Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Các lời khuyên hữu ích giúp bạn đầu tư Bitcoin hiệu quả

Thị trường mua bán Bitcoin đang trở nên rất sôi động và là nơi mang về những khoản lợi nhuận kết xù cho các nhà đầu tư. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng gặt hái được thành công trên con đường này. Làm thế nào để đầu tư Bitcoin hiệu quả? Theo dõi bài viết này để tích lũy những kinh nghiệm cũng như lời khuyên hữu ích cho sự nghiệp đầu tư của mình nhé.

Đầu tư Bitcoin là gì?

Bitcoin là một đồng tiền điện tử, một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung không độc lập với ngân hàng, có thể được gửi từ người dùng này đến người dùng khác trên mạng ngang hàng blockchain bitcoin mà không cần thông qua trung gian.

Đầu tư Bitcoin chính là kiếm lợi nhuận từ biến động bitcoin.Hình thức đầu tư cũng giống như ngoại tệ hay vàng, tuy nhiên lợi nhuận có được từ bitcoin lớn hơn rất nhiều so với ngoại tệ hay vàng. Bên cạnh đó thì biên độ dao động của Bitcoin luôn lớn và có tiềm năng bắt phá cao. Có 2 hình thức đầu tư chính đó là nắm giữ BTC và giao dịch ký quỹ Bitcoin.

Đầu tư Bitcoin

Mặc dù mục đích sinh ra ban đầu của Bitcoin là trở thành phương tiện thanh toán thay cho tiền pháp định, nhưng hiện tại những đặc tính và ứng dụng của nó đã khiến bitcoin trở thành một tài sản đầu tư cực kì hấp dẫn. 

Xem thêm:

Lời khuyên đầu tư Bitcoin hiệu quả

Khởi đầu với số lượng nhỏ

Để tránh gặp phải những rủi ro như biến động giá mạnh, chuyển nhầm địa chỉ… các bạn nên tham gia mua bán Bitcoin với số lượng nhỏ trước.

Về cơ bản đàm phán mua bán Bitcoin cũng tương tự với những đàm phán tiền tệ khác qua ngân hàng. Tuy nhiên điều khác biệt đối với Bitcoin ấy là đàm phán “không thể đảo ngược”. Nghĩa là nếu như bạn thực hiện chuyển BTC đến sai liên hệ ví nhận tiền thì coi như mất, không giống như chuyển Việt Nam Đồng qua tài khoản ngân hàng, giả dụ có nhầm thì buộc phải nhà băng đảo ngược thương lượng để lấy lại tiền được.

Vì thế nên trong lúc thực hiện các giao dịch, các bạn phải vô cùng cẩn trọng, và nên cẩn thận tiến hành những đàm phán số lượng nhỏ trước khi thương lượng số lượng lớn.

Bên cạnh đó có rất nhiều trường hợp máy tính của các bạn bị virus tiến công, khi bắt đầu đàm phán các bạn bị can thiệp dẫn đến việc lúc các bạn rút BTC về thì lại chuyển BTC sang ví của hacker chứ không phải ví của mình.

Vậy nên, nếu bạn là người mới hãy bắt đầu với số lượng nhỏ BTC cho đến khi đã quen với các thao tác rồi thì mới giao dịch nhiều hơn.

Đừng bao giờ “All-in”

Nhắc đến thuật ngữ All – in thì chắc hẳn các nhà đầu tư đều khá quen thuộc. Việc all – in đồng nghĩa với việc được ăn cả, ngã về ko. Chính vì thế nên có một lời khuyên chân thành đến các bạn rằng: hãy chia nhỏ các khoản đầu cơ ra để có thể vực dậy nếu như khoản đầu cơ đó thất bại.

Lời khuyên hữu ích giúp bạn đầu tư Bitcoin hiệu quả

Bitcoin nói riêng hay các loại tiền điện tử khác nói chung có biên độ nao núng rất to, vì vậy nên nếu như chọn sai thời điểm các bạn có thể đánh bay số tiền đầu cơ của mình một cách nhanh chóng. Như đã nói, tiền điện tử đích thực là một “miếng bánh tiềm năng” nhưng cùng với đó rủi ro cũng luôn đi kèm theo sau.

Thường xuyên cập nhật tin tức Bitcoin để có thể đưa ra những quyết định kịp thời và đúng đắn

Việc thường xuyên cập nhật tin tức liên quan tới Bitcoin sẽ rất có ích trong quá trình phân tích cơ bản và đưa ra dự đoán về xu hướng giá trong tương lai của nó, đặc biệt là những sự kiện lớn như Bitcoin Halving hay Hardfork Bitcoin.

Chọn sàn giao dịch uy tín để dự trữ và mua bán Bitcoin

Đây là việc vô cùng quan trọng, đừng để số tiền của bạn rơi vào những sàn giao dịch lừa đảo khiến chúng bốc hơi không dấu vết. Chọn lựa những sàn giao dịch uy tín sẽ giúp bạn có giao dịch Bitcoin thường xuyên mà không sợ gặp phải những rủi ro như hacker tấn công, hay sàn sập.

Vì vậy, hãy chọn giao dịch tại những sàn giao dịch uy tín, được quản lý bởi những tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính như Mitrade, Binance, IC Market, Bittrex…

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED