Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Sàn Bingbon là gì? Những thông tin bạn nên biết về sàn Bingbon

 

Bingbon có phải là sàn giao dịch uy tín không? Liệu Bingbon có gì đặc sắc hơn so với các sàn  lớn như Binance, Huobi,… không? Có nên cân nhắc sử dụng sàn giao dịch này? Cách thức giao dịch sẽ như thế nào?… Tất cả câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nào!

 

Giới thiệu về sàn Bingbon

Bingbon là một sàn giao dịch đến từ Đài Loan, được thành lập vào tháng 5/2018. Đây có lẽ là một sàn ít được biết đến tại Việt Nam. Tuy nhiên tại đảo quốc Đài Loan thì Bingbon là sàn giao dịch thuộc top 3. Nhưng nếu nói đây là một sàn giao dịch tiền điện tử thì không chính xác. Vì bên cạnh việc hỗ trợ trade crypto, sàn còn cung cấp một số sản phẩm giao dịch khác gồm: Forex, dầu, vàng, chứng khoán,…

 

Giới thiệu về sàn bingbon

Để rõ hơn mức độ phổ biến của sàn, thông tin thêm đến bạn một vài dữ liệu:

 • Tính đến năm 2020, Bingbon đã phục vụ 340.000 người dùng ở nhiều khu vực trên thế giới.
 • Trong một ghi nhận vào quý 2 năm 2020, khối lượng giao dịch tại Trung Quốc của sàn đã đặt mốc 500 triệu USD chỉ trong 24 giờ. Đây là con số rất ấn tượng đối với một quốc gia có thái độ thù địch đối với lĩnh vực crypto như Trung Quốc.

Trước nỗ lực phát triển không ngừng, công ty công nghệ Grand Shores nổi tiếng tại Hong Kong (đã lên sàn) thông báo đầu tư cho Bingbon 10 triệu đô.

 

Xem thêm: 

 

Điều gì làm Bingbon nổi bật bên cạnh các sàn lớn?

Copy Trade

Có thể nói đây là tính năng nổi bật của sàn Bingbon.

Mục tiêu đầu tiên của Bingbon khi tạo ra chức năng Copy Trade là để Giao dich viên và người dùng copy trading có thể hợp tác để cùng “WIN – WIN”. Chỉ khi nào Giao dịch viên đem lại được lợi nhuận thực sự cho người sao chép họ; thì họ mới được chia sẻ 1 phần lợi nhuận đó.

 

Mục tiêu thứ hai của Bingbon là tạo ra môt môi trường đầu tư ổn định, rủi ro thấp cho cả người dùng lẫn Bingbon. Vì thế, sau gần một tháng test chức năng này, sàn đã thay đổi một số chức năng trong copy trading để đưa ra giải pháp tối ưu. Làm sao vừa không hạn chế người dùng chức năng mà vẫn giữ được mức rủi ro thấp cho cả người dùng lẫn Bingbon.

Về việc chia sẻ lợi nhuận thì hiện người sao chép chỉ phải share 8% trên tổng lợi nhuận cho các giao dịch viên mà họ sao chép. Số tiền này sẽ được thanh toán cho giao dịch viên sau 23:00 hàng ngày.

 

Copy Trader làm sàn Bingbon nổi bật bên cạnh các sàn lớn 

Chuyển đổi tài sản trực tiếp

Ngoài Copy Trade, sàn còn một tính năng hay ho khác, đó chính là chuyển đổi tài sản trực tiếp. Với tính năng này, bạn có thể sở hữu lập tức BTC hoặc ETH… nếu chỉ có USDT và ngược lại mà không cần phải giao dịch.

Ưu – Nhược điểm của sàn Bingbon

Ưu điểm:

 • Phí giao dịch thấp
 • Có tính năng Copy Trade
 • Nhiều sản phẩm giao dịch bên cạnh Crypto
 • Đòn bẩy cao, lên tới 150x. Mức này cao hơn hẳn BitMEX với 100x và Binance Futures là 125x
 • Giao diện thân thiện
 • Tính năng bảo mật cao
 • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp

Nhược điểm:

 • Hỗ trợ khá ít tiền điện tử. Hiện sàn chỉ mới hỗ trợ 10 loại coin với USDT: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, EOS, ETC, TRX, BSV và ADA
 • Chưa có sàn OTC
 • Các chart chưa thực sự thể hiện đầy đủ các chỉ số để người dùng có thể dễ dàng phân tích xu hướng

Phí giao dịch

 • Phí nạp tiền: Không mất phí
 • Phí giao dịch: 0.075%
 • Phí rút và giới hạn rút:

Phí giao dịch

Sàn Bingbon có an toàn không?Tính đến 6/2020, sàn vẫn chưa ghi nhận bất cứ cuộc tấn công nào cũng như phốt. Đây là một trong những điểm sáng đối với một sàn còn khá mới này.

Kiến thức cần có khi sử dụng công cụ Copy Trade

Copy Trade thực sự là một công cụ rất thú vị và hữu ích dành cho các trader, nhất là những người mới. Tuy nhiên, một trong những điều quan trọng nhất khi sử dụng công cụ này là tìm được một giao dịch viên/trader giỏi để coppy. Tuy nhiên, làm thế nào để nhìn vào một hàng dài danh sách giao dịch viên và tìm ra được nhân tố tỏa sáng? Bạn cần phải dựa trên những tiêu chí nào? 

Tổng hợp một số tiêu chí để có hướng lựa chọn rõ ràng hơn.

Các tiêu chí 

+ Thời gian giao dịch: Hãy tìm những trader có thời gian giao dịch tầm 1 năm trở lên. Bạn có thể thấy dữ liệu này ở mục “Ngày giao dịch” trên sàn Bingbon (1)

+ Số lượng người copy: Càng đông càng tốt. Trên sàn Bingbon là mục “Lũy kế số người sao chép (2)

+ Phần trăm lợi nhuận: Bạn nên tìm những trader có tỷ lệ phần trăm lợi nhuận ổn định. Nghĩa là tỷ lệ phần trăm thắng lúc nào cũng sàng sàng nhau và tỷ lệ phần trăm thua không đột nhiên lớn hơn nhiều so với phần trăm thắng. Trên sàn Bingbon là mục “Tỷ lệ thu nhập” (3)

+ Có đặt stop-loss không: Bạn chỉ nên chọn những trader có đặt stop-loss

+ Chuỗi thua liên tục: Nếu thắng liên tục và thỉnh thoảng thua vài lần thì ổn. Nhưng nếu một trader có chuỗi thắng liên tục, nhưng khi thua thì lại thua 5-7 lần liên tiếp thì bạn nên thận trọng. Có thể khi thua họ đã không bình tĩnh và thay đổi chiến thuật liên tục làm chuỗi thua kéo dài. Lúc này hãy quay lại xem thử phần trăm lợi nhuận của họ thế nào. Có phải thắng cũng lớn mà thua cũng lớn không kém hay không. Nếu quả thực là vậy thì bạn không nên chọn trader này.

Một số kiến thức cơ bản trước khi giao dịch

Sàn Bingbon hiện đang hỗ trợ hai loại hình giao dịch dành cho tiền điện tử: Limit và Marker. Sau đây, Blogtienao sẽ giới thiệu rõ hơn về các lệnh này.

Limit

Đây là lệnh giúp bạn mua coin theo giá bạn muốn. Ví dụ, bạn muốn mua coin với giá 7.500 USD thì bạn sẽ đặt Limit cho 1BTC với giá 7.500 USD.

Market

Đây là lệnh giúp bạn mua coin ngay lập tức theo giá thị trường. Ví dụ như ETH giảm 30% và bạn nhận thấy đây là giá hời, bạn sẽ đặt lệnh Marker để mua ETH ngay lập tức.

 

Một số kiến thức cần có trước khi giao dịch sàn Bingbon

Sàn Bingbon có bị cấm tại Việt Nam?

Hiện tại, Việt Nam chưa đưa ra lệnh cấm nhưng cũng chưa hợp pháp hóa tiền điện tử. Vì thế hiện tại bạn vẫn có thể yên tâm sử dùng sàn Bingbon.

Qua bài viết trên, hy vọng có thể mang đến cho bạn thêm một sự lựa chọn mới trong việc lựa chọn sàn uy tín để trader. Và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia vào một sàn nào. Mọi thắc mắc, các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết liên quan: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED