Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Lệnh OCO là gì? Cách sử dụng Lệnh OCO trên sàn Binance

 

Giá trị của lệnh OCO là giúp người dùng quản lý được rủi ro. Với lệnh OCO, bạn có thể đồng thời chốt lời và cắt lỗ. Đây là lệnh sẽ giúp bạn giao dịch vừa an toàn, vừa linh hoạt.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết “Lệnh OCO là gì? Cách sử dụng Lệnh OCO trên sàn Binance” dưới đây nhé. Bắt đầu nào…

 

Lệnh OCO là gì?

Lệnh OCO hay lệnh “One Cancels the Other” (một lệnh hủy lệnh còn lại) cho phép bạn đặt hai lệnh cùng một lúc. Lệnh này là sự kết hợp của hai lệnh, lệnh dừng và lệnh dừng-giới hạn, nhưng chỉ một trong hai lệnh có thể được thực thi.

Nói cách khác, ngay khi một trong hai lệnh được thực hiện một phần hoặc toàn bộ, lệnh còn lại sẽ tự động bị hủy. Lưu ý rằng nếu một trong hai lệnh bị hủy, lệnh còn lại cũng bị hủy.

 

Khi giao dịch trên Sàn giao dịch Binance, bạn có thể sử dụng các lệnh OCO như một hình thức cơ bản để tự động hóa các giao dịch. Tính năng này cung cấp cho bạn tùy chọn đặt hai lệnh giới hạn cùng một lúc, tính năng này có thể giúp bạn thu lợi nhuận và giảm thua lỗ ở mức tối đa.

 

Định nghĩa lệnh OCO

Tại sao phải dùng lệnh OCO?

 • Lệnh OCO giúp bạn chốt lời đồng thời có thể cắt lỗ chỉ bằng một lệnh.
 • Lệnh OCO khắc phục được nhược điểm của lệnh giới hạn (limit) và lệnh (stop-limit).
 • Dễ dàng quản lí lệnh.
 • Giới hạn rủi ro khi vào lệnh.

Nhược điểm của lệnh OCO

 • Dễ nhầm lẫn các mức giá

Ví dụ lệnh OCO

 • Trường hợp sử dụng lệnh mua: BTC giá hiện là 9800 USDT. Bạn muốn mua BTC giá 9500 USDT và đồng thời bạn cũng sẽ mua vào nếu BTC vượt mức kháng cự 10000 USDT (bạn tin rằng BTC sẽ lên cao hơn nếu vượt mức kháng cự).
 • Trường hợp sử dụng lệnh bán: BTC giá hiện tại 10000 USDT bạn muốn bán BTC giá 10500 USDT và đồng thời bạn cũng sẽ bán ra BTC sẽ rơi nếu thủng mức hỗ trợ 9900 USDT (bạn tin rằng BTC sẽ rơi mạnh nếu thủng mức hỗ trợ).

 

Ví dụ về lệnh OCO

*Lưu ý:

 • Lệnh mua: Giá giới hạn<giá hiện tại<giá dừng giới hạn.
 • Lệnh bán: Giá giới hạn>giá hiện tại>giá dừng giới hạn .

 

Tìm hiểu thêm:

 

Sử dụng lệnh OCO trên sàn giao dịch Binance:

Sau khi đăng nhập vào sàn Binance ở chế độ Sàn giao dịch cơ bản. Tiếp đó bạn nhấn vào Stop-Limit. Tại đây bạn sẽ thấy OCO, chọn OCO và bạn đã có thể đặt lệnh.

 

Đăng nhập vào sàn Binance

Như đã nói bên trên một lệnh OCO sẽ là hai lệnh bao gồm lệnh giới hạn và lệnh dừng giới hạn. Nên đặt giá cho lệnh OCO cũng sẽ có hai phần:
– Phần bên trên như một lệnh giới hạn thông thường
– Phần bên dưới như một lệnh dừng giới hạn

 

Đặt giá cho lệnh OCO

Khi đặt lệnh thành công sẽ có thông báo như hình bên dưới

Thông báo khi giao dịch thành công

Khi đặt một lệnh OCO sẽ được hai lệnh như hình dưới

 

Đặt lệnh OCO

Lưu ý khi sử dụng lệnh OCO

Từ ví dụ trên, bạn cần lưu ý rằng lệnh Stop – limit của bạn sẽ được kích hoạt tại thời điểm đạt được mức giá Stop (7.900). Nhưng, giá giao dịch thực tế của lệnh của bạn sẽ là giá Limit (7.850).

 

Quan trọng, khi đặt giá bạn cần chú ý:

 • Lệnh mua: Giá giới hạn < giá hiện tại < giá dừng giới hạn
 • Lệnh bán: Giá giới hạn > giá hiện tại > giá dừng giới hạn

Khi nào nên dùng lệnh OCO?

Giá trị của lệnh OCO là giúp người dùng quản lý được rủi ro. Với lệnh OCO, bạn có thể đồng thời chốt lời và cắt lỗ. Đây là lệnh sẽ giúp bạn giao dịch vừa an toàn, vừa linh hoạt.

Tuy nhiên, khi sử dụng lệnh OCO, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã thành thạo lệnh Limit và Stop – Limit. Đừng để nhầm lẫn các mức giá khi đặt lênh.

Lời kết

Bài viết giới thiệu cách đặt lệnh OCO trên sàn giao dịch Binance, các bạn nếu chưa có tài khoản Binance có thể xem hướng dẫn về sàn Binance.

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại thông tin hữu ích và giúp bạn giao dịch tốt hơn trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới giới.

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO