Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

3 phương pháp đầu tư USDT bạn nên tham khảo

 

Nếu đã từng tham gia vào thị trường tiền tệ và bạn là một trader thứ thiệt thì chắc hẳn không lạ gì với USDT – một đồng tiền tệ được tạo ra không có nhiều sự biến động về giá. Vậy có nên đầu tư USDT không và nên lựa chọn hình thức đầu tư nào thì hiệu quả? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải thích kỹ lưỡng hơn qua các thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây.

 

Chắc hẳn nhiều bạn đã biết USDT hay còn gọi là Tether – một dạng tiền điện tử được phát hành trên Blockchain Bitcoin và hiện đang được thực hiện dưới giao thức Omini. Mỗi một đồng USDT hiện nay đang được bảo chứng bằng một đồng USD theo tỉ lệ 1:1 theo quy luật: Một đồng USD được gửi vào quỹ của Tether Limited thì một đồng USDT được tạo ra và ngược lại.

 

Tether – xu hướng tiền tệ mới

Đặc điểm của đồng USDT đã được nhóm điều hành của Tether Limited nhấn mạnh rằng nó không phải là một AltCoin hay đối thủ cạnh tranh của Bitcoin. Đồng tiền này được tạo ra như một công nghệ để bổ sung cho đồng Bitcoin có thể sử dụng một cách rộng rãi hơn.Những nhà đầu tư bị hấp dẫn bởi Blockchain, tuy nhiên sợ sự biến động của tiền điện tử thì có thể lựa chọn USDT như một lối vào thị trường dễ dàng và an toàn hơn.

 

Tuy nhiên bởi sự biến động về giá không cao nên khiến cho không ít nhà đầu tư băn khoăn, không biết có nên đầu tư USDT hay không? Câu trả lời là có và nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch giá USDT so với một số đồng tiền cơ sở khác (ví dụ như VNĐ của Việt Nam) dựa trên nguyên tắc mua vào khi giá thấp và bán ra khi giá cao. Bởi giá trị của USDT có sự biến động tương tự với USD.

 

Xem thêm: 

 

Nên đầu tư USDT theo hình thức nào? 

Thị trường tiền điện tử nói chung và USDT nói riêng có rất nhiều hình thức đầu tư. Tuỳ thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhận định của bản thân mà nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức phù hợp.

Dưới đây là một số hình thức mà bạn có thể tham khảo:

Đầu tư USDT ngắn hạn 

Hình thức này được áp dụng dựa trên quy luật cung cầu của thị trường. Khi nhu cầu ít, nguồn cung cao giá USDT rẻ, nhà đầu tư có thể tận dụng thời cơ để mua vào. Chờ đợi thời điểm nhu cầu cao, nguồn cung ít thì bán ra, bởi lúc này giá USDT sẽ bị đẩy lên cao.

 

Đôi khi khoản lãi mà bạn có thể thu về trên 1 USDT chỉ rơi vào khoảng 50-100đ. Tuy nhiên nếu giao dịch với số tiền lớn (trên 1tỷ/ 50.000USD) thì khoản lời mà bạn có thể thu về ít nhất rơi vào khoảng 2,5-5tr rồi.

 

Có không ít người làm exchanger, hàng ngày chỉ ngồi mua vào và bán ra mà số tiền họ lãi được có thể rơi vào khoảng từ 10-20 triệu. Tuy nhiên bạn cũng phải thận trọng trước khi đầu tư, đặc biệt là phải tỉnh táo và có óc phán đoán để không bị ai đó lừa gạt. Kinh nghiệm nhiều cộng với độ uy tín và tin cậy cao thì bạn mới có thể đứng vững trong nghề này được.

 

Đầu tư USDT ngắn hạn là một hình thức mà bạn có thể lựa chọn

Nếu muốn trở thành một người mua bán, đầu tư USDT giỏi thì bạn cần phải đảm bảo đáp ứng được những điều kiện sau:

_Sở hữu nguồn vồn lớn: Vốn càng nhiều thì khả năng xoay vòng càng nhanh và càng xoay nhanh thì lãi ra càng nhanh.

_Xây dựng uy tín cá nhân: Uy tín chính là điều then chốt cần phải có trong thị trường tiền tệ. Thử nghĩ xem, nếu bạn không có uy tín và độ tin cậy nhất định thì ai dám gửi gắm tiền của họ cho bạn phải không nào?

_Có kinh nghiệm và kiến thức về USDT, đầu tư USDT và thị trường tiền điện tử. Bởi trong quá trình đầu tư sẽ có rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra, nếu không muốn bị mất tiền thì bạn cần phải có một cái đầu lạnh để giải quyết mọi việc một cách nhanh chóng nhất.

Đầu Tư USDT Dài Hạn

Cũng áp dụng phương pháp sinh lời như đầu tư USDT ngắn hạn. Tuy nhiên thay vì mua nhanh, bán gọn và chốt lời lãi hàng ngày thì đầu tư dài hạn đòi hỏi nhà đầu tư cần phải am hiểu và có cái nhìn thấu thị về thị trường tiền điện tử nói riêng và tiền tệ nói chung.

 

Nếu chịu khó để ý và quan sát bạn sẽ thấy, khi thị trường trường tăng mạnh nhu cầu (sắc xanh tăng) thì giá USDT sẽ giảm mạnh và ngược lại (sắc đỏ tăng thì giá USDT sẽ tăng). Có một số trường hợp ngược lại. Tuy nhiên trường hợp này khá hiếm thấy.

 

Trong những trường hợp này, nhà đầu tư cần phải am hiểu quy luật thị trường, kết hợp với kinh nghiệm của bản thân để đưa ra nhận định chính xác nhất.

Buôn lậu USDT 

Nếu mang tâm thế là một người đi buôn lậu thì bạn sẽ muốn mua nhanh, bán gọn, mua với giá thấp và bán với giá cao. Tuy nhiên trong điều kiện thị trường bình thường thì sự giao động về giá của USDT gần như là không đáng kể. Như vậy buôn lậu USDT liệu có khả thi?

 

Nếu đã đầu tư USDT thì chắc hẳn ai cũng muốn sinh lời, kiếm lãi. Vậy thì bạn cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp. Hãy đi săn khi thị trường rơi vào giai đoạn bão bùng nhất, giá Bitcoin giảm mạnh.

 

Như đã phân tích ở trên, khi giá giảm mạnh thì xu hướng các nhà đầu tư sở hữu Bitcoin sẽ sell nhiều (thị trường đỏ). Lúc này giá USDT sẽ được đẩy lên cao và ngược lại sàn xanh, USDT sẽ giảm.

 

Tuy nhiên để đón đầu được xu hướng giảm giá của Bitcoin yêu cầu nhà đầu tư cần phải am hiểu thị trường, thấu thị quy luật của tiền tệ, từ đó đặt lệnh “BUY” hoặc “SELL” phù hợp. Khi giá Bitcoin cao, bạn đặt lệnh mua USDT và chờ khi giá Bitcoin giảm thì đặt lệnh bán USDT. Chỉ cần giá nhích nhẹ khoảng 200-500đ là bạn đã có lãi rồi.

 

Buôn lậu cũng là một hình thức đầu tư nhưng không được khuyến khích nhiều

Vậy điều kiện để buôn lậu USDT thành công là gì?

Có một số vốn khoảng 100-200 triệu, tuy nhiên càng nhiều càng tốt nhé. Am hiểu USDT (biết cách gửi, nhận, check và sử dụng nó). Đăng ký tài khoản tại các sàn và đã được xác minh danh tính

Có tài khoảng ngân hàng và internet banking (tên tài khoản trùng với tên đăng ký tại các sàn).

=> Khi có điểm vào lệnh phù hợp thì bạn có thể login nga để chốt lời và ăn chênh lệch.

Chung quy thì buôn lậu không phải là phương pháp tốt và không thể kiếm nhiều tiền. Đặc biệt là bạn có thể gặp rủi ro khi không thể login tài khoản hay tài khoản của bạn chưa được xác minh khiến cho các giao dịch không chốt lời đúng thời điểm vàng cần thiết. Tốt hơn hết bạn vẫn nên tập trung vào các phương pháp đầu tư ngắn hạn và dài hạn để kiếm lợi nhuận an toàn hơn.

 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ về các hình thức đầu tư USDT trên đây, bạn đã lựa chọn được một lối đi riêng dành cho mình. Để hiểu hơn về USDT và cách sinh lời hiệu quả từ loại tiền điện tử này, bạn có thể tìm đọc thêm một số bài viết phân tích của Fiahub. Chúc các bạn có những kiến thức bổ ích và thú vị.

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED