Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tìm hiểu về mô hình nến Bullish Engulfing

 

Mô hình Bullish Engulfing (nến nhấn chìm tăng) là mô hình nến Nhật quen thuộc với rất nhiều trader vì mô hình này có thể được xem là một trong những mô hình đảo chiều mạnh mẽ nhất để giá chuyển từ giảm sang tăng. Vậy, mô hình nến Bullish Engulfing là gì, đặc điểm nhận dạng của mô hình đó như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn các tín hiệu giao dịch hiệu quả nhất.

 

Mô hình nến Bullish Engulfing là gì?

Mô hình nến nhấn Bullish Engulfing (mô hình nhấn chìm tăng) là một mô hình cặp hai nến ngược nhau xảy ra trong một xu hướng giảm. Mô hình có đặc điểm như sau:

  • Nến đầu tiên là một nến giảm, nhưng cũng có thể là một nến doji.
  • Nến thứ hai là một nến tăng và dài hơn nến thứ nhất
  • Giá mở cửa và mức giá thấp nhất của nến thứ hai phải thấp hơn giá đóng cửa của nến đầu tiên, giá đóng cửa và mức giá cao nhất của nến thứ hai phải cao hơn giá mở cửa của nến đầu tiên.
  • Mô hình nến Bullish Engulfing được xem là chặt chẽ khi cây nến thứ 2 ôm gọn cây nến đầu tiên (gồm cả bóng nến trên và dưới)

 

Xem thêm:

 

Mô hình Bullish Engulfing xuất hiện khi nào?

Thông thường, mô hình nến nhấn chìm tăng Bullish Engulfing cung cấp tín hiệu mạnh nhất khi xuất hiện ở dưới cùng của một xu hướng giảm, kích hoạt sự đảo chiều xu hướng hiện tại, khi người mua tham gia vào thị trường và đẩy giá lên cao hơn nữa. Để có được điều này, xu hướng giá trước đó phải là 1 xu hướng giảm mạnh mẽ, rõ ràng. Nên khi xuất hiện 1 nến tăng lớn cho thấy người mua đang đổ xô vào thị trường khống chế đà giảm, lấy đà để đẩy giá tăng lên.

 

Sau khi cây nến xanh kết thúc, sẽ có nhiều nhà giao dịch 1 lần nữa muốn xác định xem đây có thực sự là điểm khởi đầu cho xu hướng tăng không, vì lẽ đó họ sẽ có thể là đẩy giá xuống các vùng hỗ trợ chính và chống lại hành vi giá đang tăng kia. Tuy nhiên, họ (phe bán) dường như không đủ sức để đầy giá xuống hơn nữa, nên cuối cùng lại tiếp tục tạo ra các cây nến xanh. Và đây cũng là lúc để xác nhận xu hướng tăng chuẩn bị bắt đầu.

 

  • Xuất hiện ở cuối xu hướng giảm
  • Nến xanh tăng giá sẽ phải đủ lớn để bao trùm toàn bộ thân nến (không cần quan tâm đến râu nến).
  • Tín hiệu đảo chiều sẽ trở nên mạnh hơn khi mà cây nến đỏ là một cây doji.

Tìm điểm vào lệnh với mô hình nến Bullish Engulfing

Nhìn vào hình trên bạn sẽ thấy một biến động giảm giá và theo ngay sau đó là mô hình nến nhấn chìm tăng giá (Bullish Engulfing). Lúc này, nếu bạn phát hiện ra mô hình trên là nhấn chìm tăng giá (Bullish Engulfing) và bạn BUY, rất có thể bạn đã kiếm được một khoản lợi nhuận.

 

Đặc biệt khi bạn thiết lập lệnh như sau:

  • Điểm Entry: ngay tại điểm mở nến thứ 3 theo mô hình nhấn chìm tăng giá (Bullish Engulfing).
  • Điểm dừng lỗ: sẽ được đặt phía dưới cùng của râu nến nhấn chìm tăng giá (Bullish Engulfing) 1-2 pip

Đây thực sự sự là mô hình giao dịch đảo chiều mạnh mẽ và hiệu quả hơn, hoặc ít nhất là giao dịch có xác suất tắng cao hơn, khi giá giảm mạnh. Lý do cho điều này thực ra khá đơn giản: giá cả thị trường bị thúc đẩy bởi tâm lý của những người tham gia thị trường. Sau một xu hướng giảm giá  mạnh các nhà giao dịch (phe bán) gần như kiệt sức, mệt mỏi trong việc có thể duy trì xu hướng giảm giá mạnh liên tục như vậy trong thời gian lâu hơn nữa. Trong khi đó, nhiều người lại cố gắng đẩy giá lên điều này đã khiến cho phe bán gần như yếu thế, hoàn toàn nhường lại “cuộc chơi” cho phe mua, nên giá sẽ đảo chiều và bắt đầu tăng cao.

 

Trên đây là những kiến thức cơ bản về mô hình nến Bullish Engulfing. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn có thêm công cụ để dự đoán xu hướng của thị trường, qua đó có được những thương vụ mua bán thành công. Chúc bạn thành công!

 

Tìm hiểu thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO