Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Top 3 trái phiếu ngân hàng tốt nhất hiện nay

 

Hiện nay trái phiếu ngân hàng là kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư ưa thích bởi tính an toàn không khác gì một khoản tiền gửi tiết kiệm dài hạn nhưng lãi suất cao hơn. Vậy đầu tư trái phiếu ngân hàng nào tốt nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 

Trái phiếu ngân hàng tốt nhất hiện nay

Thay vì phát hành trái phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp, một số ngân hàng hiện đã và đang thực hiện phát hành ra công chúng, đồng thời có cải tiến hấp dẫn hơn.
Thực tế cho thấy, các đợt phát hành trái phiếu ngân hàng ra công chúng đã và đang đem đến cho đông đảo công chúng cơ hội đầu tư, tiếp cận với loại hình trái phiếu ngân hàng mà từ trước tới nay chủ yếu dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Trái phiếu ngân hàng tốt nhất hiện nay

 

Xem thêm: 

 

Dưới đây là 3 gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi có ý định đầu tư vào trái phiếu ngân hàng.

Trái phiếu ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam với uy tín và lịch sử lâu đời hơn 50 năm hoạt động. Ngân hàng luôn dẫn đầu trên nhiều chỉ tiêu kinh doanh trọng yếu như giá trị vốn hóa, mạng lưới hoạt động, dịch vụ Ngân hàng điện tử, tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế và nhận được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước.
Hướng tới mục tiêu cung cấp nhiều sản phẩm tốt cho khách hàng, Vietcombank mang đến một cơ hội đầu tư hấp dẫn thông qua chào bán trái phiếu ngân hàng Vietcombank – một giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả. Trái phiếu ngân hàng Vietcombank là một trong những lựa chọn hàng đầu mà nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn bởi:

+ Mức đầu tư hợp lý chỉ từ 100 triệu đồng trở lên.

+ Mức lãi suất trái phiếu hấp dẫn, được thả nổi để giảm thiểu rủi ro lạm phát. Trái tức trả hàng năm cho các nhà đầu tư sẽ luôn cao hơn 1%/năm so với trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank.

+ Thời gian sở hữu trái phiếu linh hoạt: thời hạn của trái phiếu ngân hàng Vietcombank là 10 năm nhưng thời hạn của trái phiếu có thể rút ngắn còn 5 năm do Vietcombank có quyền mua lại trái phiếu sau 5 năm kể từ ngày phát hành.

Trái phiếu ngân hàng VietinBank

VietinBank là một trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn, giữ vai trò quan trọng trong ngành ngân hàng Việt Nam, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế. Trái phiếu VietinBank có các ưu điểm:

+ Lãi suất trái phiếu hấp dẫn và thả nổi (lãi suất có điều chỉnh định kỳ): Lãi suất trái phiếu VietinBank cao hơn 0,8%/năm so với trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank.

+ Khách hàng được quyền tự do chuyển nhượng, cho, tặng người khác hoặc làm tài sản thừa kế cho người thân hoặc làm tài sản bảo đảm, cầm cố, thế chấp.

 

Trái phiếu ngân hàng Vietinbank

Trái phiếu ngân hàng Techcombank

Với 25 năm lịch sử hình thành và không ngừng phát triển, Techcombank là một trong những ngân hàng TMCP uy tín hàng đầu Việt Nam với nền tảng tài chính vững chắc cùng các sản phẩm, dịch vụ vượt trội, toàn diện.Các ưu điểm sản phẩm trái phiếu Techcombank:

+ An toàn, ít rủi ro: Chiến lược đầu tư của Quỹ trái phiếu Techcombank là đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp lớn hoặc được các ngân hàng uy tín bảo lãnh phù hợp với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp.

+ Lãi suất hấp dẫn: Tiền đầu tư vào trái phiếu không khác gì một khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, mà lại được lãi suất cao hơn. Thời điểm năm 2014, lãi suất trái phiếu Techcombank là 8,5%/ năm với kỳ hạn 2 năm, có thể lĩnh lãi hàng tháng. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm các ngân hàng hiện nay dao động 4,5 – 7,9%/năm.

+ Kỳ hạn đầu tư linh hoạt: Thời gian đầu tư là 12 tháng, được tất toán đầu tư linh hoạt hàng tháng mà không cần đăng ký trước kỳ hạn khi đầu tư.

 

Với 3 gợi ý dành cho các nhà đầu tư có ý định đầu tư vào trái phiếu ngân hàng trên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm trái phiếu phù hợp. Ngoài trái phiếu, các hình thức như mua chứng chỉ quỹ, gửi tiết kiệm,..cũng là những kênh đầu tư an toàn phù hợp với các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED