Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Sàn Binance DEX là gì? Hướng dẫn sử dụng A-Z

 

Sàn giao dịch Binance luôn là cái tên được nhắc đến khi nói về các sàn giao dịch uy tín trên thế giới. Thế nên khi Binance DEX ra đời – nhiều người hy vọng đây sẽ là một bước tiến tuyệt vời.

 

Binance DEX là gì?

Binance DEX (Binance Decentralize Exchange) là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung. Bạn có thể giao dịch crypto từ ví sang ví khác mà không cần phải qua trung gian.

Binance công bố phát hành testnet của họ cho Binance DEX. Sàn có mã nguồn mở, hoạt động dựa trên Binance Chain blockchain.

 

Khái niệm sàn Binance DEX

BNB được sử dụng như thế nào trong sàn giao dịch Binance DEX?

 • Đồng BNB là đồng coin cơ sở của Binance DEX. Mọi hoạt động trên Binance DEX đều cần BNB.
 • Người dùng có thể dùng BNB để mua các đồng coin khác trên sàn.
 • Các loại phí của sàn Binance DEX được tính theo BNB. Người dùng sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi địa chỉ ví có số dư BNB.

 

Xem thêm: 

 

Tại sao Binance ra mắt sàn Binance DEX?

Cho dù sàn Binance đã rất thành công với sàn tập trung “binance.com”. Nhưng khi sàn tập trung thì sẽ có rủi ro về bảo mật cũng như hacker “dòm ngó”.

Vì khi bạn sử dụng sàn Binance tập trung CEX (Centralize Exchange), bạn gửi coin vào ví chung của sàn. Nên các ví của sàn chứa một lượng lớn coin nên việc thu hút sự chú ý của tin tặc là hết sức bình thường.

 

Dù sàn có bảo mật cỡ nào thì cũng thì cũng điều có rủi ro cả. Chẳng hạn, đợt tháng 5 năm 2019 sàn Binance bị hacker đánh cấp 7000 BTC.

Đó chính là lý do sàn Binance DEX ra đời. Khi bạn sử dụng sàn Binance phi tập trung là bạn sẽ kiểm soát 100% tài sản của mình.

 

Sàn chỉ cung cấp nền tảng để các bên giao dịch. Dễ hiểu thì sàn phi tập trung giống như một cái chợ để mọi người tập trung mua bán vậy đó.

Nên rủi ro bị đánh cắp tài sản là rất thấp vì nó phi tập trung.

 

Binance ra mắt sàn Binance DEX

Phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance DEX

Mức phí giao dịch được xem xét và điều chỉnh định kỳ. Sau khi đạt được thỏa thuận giữa những người xác nhận thông qua thủ tục bỏ phiếu đề xuất.

Hiện tại, phí giao dịch đang được tính như sau:

 • Phí mua được tính dựa trên giá trị của lệnh đặt, còn những phí giao dịch khác là cố định.
 • Các giao dịch phi thương mại sẽ được tính phí khi giao dịch xảy ra và chỉ có thể được thanh toán bằng BNB.
 • Giao dịch sẽ bị từ chối nếu địa chỉ không có đủ BNB.

Các tính năng quan trọng của Binance DEX

Sàn giao dịch Binance DEX hỗ trợ tất cả những loại ví bao gồm ví cứng và ví mềm. Đảm bảo an toàn để kết nối với mạng lưới của Binance Chain. Trong đó có ví cứng Ledger Nano S và ví mềm Trust Wallet đã được tích hợp với Binance DEX.

Hỗ trợ khoảng 25 loại tiền điện tử khác nhau, tuy nhiên đây chỉ là các token trên bản testnet. Sắp tới, Binance.com sẽ đóng vai trò là cầu nối để giao dịch token giữa Binance Chain và các chain khác. Ví dụ như Bitcoin hoặc Ethereum đã được ra mắt trên Binance Chain để giúp người dụng tiện lợi cho quá trình giao dịch.

 

Các tính năng của Binance Dex

Ngoài ra, người dùng có thể:

 • Đốt hủy mã token khi cần thiết.
 • Đóng băng một số token và giải phóng nếu cần thiết.
 • Đề xuất các cặp giao dịch mới.
 • Gửi lệnh mua và bán thông qua các cặp giao dịch mà cộng đồng đã tạo.
 • Gửi và nhận BNB bất cứ ai trên DEX.
 • Phát hành mã token mới.
 • Gửi mã token cho những người khác trên DEX và nhận lại tương ứng.

Hướng dẫn sử dụng Binance DEX

Để có thể sử dụng Binance DEX thì bạn có thể sử dụng các ví cá nhân như mình đã nói ở trên… Nếu chưa thì bạn phải tạo cho mình một ví phía dưới nhé

Tạo ví nếu chưa có

Vào trang binance.org rồi chọn vào biểu tượng “Create Wallet”.

Khi bạn tạo ví trên Binance, bạn được cung cấp ba phương thức truy cập ví khác nhau, các định dạng khác nhau bao gồm:

 • Keystore File + Password
 • Mnemonic Phrase
 • Private Key

Binance yêu cầu tất cả người dùng sử dụng tệp Keystore + mật khẩu và chọn giữa cụm từ ghi nhớ hoặc khóa riêng làm phương thức phụ.

Để tạo và tải xuống tệp Keystore của bạn, bạn phải nhập mật khẩu có độ dài ít nhất tám ký tự, bao gồm chữ in hoa, ký hiệu và số. Từ đây bạn sẽ được hiển thị “your mnemonic phrase”(cụm từ ghi nhớ của bạn)

 

Bạn nên viết ra chuỗi 24 từ và giữ bí mật và an toàn. Bạn cũng sẽ được cung cấp tùy chọn để xem khóa riêng private key của mình và bạn cũng có thể muốn ghi lại và lưu trữ ngoại tuyến. Hãy đảm bảo máy tính của bạn không bị trở ngại, không bị hack.

Khi bạn xác nhận rằng bạn đã ghi lại Keystore và chi tiết khóa riêng private key, bạn đã sẵn sàng tới bước 2 là mở khóa ví của mình và giao dịch trên Binance DEX.

Kết nối ví với sàn Binance DEX

Trước khi đặt bất kỳ giao dịch nào, bạn sẽ cần mở khóa (kết nối) ví của mình. Để kết nối thì ví bạn tạo khi nãy thì có thể dùng:

 • Tải lên tệp Keystore của mình và nhập mật khẩu
 • Nhập cụm từ ghi nhớ 24 từ
 • Nhập khóa riêng của bạn

Tuy nhiên, bạn hãy chú ý, trong trường hợp mất mật khẩu thì hai phương pháp cuối cùng được sử dụng tốt nhất để khôi phục tệp hoặc mật khẩu Keystore bị mất. Đây là tính năng mà mình đã đề cập với những ai dùng Ledger Nano S.

Sàn Binance DEX cũng cho phép người dùng truy cập vào các quỹ được bảo vệ bởi ví Ledger Nano S và nó cũng rất đơn giản. Tiếp theo, nhập mã PIN và mở ứng dụng Binance Chain (sau khi tải xuống từ trình quản lý Ledger Live).

Gửi tiền vào ví của bạn

Để giao dịch trên Dex, bạn cần dùng Binance Coin (BNB). Đơn giản các bạn chỉ cần mua Binance Coin (BNB) và gửi vào địa chỉ BNB trong ví bạn đã kết nối với sàn Binance Dex của bạn để nạp tiền.

 

Gửi tiền vào ví BNB của bạn

Để biết địa chỉ thì bạn vào phần Balances. Nếu chưa biết chỗ mua BNB thì các bạn có thể mua BNB tại đây

Một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng sàn giao dịch Binance DEX

Vì Binance DEX là một sàn giao dịch phi tập trung hoàn toàn, nên các bạn phải chịu trách nhiệm cho tài sản của mình. Không một ai kể cả Binance có thể giúp mọi người tìm ví trong trường hợp mọi người làm mất tệp tin trữ khóa (keystore file) hay mật khẩu. Khi đó bạn sẽ mất hoàn toàn tài sản của bạn. Vì vậy khi tạo ví, mọi người nhớ lưu trữ lại những thông tin trên thật cẩn thận nhé!

 

Hy vọng rằng bài này có thể giúp ích cho các bạn. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường Cryptocurrency nói chung và đầu tư Bitcoin nói riêng. Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết liên quan: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED