Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hướng dẫn giao dịch cặp EURUSD hiệu quả nhất

EUR/USD là một trong các cặp tiền tệ chính được nhiều trader giao dịch. Dựa vào biên độ thay đổi không lớn như vàng hay những cặp tiền chứa GBP, cùng lúc lại mang tính bền vững giúp trader không phải sử dụng dược phẩm trợ tim như lúc mua bán vàng hoặc GBP. Và để có 1 kế hoạch mua bán tốt với EURUSD thì việc biết rõ đặc tính cặp tiền tệ này là điều thiết yếu. Trong bài này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những điều gây ảnh hưởng và các kế hoạch mua bán cặp tiền tệ này nhé bạn.

Đặc điểm cặp tiền EUR/USD

Đồng Euro là tiền tệ chính thức của Liên minh châu Âu, và là đồng tiền dự trữ lớn thứ hai cũng như tiền tệ được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới. Euro được sử dụng bởi 19 quốc gia trong tổng số 28 quốc gia thành viên.

Trong số này, chiếm ưu thế nhất là Đức và Pháp, đây là 2 nước sở hữu nền kinh tế lớn nhất trong khối EU. Năm 2016, một mình Đức đã đóng góp 21% GDP cho EU, trong khi đó Pháp đóng góp 16%. Chính nhờ các đóng góp đáng kể này vào GDP của EU khiến cho Đức và Pháp sở hữu được vị trí quyền lực chính trị to lớn trong EU. Và đây cũng là 2 quốc gia sẽ gây nên ảnh hưởng nhiều nhất tới đồng Euro.

Bên cạnh đó, GDP khu vực Châu Âu chiếm 19,7 nghìn tỷ đô la, đã khiến cho đồng Euro, dù chỉ mới bắt đầu lưu hành vào năm 2002, nhưng đã trở thành 1 trong những đồng tiền có giá trị ảnh hưởng lớn lao tới nền kinh tế toàn cầu.

Cặp tiền EURUSD

Đồng đô la Mỹ là loại tiền dự trữ lớn nhất và được giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Nó được các quốc gia khác sử dụng một cách chính thức hoặc không chính thức như là 1 loại tiền tệ lưu thông.

Lượng đô la Mỹ đang lưu hành được kiểm soát bởi Fed – Ngân hàng Dự trữ Liên bang và cùng các quyết sách được thực hiện trong các cuộc họp của FOMC –  Ủy ban Thị trường mở Liên bang theo lịch trình.

Xem thêm:

Các yếu tố ảnh hưởng cặp tiền tệ EURUSD

Giống như các cặp tiền tệ khác, cặp tiền tệ này bị ảnh hưởng bởi thông tin kinh tế được công bố bởi các quốc gia sử dụng hai đồng tiền này.

Những yếu tố tác động đến đồng EUR bao gồm: Danh sách các quốc gia trong Khu vực EU (và khi danh sách được thay đổi), chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB); tỷ lệ việc là; thâm hụt ngân sách, mức nợ công ở các nước EU; chính sách chính trị trong khối liên minh và quốc tế; tăng trưởng kinh tế ở các nước khối.

Tương tự đó, những yếu tố tác động đến đồng USD bao gồm: Tốc độ tăng trưởng kinh tế và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ; lãi suất công bố của Cục Dự trữ Liên bang (Fed); cung tiền đang lưu hành (Fed); tỷ lệ việc làm và thất nghiệp; hiệp định thương mại, thuế quan và thuế quan quốc tế; số dư tài khoản thanh toán; tổng nợ  và thâm hụt ngân sách hàng năm của Hoa Kỳ; các sự kiện của Nhà Trắng; tỷ lệ tiết kiệm, tiêu dùng và thu nhập hộ gia đình; chính sách an sinh xã hội và bảo hiểm xã hội

Thời điểm lý tưởng để giao dịch EURUSD là khi nào?

Giống như mọi cặp tiền tệ khác, EUR/USD cũng được giao dịch suốt ngày đêm, 24/5 luân phiên xen kẽ từ London đến New York, sau đó đến Tokyo.

Như đã nói trước đó, cặp tiền EURUSD so với cặp tiền chứa GBP thường yên bình hơn. Tuy nhiên, vào các thời điểm công bố dữ liệu kinh tế hoặc báo cáo chính sách tiền tệ sau các cuộc họp của ngân hàng trung ương thì EURUSD sẽ biến động không kém gì GBP!

Đặc biệt là vào lúc những thông tin kinh tế mấu chốt nhất được ra mắt vào 10 giờ sáng gmt. Lúc thông tin kinh tế ảnh hưởng tới đồng euro được bố cáo thường cùng lúc với khoảng thời gian hoạt động của phiên mua bán london (khoản 14h-15h theo giờ nước ta).

Trong khi ấy, những thông tin kinh tế từ mỹ hay được thông báo trước thời điểm thị trường chứng khoán hoạt động khoảng thời gian 08:30 sáng est (tương xứng 19h30 giờ nước ta).

Các buổi họp của ngân hàng nhà nước đều được tiến hành tối thiểu 1 tháng 1 lần. đương nhiên không phải buổi họp nào cũng đưa ra những lựa chọn chính sách tiền tệ , nên bạn nhiều khả năng xem lịch kinh tế và thông tin trên trên những website kinh tế để nắm được thông tin của buổi họp.

Đồ thị giao dịch cặp tiền EURUSD

Biểu đồ trên thể hiện 7 phiên mua bán từ ngày 29 tháng 6 năm 2017, trên khung thời kỳ nến 1 giờ. Có thể thấy mua bán EUR/USD có chiều hướng biến động mạnh hơn qua các thời kỳ được ghi dấu bằng hình chữ nhật màu xanh, đối chiếu với các quãng thời gian được vẽ bằng hình chữ nhật màu vàng.

Các hình chữ nhật màu xanh luôn tốt hơn, thể hiện khuôn khổ mua bán tại những khung giờ đó luôn to hơn. Các hình chữ nhật màu xanh hiển thị khuôn khổ giao dịch của phiên London hoạt động khoảng thời gian 7 giờ sáng GMT đóng cửa thời điểm 4 giờ chiều GM. Những giờ thương vụ này cũng cùng lúc với giờ hoạt động của phiên Newyork thời điểm mười hai giờ GMT. Các hình chữ nhật màu vàng hiển thị phần còn lại của phiên mua bán Newyork và phiên Tokyo lúc đầu thời điểm 6 giờ chiều EST. Như thế các phiên âu và phiên Mỹ có thể có nhiều thăng trầm hơn đối chiếu với phiên Á. Nếu nhận định kỹ thuật của bạn tốt và phương pháp giao dịch của bạn là lướt sóng thì bạn có khả năng chờ tới phiên Âu hoặc phiên Mỹ để mua bán cặp EUR/USD. Chúc các bạn gặt hái được thành công !

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED