Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Crypto Custody – Lưu ký tiền điện tử là gì?

 

Crypto Custody. Gần đây đã trở thành một từ thông dụng lớn, nhưng nó là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản về quyền bảo hộ và ý nghĩa đối với tiền điện tử trong dài hạn.

 

Lưu ký tiền điện tử là gì?

Khái niệm lưu ký thường được dùng trong thị trường chứng khoán là hoạt động nhận ký gửi, bảo quản, chuyển giao và ghi nhận sở hữu chứng khoán tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Đối với những người dùng mới, không rành về các biện pháp kỹ thuật hay bảo mật thì dịch vụ lưu ký sẽ giúp cho các tài sản kỹ thuật số được giữ an toàn với khối lượng lớn. Nhiều người tin rằng đây là một yếu tố chính cần thiết để kích hoạt dòng vốn mới từ các nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường Crypto.

 

Khái niệm lưu kí tiền điện tử

Hiện tại đa số người dùng sử dụng ví nóng hoặc ví lạnh để lưu trữ tài sản kỹ thuật số. Lưu trữ nóng trên các sàn giao dịch hay ví điện tử online thì tài sản dễ dàng truy cập hơn, nhưng cũng có nguy cơ bị đánh cắp cao hơn.

 

Lưu trữ lạnh, Về lý thuyết an toàn hơn vì ít rủi ro tài sản bị đánh cắp trong các cuộc tấn công mạng và hack. Tuy nhiên, một số trường hợp như QuadrigaCX, ngay cả lưu trữ ví lạnh cũng không đảm bảo chắc chắn rằng tiền sẽ được giữ an toàn.

 

Xem thêm: 

 

Lưu ký tiền điện tử có ưu điểm gì?

Trong thế giới của các loại tiền kỹ thuật số, đánh mất hoặc quên Private Key thì gần như đồng nghĩa với việc bị mất mãi mãi. Về lý thuyết, lưu ký tiền điện tử có thể giúp ngăn chặn tài sản bị mất.

Các giải pháp lưu ký tiền điện tử mang lại trải nghiệm tương đương với ngân hàng chính thống – có đầy đủ kỹ thuật để lưu giữ khối lượng lớn tài sản kỹ thuật số tài sản an toàn và được bảo hiểm.

 

Đứng ở góc độ pháp lý thì dịch vụ lưu ký tiền điện tử sẽ giúp thị trường Crypto mang tính hợp pháp hóa hơn. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ rõ ràng rằng bất kỳ nhà đầu tư tổ chức nào nắm giữ hơn 150.000 đô la tài sản cần phải đảm bảo họ nằm dưới sự kiểm soát của một người giám sát đủ điều kiện.

Khách hàng của dịch vụ lưu ký tiền điện tử là ai ?

Khái niệm lưu ký tiền điện tử vẫn còn mới mẻ và dường như cũng không có nhiều người dùng phổ thông cần đến nó. Thị trường này vẫn đang trong giai đoạn chứng minh hữu ích cho các nhà đầu tư.

Hiện tại, Các quỹ phòng hộ (Hedge Fund) có cổ phần đáng kể trong tiền điện tử là một trong những đối tượng có tiềm năng hưởng lợi từ dịch vụ này.

 

Các cổ phần trong qũy phòng hộ Hedge Fund 

Vậy có những nhà cung cấp dịch vụ lưu ký nào ?

Coinbase hiện cung cấp các giải pháp cấp độ tổ chức cho việc lưu trữ tài sản số.

Vontobel đã thành lập một kho tài sản kỹ thuật số, cho phép hơn 100 ngân hàng và nhà quản lý tài sản sắp xếp việc mua, lưu ký và chuyển tiền và mã thông qua cơ sở hạ tầng và môi trường rất dễ sử dụng.

 

Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz đã ủng hộ việc lưu ký tiền điện tử và cung cấp cho các nhà đầu tư Phố Wall cách giao dịch BTC theo một quy định chung của họ.

Những cái tên nổi tiếng khác như Fidelity và Gemini cũng đã đưa ra các dịch vụ hướng đến người dùng tổ chức.

Dịch vụ lưu ký có thể phát triển được không ?

Quốc hội Đức đã thông qua một đạo luật sẽ cho phép các ngân hàng trong nước bán tiền điện tử và cung cấp dịch vụ giám sát. Dự luật này sẽ mở đường cho nền kinh tế lớn nhất châu Âu trở thành thiên đường tiền điện tử.

Dịch vụ lưu ký tiền điện tử mặc dù có thể không cần thiết với đại đa số người dùng phổ thông, tuy nhiên đối với các tổ chức và đặc biệt về mặt pháp lý thì thực sự rất cần thiết.
Các tổ chức tài chính, cơ quan quản lý và nhà đầu tư đang tiếp tục vật lộn với vấn đề lưu ký tiền điện tử.

 

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về Lưu ký tiền điện tử. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm về một khái niệm mới trong thị trường. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO