Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tầm quan trọng của quản lý tài sản tiền điện tử

 

Tìm hiểu về tầm quan trọng của quản lý tài sản tiền điện tử, thông qua bài viết dưới đây!

 

Tầm quan trọng của quản lý tài sản tiền điện tử như thế nào?

Ngoài vai trò trong cách mạng hóa truyền thông, Internet còn là động lực thúc đẩy đầu tư trực tuyến, phá vỡ các rào cản thông tin và thực thi cho một nhóm lớn các nhà giao dịch bán lẻ. Bên cạnh đó, sự mở rộng và phát triển của các ứng dụng giao dịch đã mang lại chức năng to lớn cho nhiều nhà đầu tư hơn, cụ thể là khả năng tham gia vào thị trường tài chính với tốc độ thực hiện lớn hơn và giảm chi phí.
Kể từ đó, các nền tảng như eTrade và Interactive ngày càng trở nên phổ biến trong thị trường giao dịch, khiến cho một số lượng lớn các nhà giao dịch bán lẻ có thể tiếp cận được với các loại tài sản, công cụ khác nhau. Thậm chí, các nền tảng này có khá nhiều chức năng và cung cấp thanh khoản từ nhiều sàn giao dịch còn ECN đã bổ sung thêm những lợi nhuận.

Tầm quan trọng quản lý tài sản tiền điện tử

Với nhu cầu ngày càng mạnh mẽ, các công cụ quản lý tài sản tiền điện tử đang nhanh chóng xuất hiện để hỗ trợ các nhà đầu tư bán lẻ khám phá thị trường. Hơn nữa, có một tin vui cho các công ty đứng sau các nền tảng này đó là: vốn hóa thị trường của tiền điện tử hiện nay là gần 400 tỷ đô la, và nó bắt đầu có dấu hiệu ổn định.

Sự trưởng thành của thị trường thể hiện ở chỗ ngay cả các nhà đầu tư ít kinh nghiệm và không có nhiều hiểu biết vẫn có thể tham gia vào hoạt động giao dịch của thị trường đó. Chính vì thế, các nền tảng phải đem tới cho các nhà đầu tư quyền truy cập dễ dàng hơn so với sự phân mảnh hiện có trong hệ sinh thái giao dịch.

 

Xem thêm: 

 

Sức hấp dẫn của công cụ quản lý tiền điện tử

Quá trình mua bán tiền điện tử vẫn khó hơn so với mua cổ phiếu thông thường. Khi tiền điện tử thu hút ngày càng nhiều dùng, những nhà giao dịch ở mọi cấp độ, dù là lão luyện hay những người mới bắt đầu đều nhận thấy rằng cần có các công cụ đơn giản để giúp họ quản lý các danh mục đầu tư tiền điện tử của mình.
Đầu tiên, các nhà giao dịch mới cần phải tìm một ví để lưu trữ các loại tiền điện tử mà họ giao dịch, sau đó tìm một sàn giao dịch thích hợp khi hoàn tất các quy trình xác minh. Một khi đã bước vào thị trường, các nhà giao dịch nên phân tán số vốn của mình vào các ví khác nhau nếu họ muốn đa dạng hóa cổ phần của mình. Mặc dù quá trình vẫn có thể thực hiện được, nhưng sự phức tạp của nó vẫn là một rào cản lớn đối với các nhà giao dịch.

Sức hấp dẫn của công cụ quản lý tiền điện tử

Do đó, một số công ty đang giới thiệu một công cụ hiện khá phổ biến trong thị trường tài chính truyền thống, đó là quản lý tài sản. Thay vì phải quản lý nhiều tài khoản và ví, nền tảng quản lý tài sản tiền điện tử đang đơn giản hóa quy trình bằng cách cung cấp và cải thiện các công cụ quản lý danh mục đầu tư.
Hiện nay, có một số quỹ dùng để cung cấp quản lý tài sản tiền điện tử và đầu tư thay cho khách hàng. Cho đến nay, mô hình này đã cho thấy những kết quả khá tích cực. Ví dụ như công ty quản lý tài sản Bitwise của Google, đã thực hiện báo cáo lợi nhuận thu về là 51% trong vòng chưa đầy 4 tháng sau khi hình thành một quỹ cụ thể cho quản lý tiền điện tử. Với sự phổ biến tăng vọt nhu cầu quản lý tài sản, các nhà đầu tư tổ chức đã nghiên cứu và dự báo rằng số lượng quỹ đầu tư tiền điện tử có thể tăng gấp đôi trong năm 2018.

Sự phát triển của các nền tảng quản lý tài sản tiền điện tử

Cho đến nay, thị trường tiền điện tử xuất hiện ngày càng ​​nhiều các sàn giao dịch, tất cả đều cung cấp đa dạng các loại  tiền điện tử khác nhau, có thể không phải là tất cả. Điều này đặt ra một thách thức cho các nhà đầu tư, vì nhiều sàn giao dịch không tương thích với tất cả các ví, gây khó khăn trong việc quản lý một loạt các tài sản.
Để giải quyết vấn đề này, các nền tảng quản lý tài sản tiền điện tử tìm cách đơn giản hóa quy trình mà không cần đến sự giúp đỡ từ bên thứ ba hoặc người quản lý để xử lý các khoản đầu tư của người dùng. Đối với các nhà giao dịch hàng ngày, chưa có được những hiểu biết sâu sắc và kỹ lưỡng đối với lĩnh vực này, đây sẽ là một công cụ hữu ích giúp các nhà giao dịch dễ dàng tiếp cận với thị trường hơn.
Có một số nền tảng dự kiến sẽ hợp lý hóa việc quản lý tài sản cho các nhà giao dịch tiền điện tử và thực tế, nhiều nền tảng đã chứng minh tính hiệu quả của chúng trong lĩnh vực này. Ví dụ, Blox của Blooch đã cung cấp cho người dùng một cách tiếp cận dễ dàng để sử dụng các ví điện tử và giao dịch giữa các tài khoản.

Sự phát triển của các nền tảng quản lý tài sản tiền điện tử

Những nền tảng cung cấp các công cụ quản lý tài sản truyền thống hơn như Iconomi, cho phép các nhà giao dịch tạo các nhóm và kết hợp tài sản của riêng họ. Blackmoon, một nền tảng dựa khác, lưu trữ một dịch vụ dựa trên công nghệ blockchain, phối hợp các công cụ cho các nhà quản lý tài sản để quản lý các khoản đầu tư của khách hàng, cũng như các nhà giao dịch bán lẻ để giám sát tiền của chính họ. Một số công ty thậm chí đã phát triển một cách tiếp cận dân chủ hơn, ví dụ như Melonport, cho phép các nhà giao dịch đầu tư truy cập vào danh mục và xem chiến lược của những trader khác.
Các công cụ quản lý tài sản tiền điện tử cần cung cấp cho các nhà giao dịch thuộc mọi cấp độ và kỹ năng một cách thức tiếp cận đơn giản và tập trung hơn để quản lý các khoản đầu tư của. Khi các nền tảng này trở nên chính thống hơn và tiếp tục chống lại sự phân khúc trên thị trường giao dịch tiền điện tử, các lớp tài sản này sẽ tiếp tục tăng trưởng.
Bài biết trên đây đã chia sẻ những thông tin liên quan đến quản lý tài sản tiền điện tử. Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho các nhà giao dịch. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn giao dịch thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO