Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

6 bước tự học đầu tư chứng khoán trên “hocviendautu.edu.vn”

 

Một điều thú vị của đầu tư chứng khoán đó là các thương vụ sẽ kéo dài suốt đời. Bạn còn rất nhiều thời gian để phát triển các kỹ năng giao dịch và đầu tư. Để đầu tư thành công bạn cần được tiếp cận với một phương pháp đúng đắn ngay từ đầu. Sau đây là 6 bước tự học chứng khoán dành cho người mới.

 

Tìm hiểu kiến thức thị trường chứng khoán là việc đầu tiên

Nếu bạn muốn làm bất cứ việc gì, cần bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, cơ bản nhất. Chứng khoán cũng vậy, để thành công trước tiên bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán. Hiểu được những khái niệm, thuật ngữ trong quá trình giao dịch. Để trang bị đầy đủ những kiến thức, bạn có thể học ngay tại đây trên trang hocviendautu.edu.vn này. Bạn chỉ cần truy cập vào trang vào những lúc rảnh mỗi ngày, vào các kho kiến thức đã được phân bổ vùng kiến thức rất cụ thể và đầy đủ. Hoặc dành toàn thời gian 5-10 ngày tập trung để khám phá, nghiền ngẫm và thực hành theo thì bạn đã bắt đầu có thể trở thành chuyên gia lão luyện trong lĩnh vực đầu tư. Có câu nói rằng: “Chúng ta nên học lấy kiến thức kinh nghiệm từ người khác, vì chúng ta sẽ không có đủ thời gian kinh nghiệm để tự mình trãi nghiệm và đúc kết kinh nghiệm”. Ở đây đã tổng hợp tinh hoa kiến thức cho bạn rồi, thì tại sao không bắt tay vào việc học và thực hành ngay phải không.

Mở tài khoản chứng khoán tại một công ty uy tín

Bước tiếp theo, bạn mở cho mình tài khoản giao dịch tại một Công ty chứng khoán uy tín. Việc này khá đơn giản, giống như mở tài khoản ngân hàng. Bạn hãy đến công ty chứng khoán gần nơi bạn sống, yêu cầu họ mở tài khoản, điền thông tin cá nhân vào bản hợp đồng và ký tên. Hoặc để chủ động và tiện lợi hơn, bạn có thể tự mở tài khoản online để đầu tư các mã chứng khoán quốc tế ngay tại đây (đã kèm theo hướng dẫn đăng ký, nạp rút). Những gì bạn cần là (một chiếc máy tính hoặc điện thoại smastphone có kết nối mạng, 1 tài khoản mail, số điện thoại, các giấy tờ cá nhân và một tài khoản ngân hàng) để làm thủ tục đăng ký. Khuyến nghị: Bạn nên mở tài khoản trên nhiều nhà môi giới chứng khoán khác nhau để linh hoạt và phân bổ vốn (nguyên tắc bỏ trứng nhiều giỏ). Sau khi có cho mình một tài khoản chứng khoản, bạn nạp tiền vào tài khoản thì có thể bắt đầu mua bán giao dịch.

 

              Xem thêm: 7 sàn giao dịch forex, chứng khoán tốt và uy tín nhất thế giới

 

Mua những cổ phiếu và sản phẩm hàng hoá đầu tiên

Sau khi đã có tài khoản chứng khoán, dựa trên kho kiến thức tại trang này để nắm cơ bản các kiến thức về thị trường, biết phân tích về cổ phiếu và các loại sản phẩm hàng hoá khác. Giờ là lúc bạn có thể mua những cổ phiếu, hàng hoá đầu tiên như Facbook, Apple, Amazon và hàng trăm loại cổ phiếu hàng hoá khác,… Để mua hay bán cổ phiếu, bạn sẽ đặt lệnh thông qua các phần mềm giao dịch, bạn có thể thể tìm hiểu về các phần mềm và nền tảng giao dịch thông dụng tại đây. Mỗi công ty chứng khoán trong nước hay quốc tế đều có phần mềm riêng để nhà đầu tư có thể tự mình đặt lệnh mua bán. Giao diện phần mềm có thể khác nhau ở mỗi công ty, tuy nhiên về cách thức đặt lệnh mua bán thì cơ bản là giống nhau, thường các công ty sẽ đặt chung trên các nền tảng thông dụng.

Theo dõi thị trường để nắm rõ thời điểm đầu tư

Các trang tin tức như Hocviendautu, CafeF, VietStock, Investing, tradingview… sẽ là những nguồn thông tin hữu ích chuyên nghành. Và thông qua những lời khuyên về cách học chứng khoán. Để theo dõi thị trường thông qua bảng giá chứng khoán. Cảm quan về thị trường của bạn sẽ tốt dần sau một thời gian theo dõi các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra bạn cũng cần học cách đọc các thông tin cơ bản của doanh nghiệp.

Trau dồi thêm kiến thức chuyên sâu

Ngoài hocviendautu.edu.vn bạn nên tìm các bài báo chính thống cũng như thông qua google, nơi cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích, hoặc có thể tham gia nhóm hội Facbook để cùng giao lưu chia sẻ về kiến thức đầu tư tại đây. Bạn sẽ hiểu thêm về giao dịch, đầu tư, kinh doanh ở trong các chuyên nghành khác nhau.

 

trau đồi thêm kiến thức về thị trường chứng khoán

Tự trau đồi thêm kiến thức về thị trường chứng khoán

Không ngừng học tập và rèn luyện

Bất cứ lĩnh vực nào, cũng cần đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực hết mình. Bạn nên có 1 cuốn sổ tay giao dịch để ghi chép lại những giao dịch của bản thân. Hãy tự rút ra những bài học từ những lần bạn đặt lệnh, chốt lời hay cắt lỗ. Tìm hiểu về những nhà đầu tư vĩ đại nhất trên thế giới như: Warren Buffet, Jesse Livermore, George Soros, Benjamin Graham…Mỗi người có một quan điểm và trường phái đầu tư khác nhau. nhưng tất cả đều đáng ngưỡng mộ và học hỏi.

 

Có thể bạn quan tâm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED