Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tránh mất tiền oan, phải biết cách quản trị rủi ro khi giao dịch ngoại hối

 

Khi làm bất cứ việc gì, ngành nghề gì cũng đều có rủi ro. Trong giao dịch ngoại hối cũng vậy, thậm chí mức độ còn khủng khiếp hơn. Vì lẽ đó, bạn cần thông thạo cách quản trị rủi ro khi giao dịch ngoại hối để giảm thiểu các hậu quả không lượng trước được.

 

Rủi ro khi giao dịch ngoại hối là gì?

Rủi ro lớn nhất mà bạn sẽ gặp phải khi giao dịch ngoại hối là thua lỗ, mất tiền. Hên tí thì chỉ “xót ruột xót gan” mất một phần tiền. Xui hơn nữa là “khóc ngàn dòng sông” khi bị mất toàn bộ số vốn đầu tư. Thường thì nguyên nhân dẫn đến những rủi ro này xoay quanh các vấn đề thiếu kiến thức, kinh nghiệm “gà mờ”, đặc biệt hơn là không biết cách quản trị rủi ro khi giao dịch ngoại hối.

 

Quản trị rủi ro trong giao dịch ngoại hối

Quản trị rủi ro trong giao dịch ngoại hối

Tầm quan trọng của quản trị rủi ro khi giao dịch ngoại hối

Giống như việc làm PR / Marketing phải biết cách xử lý khủng hoảng, khi đầu tư vào ngoại hối bạn nhất thiết phải biết cách quản trị rủi ro. Việc này sẽ có vai trò quan trọng giúp nhà đầu tư xác định cụ thể mức thua lỗ, quy mô đầu tư tối thiểu hay tối đa ra sao, thời điểm đầu tư cũng như kết thúc và những yếu tố liên quan khác.

 

Xem thêm: 

 

Làm cách nào để quản trị rủi ro khi giao dịch ngoại hối?

Chậm mà chắc, cần phân tích thị trường

“Bạn càng đi nhanh, bạn càng được ít”. Vì vậy, không cần vội, chỉ cần chắc. Hãy nghiên cứu và phân tích thị trường trước khi bắt đầu các thao tác giao dịch. Việc phân tích thị trường gồm phân tích cơ bản và kỹ thuật giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bức tranh giao dịch ngoại hối. Nhờ đó, NĐT có thể biết cách hạn chế rủi ro và nắm bắt “thời cơ chín muồi” để thu lợi nhuận.

 

Phân tích thị trường

Phân tích thị trường

Bỏ ngay “Gió chiều nào theo chiều ấy” – Luôn kiên định với chiến lược giao dịch của bạn

Không có gì gọi là hoàn hảo 100%, và cũng chẳng có gì chắc chắn chiến lược người này có thể áp dụng thành công đối với mình. Mỗi nhà giao dịch đều có kế hoạch, tầm nhìn và chiến lược khác nhau. Vì vậy, đừng hoang mang, hạn chế soi xét để rồi lo lắng, nghi ngờ về suy nghĩ của mình. Phải trung thành và kiên định với những gì bạn đã đề ra. Đồng thời, phân tích các sai lầm đã có để không “đi vào vết xe đổ” trong tương lại bạn nhé!

Sử dụng đòn bẩy một cách thông minh

Mức đòn bẩy có tác động đến mức độ rủi ro thông qua giá trị đặt cọc. Đòn bẩy Forex càng lớn, tỷ lệ đặt cọc càng nhỏ sẽ khiến bạn thua lỗ nhiều.

Tham thì thâm – Đừng đầu tư tất cả tiền vào giao dịch

Người khôn ngoan luôn biết chừa cho mình con đường sống. Đừng dại dột đem hết tất cả vốn liếng mình đang có đầu tư vào ngoại hối để kiếm lời. Bạn chỉ nên sử dụng 7 – 10% vốn để giao dịch, tránh trường hợp rủi ro bị mất trắng hoặc nhiều hậu quả tồi tệ khác xảy đến.

 

Sử dụng tiền hiệu quả, đừng tham để rồi thâm

Sử dụng tiền hiệu quả, đừng tham để rồi thâm

Đã nghi ngờ thì ngưng giao dịch

Con người luôn có giác quan thứ 6, không sai. Nếu cảm thấy phân vân, nghi ngờ hoặc không hiểu đúng những tín hiệu, đừng nên tiến hành giao dịch. Cứng đầu đôi khi không giúp bạn thăng hạng về tiền bạc mà còn có thể khiến bạn “nhà tan cửa nát”.

Học cách quản trị rủi ro khi giao dịch ngoại hối đồng nghĩa với việc bạn có một nền móng vững chắc để xây tiếp ngôi nhà “tiền tỉ” của mình. Chúc bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED