền điện tử có tên là Socios. Nó cho phép người hâm mộ có quyền truy cập vào nội dung câu lạc bộ độc quyền, đồng thời cũng có thể được mua bằng tiền tệ fiat.

Chiliz Token là một trong những Fan Token nổi bật nhất đã góp phần thúc đẩy sự bùng nổ mạnh mẽ của các Fan Token mới khác như:Juventus Fan Token, Manchester City Fan Token, AC Milan Fan Token,… Các token này có thể được giao dịch giống như bất kỳ loại tiền điện tử khác. Giá của Fan Token cũng có thể thay đổi theo chuyển động của thị trường và các yếu tố khác trong quá trình giao dịch.

Xem thêm:

Có nên đầu tư vào Fan Token không?

Giống như nhiều loại tiền điện tử khác, Fan Token cũng có thể tăng hoặc giảm theo biến động thị trường. Một số fan token holder cũng cho biết rằng giá fan token bị ảnh hưởng bởi các hoạt động hoặc phong trào trong đội. Điều này có thể bao gồm cả việc ký hợp đồng với các cầu thủ mới, thay đổi quản lý và những màn trình diễn trên sân của các cầu thủ.

Có nên đầu tư vào Fan Token không?

Giá Fan Token cũng bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và sự tương tác của những người ủng hộ. Hãy nhìn vào kết quả của một trận bóng đá, nếu đội thắng thì giá token sẽ pump mà đội bóng đó thua thì giá của fan token giảm và cũng có là giảm mạnh.

Hãy nhìn vào sự biến động của giá để quyết định xem có nên đầu tư vào Fan Token không nhé.

Sàn giao dịch Fan Token

Một số câu lạc bộ bóng đá lớn đã phát hành Fan Token như FC Barcelona, Paris Saint-Germain, Juventus, AS Roma… Các câu lạc bộ này phát hành Fan Token trên các nền tảng đầu tư như Socios và Binance Fan Token.

Fan Token có thể sẽ là một xu hướng nổi trội trong thời gian tới. Tuy nhiên vì giá dao động của các token phụ thuộc khá nhiều vào cảm xúc và sự tương tác của những người ủng hộ, nên hãy theo dõi tình hình và cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện khoản đầu tư của mình nhé.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED