Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tại sao cần bật bảo mật 2FA cho ví Blockchain?

Đa số các tài khoản online đều được truy cập bằng tên người dùng và mật khẩu. Tương tự như thế, ví blockchain có id ví và mật khẩu để đăng nhập. Đây chính là hai thông tin đăng nhập trước hết đảm bảo an toàn bất cứ tin tức nào (và tiền) được tích trữ nội tại, tuy nhiên kể cả với một mật khẩu rắc rối rườm rà, nó có khả năng là thiếu hụt. Chân thực hai điểm (còn có tên gọi là 2fa, hoặc xác minh làm rõ hai bước) là một lớp bảo mật cực kỳ quan trọng khác mà bạn cần phải xây dựng để giữ cho wallet của mình ổn định. Bài viết hôm nay sẽ lý giải vì sao cần bật bảo mật 2FA cho ví blockchain và cách bật nó.

Vì sao cần bật bảo mật 2FA?

Kể cả những mật khẩu mạnh cũng có thể bị phá vỡ hoặc bị đột nhập bởi người tấn công từ xa. Dẫu vậy, nếu bạn có 2fa, ai đó giành được mật khẩu của bạn sẽ bị ngăn truy cập vào ví của bạn vì họ cũng sẽ đề nghị mã 2fa của bạn. Khác với mật khẩu, mã 2fa của bạn chuyển đổi theo mỗi lần đăng nhập và được truy xuất từ ​​thiết bị di động của bạn (hoặc thiết bị xác nhận phần cứng độc đáo, nếu bạn dùng yubikey). Việc khởi động 2fa có vai trò như một giải pháp ngăn cản rất có lợi các cuộc tấn công online, tức là ví của bạn sẽ không tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập trái pháp luật.

Vì sao cần bảo mật 2FA?

Xem thêm:

Cách bật bảo mật 2FA cho ví Blockchain

Giới thiệu đến bạn ứng dụng google authenticator. Nó không đòi hỏi kết nối internet hoặc giải pháp mobile để dùng và an toàn hơn sms do ngoại tuyến và cục bộ với trang thiết bị của bạn.

  • Tải xuống ứng dụng miền phí từ app store hoặc google play.
  • Trong bật, chọn ứng dụng authenticator.
  • Chúng ta sẽ được cung cấp một mã QR để quét bằng ứng dụng google authenticator. Đối với những người sử dụng hệ điều hành android: mở google authenticator trên trang thiết bị của bạn, nhấp vào 3 dấu chấm ở góc trên bên phải, chọn thêm tài khoản và quét mã vạch. Đối với những người sử dụng thiết bị ios: mở google authenticator của bạn, nhấp vào biểu trưng + ở bên trên bên phải, tiếp theo nhấp vào quét mã vạch.
  • Quét mã QR bằng thiết bị di động của bạn. Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy id wallet của mình được kê ra trong ứng dụng với 6 số thay đổi ngẫu nhiên sau mỗi 30 giây. Đây chính là mã 2fa mà chúng ta sẽ sử dụng để đăng nhập.
  • Nhập mã và nhấn xác minh làm rõ mã.

Cách bật bảo mật 2FA cho ví Blockchain

Nếu bạn có yubikey, bạn nên dùng nó để bảo đảm đăng nhập otp ổn định vào ví của bản thân.

  • Trong bật,nhấn nút yubikey.
  • Nhấp vào phía trong trường. Chèn yubikey của bạn và nhấn để điền mã.
  • Nhấn gởi.

Nếu bạn không có smartphone, bạn có thể chọn gởi mã otp đến điện thoại của bạn bằng sms.

  • Chúng ta sẽ cần kết nối số điện thoại của bản thân. Trong bật, nhấn nút số điện thoại.
  • Nhập số điện thoại của bạn vào trường và nhấn lấy mã xác minh. Chúng ta sẽ nhận được một tin nhắn có mã xác minh của bản thân. Nhập mã và nhấp vào gởi mã. Nếu bạn nhập sai số, hãy nhấn điều chỉnh số điện thoại và nhập một số mới.

Trên đây là thông tin hướng dẫn bật bảo mật 2FA cho ví blockchain. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED