Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cách đầu tư Bitcoin hiệu quả nhất

 

Đầu tư Bitcoin như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người mới tham gia tìm hiểu và có ý định đầu tư vào thị trường tiền ảo quan tâm. Hãy cùng chúng tôi, đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

 

Đầu tư Bitcoin là gì?

Cũng giống như bạn đầu tư vàng, hay bất động sản. Bạn mua vàng hoặc đất với hy vọng giá sẽ tăng trong vài năm tới để bán có lời. Bitcoin cũng vậy!

Đầu tư Bitcoin là dùng tiền của bạn đặt vào đồng Bitcoin với kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng cao trong tương lai để bán được mức giá cao hơn giá đã mua. Cũng dễ hiểu phải không nào!

 

Hiểu như thế nào là đầu tư Bitcoin

 

Xem thêm: 

Đầu tư chơi Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Mình nghĩ chắc chắn khi mới nghe đến giá 1 Bitcoin khoảng 200 triệu VNĐ ở thời điểm viết bài. Chắc bạn cũng đầu tư Bitcoin sẽ cần ít nhất vài chục triệu đến vài trăm triệu.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần 2 triệu VNĐ là cũng có thể mua được 0.01 BTC rồi. Vậy là với 2 triệu VNĐ thì bạn cũng có thể chơi bitcoin được rồi đó.

Số tiền này tuy không nhiều nhưng mới tham gia thì mình khuyên chỉ nên thử từ 2-4 triệu cho quen trước đã.

Đầu tư bitcoin như thế nào

Đầu tư Bitcoin như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện nay có 4 cách đầu tư phổ biến sau:

_Mua/bán Bitcoin

Để thực hiện giao dịch mua bán Bitcoin, đầu tiên bạn cần chọn cho mình một chiếc ví lưu trữ Bitcoin. Có rất nhiều loại ví hiện nay cho bạn lựa chọn :như ví online, ví nóng, ví lạnh, ví phần mềm trên máy tính, ví giấy. Mỗi loại ví sẽ phù hợp theo từng nhu cầu của các nhà đầu tư như đầu tư ngắn hạn đầu hay tư dài hạn, giao dịch liên tục hay giao dịch không liên tục.

 

Nếu thường xuyên giao dịch và đầu tư ngắn hạn, bạn nên dùng ví nóng để lưu trữ BTC. Nhưng nếu có nhu cầu đầu tư dài hạn và muốn bảo vệ lượng Bitcoin của mình một cách an toàn nhất thì bạn nên sử dụng ví lạnh.

 

Mua bán Bitcoin

Việc tiếp theo cần làm là lựa chọn một sàn giao dịch lớn thật an toàn và uy tín với đa dạng tính năng cùng giao diện trực quan, dễ sử dụng (bạn có thể tham khảo sàn Binance, sàn Huobi,…). Lưu ý bạn cần chọn 1 sàn giao dịch Crypto Việt Nam (cho phép mua các loại tiền ảo bằng VND) và một sàn giao dịch quốc tế để chuyển số coin đã mua ở sàn Việt Nam lên rồi tiến hành giao dịch, mua/bán các loại coin theo ý muốn.

Lưu ý: Hãy ưu tiên những sàn giao dịch có sự uy tín với lịch sử sạch, cho phép linh động khi giao dịch, mua bán và phí giao dịch thấp.

_Đầu tư Bitcoin (BTC) ngắn hạn

Đầu tư Bitcoin ngắn hạn hay còn được gọi là Trader Margin, đây là dạng giao dịch ký quỹ cho phép bạn vay tiền từ sàn giao dịch rồi mua hoặc bán một lượng Bitcoin, sau đó thu về nguồn lợi nhuận từ những lần chênh lệch giá do sự biến động xu hướng giá trên thị trường Crypto. Đây là cách đầu tư như khá thông minh và thu lại nguồn lợi nhuận khá cao cho các nhà đầu tư.

Với cách đầu tư ngắn hạn này bạn có thể tự do lựa chọn các chỉ số, hàng hóa, tiền điện tử hay tài sản ngoại hối sau đó phân tích và nắm bắt các cơ hội giao dịch dựa trên sự biến động trên thị trường.

_Đầu tư Bitcoin dài hạn

Đầu tư Bitcoin dài hạn (thuật ngữ tiếng Anh: Hold Bitcoin) là cách đầu tư chắc chắn và dễ sinh lời nhất từ Bitcoin. Thay vì đầu tư lướt sóng, một số nhà đầu tư lựa chọn cách mua một lượng Bitcoin nhất định rồi lưu trữ, đợi thời điểm giá Bitcoin tăng mạnh họ sẽ bán ra để thu về nguồn lợi nhuận.

Để có thể đầu tư Bitcoin dài hạn bạn cần có kỹ năng phân tích và niềm tin rằng đồng Bitcoin này sẽ tăng thêm thị phần phần sau một thời gian nhất định.

 

Đầu tư Bitcoin dài hạn

Tuy nhiên hình thức đầu tư này ngày sẽ có lợi với những người mua Bitcoin từ thời điểm sớm, như đã nói ở trên Bitcoin cho có giới hạn trong khoảng 21 triệu, chính vì vậy càng về sau cơ hội khi thu về lợi nhuận theo hình thức đầu tư dài hạn này sẽ ngày càng thấp đi.

Đào Bitcoin 

Đào Bitcoin (thuật ngữ tiếng Anh: Bitcoin Mining) là hình thức kiếm tiền ảo có thể đem lại nguồn lợi nhuận lớn nhất nhưng cũng là hình thức đầu tư “khó nhằn” nhất.

Các thợ mỏ cần đào BTC trên máy tính, đầu tư những thiết bị, phần cứng, phần mềm phục vụ cho việc khai thác BTC với chi phí tốn kém, nhất là chi phí mua phần cứng, bạn cần tận dụng những cơ hội tốt để mua được hệ thống đào BTC đáng tin cậy với giá thấp (ví dụ: tận dụng thời điểm giá GPU tăng mạnh lúc thị trường sụp đổ năm 2017).

Đây là hình thức đầu tư đòi hỏi người đào phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao, bạn cần giải được những thuật toán khó khăn để có thể đào được BTC.

 

Trên đây là bài viết Đầu tư bitcoin như thế nào, với nội dung ngắn gọn, xúc tích. Hy vọng sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn về những câu hỏi xoay quanh việc đầu tư chơi Bitcoin. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết liên quan: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO