Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

ETF đòn bẩy là gì? Hướng dẫn giao dịch ETF trên sàn MEXC.

ETF đòn bẩy được xem là một sản phẩm phù hợp hơn cho những người đang tìm kiếm lợi nhuận kép trong một khung thời gian ngắn, đặc biệt là những người đang tìm kiếm lợi nhuận hàng ngày. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về token đòn bẩy ETF và cách sử dụng nó trên sàn MEXC sao cho hiệu quả.

ETF đòn bẩy là gì?

ETF đòn bẩy của MEXC là một sản phẩm giao dịch theo một bội số nhất định (ví dụ như 3 lần) của lợi tức mục tiêu hàng ngày trên tài sản thông qua cơ sở đòn bẩy cố định. Có thể hiểu theo một cách đơn giản là nếu giá cơ bản tăng 10%, giá trị ròng của sản phẩm ETF có đòn bẩy 3 lần sẽ tăng hoặc giảm 30%.

ETF đòn bẩy là gì?

Cơ chế của ETF

Tái cân bằng định kỳ

Mexc sẽ tái cân bằng vị thế sau mỗi 24h, ngay tại thời điểm 23:00 (giờ nước ta) hằng ngày. 

Tái cân bằng theo biến động giá

Để đảm bảo an toàn lợi ích của giới đầu tư và tránh giá trị ròng của quỹ và giá token lao dốc, quỹ đã xây dựng một nền tảng giải pháp tái cân bằng bất thường do biến động giá.

Vai trò của nền tảng giải pháp này nhằm bảo đảm trị giá ròng của quỹ và trị giá của các token sẽ không trở lại 0 và thiệt hại của giới đầu tư chọn sai hướng có khả năng được khống chế trong một khuôn khổ nhất định.

Cơ chế hợp nhất

Lúc giá của trị giá ròng ít hơn một ngưỡng nhất định, nền tảng sẽ cử hành hợp nhất token. Lúc này, giá của trị giá ròng sẽ gấp 10 lần trước thời điểm hợp nhất, tuy nhiên lượng token tương xứng cũng sẽ giảm thiểu còn 1/10 lượng trước thời điểm hợp nhất.

Tổng tài sản của khách hàng sẽ không bị tác động. Việc hợp nhất nhằm để thay đổi độ nhạy cảm của những thay đổi giá và điều chỉnh hợp lý cảm nhận giao dịch.

Xem thêm:

Phí giao dịch của đòn bẩy ETF

Lúc bạn giao dịch token đòn bẩy ETF trên sàn MEXC, bạn cần chịu một khoản phí nhỏ ngang bằng với phí mua bán giao ngay là 0.2%. Ngoài ra, MEXC sẽ tính phí quản trị cho mỗi lần dùng đòn bẩy hằng ngày ( thường là 0.1% có khả năng được điều chỉnh căn cứ vào hoạt động của khu vực kinh doanh) để chi trả tỷ lệ cấp vốn, phí thương vụ và các khoản phí thiết yếu khác do danh mục quỹ làm nên. Phí quản trị sẽ được thể hiện dựa theo động thái của trị giá ròng. Nó chỉ được tính phí ngay tại thời điểm 00:00 ( UTC+8 ). Sẽ không bị tính phí nếu bạn không nắm giữ mặt hàng Leveraged ETF trong những lúc đó. đây hầu hết là các khoản bỏ ra để thi hành nếu bạn cho rằng tiền mã hóa căn bản sẽ sớm tăng hoặc sale. Bằng phương pháp mua token điểm tựa ETF, bạn có khả năng tăng lên đáng kể tiền lời của bản thân – nếu như bạn đã đúng về hướng đi của token. Vậy nên, mua bán token điểm tựa ETF chỉ hợp cho các mua bán ngắn hạn hoặc thương vụ trong ngày , nếu bạn nhắm tới dùng token điểm tựa ETF cho mua bán dài hạn thì bạn nên suy tính kỹ các khoản phí này vì nó sẽ bất lợi cho bạn nếu bạn nắm giữ trong khoảng thời gian dài.

Giao dịch ETF đòn bẩy trên MEXC

Tại sao nên chọn đòn bẩy ETF thay vì các loại giao dịch đòn bẩy khác

Có ba điểm chính mà bạn cần xem xét để mua bán ETF có đòn bẩy thay vì một loại giao dịch đòn bẩy khác :

Giảm thiểu rủi ro thanh khoản

Khác với thương vụ ký quỹ giao ngay hoặc làm hoán đổi vĩnh viễn, bạn không còn phải ký quỹ bất cứ tài sản thế chấp nào để mua bán vì nó tự động tái cân bằng các tài sản căn bản cho bạn. Vì lẽ đó, loại bỏ được rủi ro bị thanh lý.

Lợi nhập gộp

Các quỹ ETF có đòn bẩy sẽ tự động tái đầu tư lãi của bạn từ lần tái cân bằng trước đến lần tái cân bằng kế tiếp.

Lợi nhuận ngắn hạn

Các ETF có đòn bẩy được xây dựng cho các nhà mua bán muốn tận dụng lợi thế của thị trường có xu hướng. Nó giúp tạo nên lãi kép tốt hơn so với giao dịch long hoặc short bình thường.

Hướng dẫn giao dịch ETF hiệu quả?

Để tối đa hóa được lợi nhuận trong giao dịch ETF, bạn cần nắm rõ những điều sau:

  • ETF đòn bẩy chỉ có lợi trong giao dịch trong ngắn hạn
  • Bạn cần phải có một nền tảng phân tích thị trường vững chắc, có khả năng phán đoán chính xác cao xu hướng ngắn hạn của thị trường.
  • Mua/bán trước 23:00 hàng ngày để tránh mất phí quản lý.
  • ETF không phù hợp với các nhà giao dịch thiếu kỷ luật và kinh nghiệm do tính biến động cao của thị trường.

Trên đây là những thông tin, kiến thức về đòn bẩy ETF, hy vọng bạn đã có thể nắm rõ việc giao dịch ETF đòn bẩy trên sàn MEXC cùng những lưu ý quan trọng. Chúc các bạn giao dịch thành công.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED