Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Làm thế nào để đầu tư cổ phiếu khôn ngoan nhất?

 

Không phải ngẫu nhiên mà đa số những người giàu có đều đầu tư vào chứng khoán. Cho dù việc đầu tư có thể thua lỗ nhưng đầu tư cổ phiếu là một trong những cách tốt nhất để tạo ra sự an toàn. Độc lập về tài chính và tạo ra sự giàu có cho chính bản thân bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để đầu tư vào cổ phiếu? Đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bào viết sau.

 

Điều đầu tiên bạn nên làm là lên mục tiêu tài chính

Để xây dựng một kế hoạch đầu tư, điều đầu tiên là bạn cần phải hiểu tại sao bạn lại quyết định đầu tư? Nói cách khác, về mặt tài chính bạn muốn mình đạt được đến đâu? Và bạn cần phải đầu tư bao nhiêu để đạt nó? Do vậy, bạn cần cụ thể mục tiêu để có ý tưởng tốt nhất về việc bạn sẽ phải làm. Và khi đã xác định rõ được mục tiêu, bạn có thể biết mình còn bao xa để đạt được? Từ đó tính ra tỷ suất sinh lợi mục tiêu hàng năm.

Phải xác định rõ mục tiêu tài chính

Phải xác định rõ mục tiêu tài chính

 

Có thể bạn quan tâm: Số tiền tối thiểu để đầu tư cổ phiếu là bao nhiêu?

 

Nên dành thời gian tìm hiểu về thị trường

Hãy dành nhiều thời gian đọc về thị trường chứng khoán và nền kinh tế. Hãy lắng nghe các phân tích và dự báo của những chuyên gia. Để làm gì? để phát triển cảm nhận về tình hình vĩ mô và nhận diện cổ phiếu tiềm năng. Những cuốn sách kinh điển về đầu tư sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng tốt. Hoặc có thể đọc trên các bài báo, các trang web như hocviendautu.edu.vn. Bạn sẽ hiểu thêm về việc đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu.

Tiến hành đầu tư đúng đắn sẽ là nhân tố quyết định thành bại

Nói cách khác, bạn sẽ phải quyết định phân bổ bao nhiêu tiền vào các kênh đầu tư.

Hãy tìm hiểu và quyết định bạn sẽ đầu tư bao nhiêu vào cổ phiếu? Bao nhiêu vào trái phiếu? Bao nhiêu vào các lựa chọn mạo hiểm hơn? Và bao nhiêu bạn sẽ nắm giữ như tiền và các khoản tương đương tiền.

Mua cổ phiếu phù hợp với bản thân

Khi tìm ra cổ phiếu phù hợp, thì đã đến lúc bạn mua nó. Điều đầu tiên, ban cần mở một tài khoản tại một công ty chứng khoán. Và tài khoản đó đáp ứng các yêu cầu của bạn và đặt lệnh. Bạn có thể chọn một nhân viên môi giới giá rẻ, người sẽ chỉ đặt lệnh mua bán cổ phiếu. Hoặc bạn có thể chọn dịch vụ môi giới trọn gói, tuy nhiên sẽ đắt hơn. Nhưng sẽ cung cấp và tư vấn cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Một vài công ty chào bán cổ phiếu trực tiếp, cho phép bạn mua không cần môi giới. Nếu bạn đang dự định mua và nắm giữ chi phí, đây có thể là lựa chọn tốt nhất.

 

Quyết định đầu tư chứng khoán đúng đắn sẽ giúp bạn kiếm ra tiền

Theo dõi và duy trì danh mục đầu tư một cách thận trọng

Sau khi mua cổ phiếu, bạn phải định kỳ kiểm tra tình hình cổ phiếu của mình. Hoàn cảnh và quan điểm có thể thay đổi. Đây là một phần của đầu tư. Bạn phải đánh giá các thông tin mới và thực hiện thay đổi theo hướng dẫn ở các bước trên.

 

Hãy đánh giá xem các dự đoán thị trường của bạn có đúng không? Nếu không, tại sao?

 

Xem thêm nội dung liên quan: