Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hướng dẫn đăng ký nạp rút tiền sàn cryptopia

 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch coin trên sàn giao dịch Cryptopia. Cryptopia là một trong nhiều sàn giao dịch tiền điện tử cho phép người dùng mua và bán tài sản của họ. Không giống như một số sàn giao dịch khác, nơi mà các  giao dịch được chủ sàn quản lý. Cryptopia là sàn giao dịch ngang hàng (peer to peer), vì vậy tất cả các giao dịch được thực hiện trực tiếp với những người dùng khác. 

 

Cryptopia là gì? Đặc điểm của sàn giao dịch Cryptopia

Cryptopia là một trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín và chuyên nghiệp trên thế giới. Nó được thành lập tại New Zealand và hiện đang là một trong những sàn giao dịch hỗ trợ nhiều đồng coin nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn để mua/bán tiền ảo hoặc thậm chí là những đồng Altcoin mới thì Cryptopia sự lựa chọn hợp lý.

Không giống như đa số các sàn giao dịch khác, Cryptopia cho phép giao dịch theo mạng peer – to –peer, tất cả trader có thể giao dịch trực tiếp với nhau. Ngoài ra, nó cũng có một sàn khác cho phép mua/bán và giao dịch hầu như bằng tiền điện tử.

 

Khi giao dịch trên sàn này, bạn có thể mua altcoin tại mức giá bạn được cung cấp bởi người khác và bán tại một mức giá bạn thấy hợp lý. Bạn được quyền kiểm duyệt các danh sách bán hàng và có thể mua hầu hết mọi thứ từ thẻ quà tặng tới tai nghe, ô tô bằng tiền điện tử.

Bên cạnh đó, một trong những lợi ích được nhắc đến nhiều là khả năng giao dịch Bitcoin với các đồng tiền khác mà không mất phí. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một vài tính năng rất hữu ích như:

 

  • Marketplace: Nơi giao dịch mua bán tiền ảo
  • Đăng quảng cáo: bạn có thể nhìn thấy thông tin về giá của các đồng coin được niêm yết trên sàn. Nó giúp bạn chọn ra những đồng coin có giá trị tốt hơn
  • Thông tin coin: Cập nhật thường xuyên những thông tin của hơn 500 đồng altcoin được hỗ trợ
  • Paytopia: là một sản phẩm của Cryptopia bào gồm rất nhiều công cụ quảng cáo khác nhau, được đăng kí hàng tháng và trả phí với Dotcoin.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Cryptopia

1. Truy cập vào địa chỉ : https://www.cryptopia.co.nz/Login/Register và nhập những thông tin cần thiết như Username, Email, Password, Pincode (Đây là mã pin bạn đặc để thực hiện bảo mật 2 tầng, nhớ kỹ nó nhé), chấp nhận điều khoản của Cryptopia và ấn Register

Truy cập vào trang chủ sàn Cryptopia

2.Sau khi hoàn thành phần đăng ký, Cryptopia sẽ gửi link xác nhận vào Email mà bạn đang sử dụng. Click vào đường link để xác minh, sau đó sử dụng Code được cung cấp trong Email để đăng nhập.

Vào Email để xác nhận tài khoản

3. Sau khi đã đăng ký thành công bạn đăng nhập vào Cryptopia.

Đăng nhập vào sàn Cryptopia

Đăng nhập tài khoản cryptopia

Nhập pincode và hoàn thành đăng ký

Xác nhận pincode. Thế là đã đăng kí xong, chúc các bạn thành công

Cách gửi và rút tiền trên sàn Cryptopia

Gửi tiền trên sàn Cryptopia

Cần lưu ý rằng loại tiền tệ fiat duy nhất tương thích với Cryptopia là tiền tệ của New Zealand (NZD). Khi đã đăng nhập, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Bitcoin xuất hiện bên cạnh tên người dùng. Từ đó, chọn phần Deposit (Gửi tiền) trong thanh Menu.

 

Sau đó, nền tảng sẽ chuyển sang trang để bạn chọn Altcoin. Hệ thống sẽ tạo địa chỉ gửi tiền và bạn sẽ sử dụng nó để gửi tiền vào tài khoản.

 

Chọn phần Deposit trong thanh menu để gửi tiền

Hoạt động gửi tiền sẽ diễn ra thông qua Blockchain, giữa các ví điện tử.

Giao dịch giữa các ví qua Blockchain không diễn ra ngay lập tức và yêu cầu xác minh thông qua Confirmations (Xác nhận). Xác nhận xảy ra khi giao dịch được xác định là hợp pháp bởi người khai thác. Block được xác nhận sẽ được thêm vào Blockchain và tiếp tục xác nhận các Block mới.

 

Khi khoản tiền gửi đã đạt đến số Xác nhận tương đương với số tiền đã đặt ra của Cryptopia cho đồng tiền đó, khoản tiền gửi sẽ có sẵn trong tài khoản của người dùng.

 

Số lượng xác nhận được xác định trước bởi Cryptopia dựa trên sức mạnh và tính bảo mật mạng lưới của Coin đó.

Bạn có thể yêu cầu xem số xác nhận Block của mỗi Coin trên trang Coin Info, nhấp vào tab Settings >>> Deposit Confirmations (Xác nhận tiền gửi), bạn có thể xem số lần Block cần được mạng xác nhận trước khi khoản tiền gửi có sẵn trong số dư của mình.

Hướng dẫn gửi tiền vào sàn

Lưu ý: Cryptopia không thực hiện các xác nhận hoặc có bất kỳ sự kiểm soát nào đối với thời gian hoàn thành. Các xác nhận được hoàn tất bởi các thợ mỏ trên Blockchain. Các giao dịch có phí cao hơn có nhiều khả năng được thêm vào Block đầu tiên.

 

Thời gian để xác nhận hoàn thành giao dịch được xác định bởi hai yếu tố chính là:

  • Phí giao dịch mạng được thanh toán khi giao dịch ban đầu được gửi (tức là phí rút tiền);
  • Số lượng giao dịch hiện tại trên mạng đang chờ xác nhận. Nhìn chung, càng nhiều giao dịch đang đợi được xử lý thì thời gian hoàn thành càng lâu.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Rút tiền trên sàn Cryptopia

Bước 1: Click vào biểu tượng B ở thanh menu trên cùng bên phải của tên người dùng và chọn Withdraw (Rút tiền).

 

Chọn biểu tượng B ở thanh công cụ để rút tiền

Bước 2: Chọn loại tiền điện tử bạn muốn rút từ tài khoản Cryptopia, bằng cách nhập mã đánh dấu hoặc tên tiền tệ, ví dụ: BTC.

Chọn loại tiền muốn rút

Bước 3: Chọn Next và Cửa sổ rút DOT sẽ xuất hiện. Nhập số tiền bạn muốn gửi vào khung Amount (Số tiền, hoặc nhấp vào số lượng liên kết màu xanh của số dư để chọn toàn bộ số lượng BTC để rút.

 

Nhập số tiền muốn rút

Hoặc

Chọn số tiền muốn rút cách hai

Bước 4: Nhập địa chỉ ví tiền bạn muốn gửi vào mục Bitcoin Address (Địa chỉ Bitcoin) hoặc chọn địa chỉ từ Address Book.

Nhập địa chỉ ví điện tử

Bước 5: Nhấp vào phần Send Email Code (Gửi mã qua email) để nhận mã số xác thực.

 

Nhận mã xác thực qua email

Bước 6: Sau khi hoàn thành, thông báo sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn. Bạn cần nhấp vào phần Confirm Withdrawal (Xác thực rút tiền) trong email để hoàn tất việc rút tiền. Việc rút tiền sẽ không được xác nhận cho đến khi bạn chọn Confirm Withdrawal hoặc Cancel Withdraw (Hủy rút tiền) trong email.

Hoàn thành rút tiền

Hướng dẫn xác minh và bảo mật tài khoản

Trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình. 

 

Đăng nhập tài khoản cryptopia

Đăng nhập Cryptopia
  • 1: Bạn nhập  email của bạn
  • 2: Nhập  mật khẩu
  • bạn tick vào nút “I’m Not A Robot” xong nhấn nút “Log In”

Sàn sẽ bắt bạn xác thực bằng cách gửi 1 mã bảo mật về email cho bạn. Bạn vào email lấy mã và nhập vào ô sau để xác minh

 

Xác minh qua email

Sau khi xác minh xong thì quá trình đăng nhập cũng hoàn tất. Khi này bạn sẽ nhận được thông báo của sàn về việc cài bảo mật 2 lớp Authy

 

Thông báo cài bảo mật 2 lớp

Nếu bạn nào chưa biết về ứng dụng Authentication 2 lớp thì tham khảo bài viết sau để cài ứng dụng này về điện thoại của bạn rồi tiếp tục nha.

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED