Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Các tính năng ưu việt của DAICO

 

DAICO sẽ khởi động như 1 hợp đồng thông minh ở chế độ đóng góp. Hợp đồng DAICO tạo cơ chế để các cá nhân đóng góp gửi vốn cho dự án đổi lấy token. Sau khi đợt Crowdsale kết thúc, hợp đồng sẽ không cho phép bất kỳ ai đóng góp thêm, tức là chỉ thực hiện bán token 1 lần duy nhất.

 

Điểm ưu việt của DAICO vượt trội so với ICO

Điểm khác biệt giữa DAICO và ICO là ở phần tiếp theo – TAP, 1 cơ chế đặc biệt hoạt động tiếp theo sau khi giai đoạn góp vốn hoàn tất. TAP được lập trình để xác định trước số tiền mà nhóm phát triển dự án có thể rút ra từ nguồn vốn đã huy động được.  Ban đầu, giới hạn được đặt ra là 0 nhưng sau đó các nhà đầu tư có thể bỏ phiếu một quyết định tăng cường TAP.

 

Tính năng ưu việt của DAICO

Hình dung nôm na, TAP là vòi nước rót vốn và khi nhóm phát triển dự án cần chi thêm vốn cho các hạng mục nào đó thì thông báo về cuộc bầu cử sẽ được gửi đến các nhà đầu tư đang sở hữu token. Sau đó, các nhà đầu tư sẽ nhóm họp và bỏ phiếu cho quyết định tài chính để vặn mở vòi hoặc không.

 

ICO hiện không có cơ chế này, vì vậy, các nhóm dự án muốn dùng bao nhiêu tiền thì dùng và hoàn toàn không thể kiểm soát được. Nhưng DAICO cho phép số tiền được kiểm soát, theo cả 2 phương diện: số tiền được cung cấp trong mỗi lần TAP và số lần TAP.

 

Xem thêm: 

 

Các đặc tính nổi bật

Xem xét các quy định của The Abyss – Dự án DAICO đầu tiên trên thế giới:

  • Quyết định bỏ phiếu tăng TAP chỉ có thể được khởi xướng bởi nhóm phát triển dự án.
  • Sẽ có tỷ lệ % giới hạn tăng vốn nhất định trong mỗi lần nhấn TAP để tránh việc lạm dụng.
  • Tần suất tăng TAP là không quá 2 lần mỗi tuần.
  • Chỉ có token của nhà đầu tư được sử dụng để bỏ phiếu, token được nắm giữ bởi nhóm phát triển dự án thì không.
  • Các nhà đầu tư sẽ được thông báo trước để chuẩn bị khi có kế hoạch bỏ phiếu từ team dev.

Khi các nhà đầu tư quyết định chấm dứt dự án, hợp đồng thông minh sẽ thay đổi cơ chế để thu hồi và hoàn trả vốn cho nhà đầu tư đồng thời tiêu huỷ token mà nhóm phát triển đang nắm giữ.

Các đặc tính ưu việt và chặt chẽ của DAICO đã hạn chế hầu hết các khe hở của ICO, hỗ trợ nhà đầu tư giữ vốn an toàn và yên tâm hơn khi đầu tư.

Sự khác biệt giữa DAICO và ICO

Sự khác biệt lớn nhất là việc tiếp cận khoản vốn đóng góp. Trong dự án ICO, khi đợt bán token kết thúc thì đội ngũ phát triển có quyền tiếp cận tuyệt đối đến tất cả các khoản đóng góp. Nhóm phát triển phải tính toán trước số tiền cần thiết để sản xuất một sản phẩm sinh lời tối thiểu.

Và khi đã đạt đến mức gọi là ‘vốn mềm’, họ có thể bắt đầu xây dựng sản phẩm và chi vốn cho bất cứ thứ gì cho là cần thiết. Nếu không đạt giá trị vốn mềm ban đầu, họ phải hoàn trả vốn góp lại cho nhà đầu tư. Nhưng nếu họ thành công thì không có thêm nghĩa vụ nào sau đó.

Với DAICO, các nhà đầu tư có thể bỏ phiếu quyết định (trong giai đoạn phát triển) để tăng TAP hoặc hoàn trả vốn còn lại (tự hủy hợp đồng).

 

Với DAICO NDT có quyền bỏ phiếu

 

Qua bài viết, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO