Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hướng dẫn đăng ký, nạp và rút sàn IDCM

 

Bạn đã biết Remitano và Binance rồi, mỗi lần bạn muốn mua coin phải lên remitano mua rồi chuyển sang Binance để trade khá mất công, bây giờ có sàn IDCM này kiêm luôn 2 việc đó giúp bạn trade tiện hơn. IDCM khá mới và có nhiều coin chưa được niêm yết, và tất nhiên khi niêm yết coin sẽ pump. Bạn có thể đăng ký trước để kiếm lợi nhuận từ các đợi niêm yết coin lên sàn này. Sàn này cũng có App như Binance luôn, và App cũng có tiếng Việt luôn.

 

IDCM là gì?

IDCM ( viết tắt của từ International Digital Currency Markets) là một sàn giao dịch Bitcoin và tiên điện tử có trụ sở tại Hong Kong. Sàn IDCM là một sản phẩm trong hệ sinh thái của IDC (Liên minh IDC), trong đó có IDCG Group – một tập đoàn với nhiều tổ hợp đầu tư đa dạng, chuyên tập trung vào hệ sinh thái Bockchain. IDCM là sự kết hợp giữa những ưu điểm của sàn giao dịch tập trung và phi tập trung, cung cấp giao dịch C2C hay còn gọi là OTC (trung gian giữa người mua và bán tương tự như Remitano) và cả nền tảng Trading (tương tự các sàn Binance, Huobi).

 

Tại Việt Nam, sàn giao dịch IDCM chưa có nhiều người biết đến, nhưng hiện tại theo thống kê của trang CoinMarketCap, IDCM đang nằm trong Top 20 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Với hệ sinh thái đa dạng, đội ngũ phát triển mạnh và nhiều ưu điểm thì Sàn IDCM kỳ vọng sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với “Hai ông lớn” Binance và Huobi trong năm 2018.

Cách mở một tài khoản IDCM

Bước 1: Truy cập vào trang web của IDCM: https://www.idcm.io/

Hãy đảm bảo rằng bạn đã đánh dấu trang này vì đã có nhiều trường hợp lừa đảo sao chép trang web thật. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra lại đường link và chứng chỉ bảo mật để xác thực trang web của mình. Ngoài ra, bạn có thể đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt. 

 

Truy cập vào trang web sàn và đổi sang tiếng Việt

Bước 2: Hoàn thành quy trình đăng kí

Click vào mục “Đăng kí” ở góc trên cùng bên phải của trang web và nhập thông tin đầy đủ. Bạn nên có một mật khẩu dài và ngẫu nhiên để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản của mình. Sau đó vào email để xác nhận. Bạn có thể chọn đăng kí bằng số điện thoại hoặc bằng email, cả hai đều phải xác thực mã. 

 

Chọn vào nút đăng ký

Bước 3: Xác thực số PIN

Đăng kí xong, bạn sẽ được yêu cầu nhập 6 số PIN. Bạn nên chọn số nào dễ nhớ để tránh bị mất tài khoản 

 

 

Xác thực số pin

Bước 4: Xác minh số điện thoại

Click vào mục “Tài khoản” ở bên trái, phía dưới tên người dùng. Sau đó click vào “Liên kết ngay” và điền đầy đủ thông tin. Mã xác minh sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. 

 

Xác minh số điện thoại

Bước 5: Bật Google Authenticator

Đầu tiên, tải ứng dụng “Google Authenticator” trong cửa hàng ứng dụng trên điện thoại di động của bạn (Android / Iphone). Sau đó, click vào mục “Xác minh ngay” và làm theo các hướng dẫn có sẵn. Lưu ý: bạn nên lưu lại mã khóa key để tiện lấy lại tài khoản nếu không thể dùng Google Auth. 

 

Xác minh qua Google Authenticator

Bước 6: Xác minh thân phận

Click vào mục “Xác minh ngay”, sau đó điền đầy đủ thông tin. Hiện tại, xác minh trên IDCM phải dùng passport. Lưu ý: bạn nên upload hình rõ ràng thông tin. 

 

Xác minh danh tính

Cách thiết lập chức năng bảo mật 2FA

Click vào mục “Chính sách bảo mật” nằm phía dưới ô “Thông tin cơ bản”. Bạn hãy click vào mục “Chỉnh sửa” để chọn hình thức bảo mật mà bạn muốn đối với từng hoạt động. 

 

Bảo mật 2FA cho tài khoản

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra các hoạt động bằng cách vào mục “Nhật ký bảo mật”.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Hướng dẫn nạp và rút sàn IDCM:

Cách nạp coin lên sàn IDCM

Để chuyển tiền vào sàn IDCM, bạn nhấn vào “Giao dịch”, chọn “Tài sản” và rồi “Nạp tiền”.

Lúc này, giao diện web sẽ được hiển thị như hình bên dưới.

 

 

Hướng dẫn nạp tiền sàn IDCM

Sau khi chọn mã token muốn nạp lên sàn, bạn gửi coin theo địa chỉ ví sàn IDCM hiển thị là được.

Cách rút coin khỏi sàn IDCM

Để rút tiền từ sàn IDCM, đầu tiên, bạn nhấn vào “Tài sản” và chọn “Rút tiền”.

Hướng dẫn rút tiền sàn IDCM

Sau khi lựa chọn coin muốn rút, bạn ấn chọn “Rút tiền”. Tiếp theo, nhập đầy đủ các thông tin rút tiền như:

 

Điền thông tin địa chỉ ví rút tiền

  • Địa chỉ rút tiền: Nhập vào địa chỉ ví mà bạn muốn rút coin về
  • Số lượng: Nhập vào số lượng coin muốn rút
  • Phí dịch vụ: Đây là phí rút tiền của sàn
  • Số tiền nhận từ chuyển khoản thực: Đây là số tiền mà bạn sẽ nhận được sau khi trừ đi phí rút

Cách giao dịch, mua bán trên sàn IDCM

Sau khi nạp coin lên sàn, bạn đã có thể trade coin trên IDCM rồi. Dưới đây là giao diện mua bán của sàn.

 

Giao dịch với tài khoản sàn IDCM

Ở góc trái màn hình phía trên, bạn có thể chọn thị trường giao dịch và các đồng coin. Bên cạnh là thông tin giá, khối lượng giao dịch,…

Ở phía dưới là biểu đồ biến động giá của các coin. Bạn có thể tùy chỉnh thời gian xem giá biến động theo giờ, ngày, tuần và tháng cũng như sử dụng các công cụ sàn đã hỗ trợ sẵn.

 

Ở góc phải màn hình bên dưới cùng là giao diện mua bán của sàn. Bạn chỉ cần nắm được lý thuyết hoạt động của hai công cụ sau là có thể tự tin trade trên sàn rồi.

  • Giá giới hạn (Limit Order): Bạn có thể thiết lập giá mua thấp hơn giá thị trường, hoặc ủy thác giá bán cao hơn so với giá thị trường. Khi giá thị trường biến động đến giá đã được đặt thì giao dịch thành công.
  • Giá thị trường (Market Order): Đây là lệnh giao dịch với giá thị trường theo thời gian thực. Đối với công cụ này, bạn có thể vào lệnh một cách kịp thời để mua bán.

 

Cuối cùng, sàn yêu cầu nhập mã pin để xác nhận rút tiền. Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch IDCM mà mình đã chia sẻ, đầy đủ thông tin đánh giá cũng như các tính năng cần thiết mà bạn cần nắm được, hi vọng bài viết cực chi tiết này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng sàn IDCM đơn giản hơn

 

Xem thêm


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED