Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tín hiệu kênh Donchian trong giao dịch đột phá

 

Kênh Donchian thường được sử dụng làm chỉ báo đột phá. Về cơ bản có hai loại tín hiệu đột phá chính mà Donchian Band cung cấp. Một là phá vỡ đường Kháng cự trên hoặc đường Hỗ trợ dưới. Loại tín hiệu đột phá thứ hai mà bạn có thể sử dụng là đường chéo Centerline. Chiến lược kênh Donchian chủ yếu được tạo ra để tận dụng các xu hướng tiềm năng, vì vậy khi bạn tham gia thị trường bằng bất kỳ tín hiệu đột phá nào trong hai tín hiệu đột phá này, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ nắm bắt được hầu hết mọi xu hướng mới nổi trong cặp tiền tệ.

 

Kênh Donchian hoạt động như thế nào?

Kênh Donchian là một chỉ báo kênh khá đơn giản phản ánh biên độ biến động giá trong một khoảng thời gian định sẵn. Chỉ báo này được đặt tên theo người tạo ra nó, một nhà giao dịch hối đoái nổi tiếng người Armenia Richard Donchian.

Chỉ báo trông giống như một kênh giá có đường viền trên và viền dưới, bên trong là giá dao động. Để vẽ đường viền, Kênh Donchian tính toán các điểm cực trị mới nhất, lấy mức cao nhất và mức thấp nhất trong khoảng thời gian đó.

Chỉ báo này đã trở nên phổ biến sau một chiến lược xu hướng có tên là Hệ thống giao dịch Turtle dựa trên nó. Chiến lược nổi tiếng này của Richard Dennis sử dụng đường biên giới của Kênh Donchian với khoảng thời gian 20 ngày làm điểm vào. Một nhóm các nhà giao dịch mới bắt đầu đã chứng minh kết quả tốt sau chiến lược này.

Về bản chất, Kênh Donchian có thể được gọi là một chỉ số của biến động vì nó dựa trên việc tính toán phạm vi giá dựa trên các mức cao và thấp gần đây. Kênh càng rộng thì độ biến động hiện tại càng cao; khi kênh thu hẹp lại, độ biến động của công cụ tạm thời giảm.

 

Xem thêm:

 

Tín hiệu đột phá đường hỗ trợ và kháng cự Donchian

Các nhà giao dịch theo xu hướng thường tham gia vào thị trường theo hướng đột phá và chờ đợi một sự di chuyển giá diễn giá sau đó. Bằng cách sử dụng Donchian Band, tín hiệu mua sẽ xảy ra khi giá chạm vào dải trên và tín hiệu bán sẽ xảy ra khi giá chạm vào dải dưới. Nhà giao dịch cần thật chú ý để có thể hành động nhanh chóng khi giá đã chạm mức hỗ trợ và kháng cự của Donchian.

  • Ví dụ dưới đây cho thấy tín hiệu đột phá S / R của kênh Donchian trên biểu đồ giá.

 

Bạn có thể thấy trên biểu đồ, giá đang giao dịch trong một range giá tích luỹ nằm ngang. Sau đó, có một thanh phá vỡ và đóng bên dưới đường thấp hơn của kênh Donchian. Đây được coi là một đột phá đường hỗ trợ của kênh Donchian.

Tín hiệu đột phá đường trung tâm Donchian

Đường trung tâm có một số ứng dụng hữu ích. Đầu tiên, nó có thể được sử dụng như một tín hiệu đột phá để vào một vị thế mới. Khi giá vượt qua đường trung tâm lên phía trên, bạn có thể mua và khi giá vượt qua đường trung tâm xuống phía dưới, thì bạn có thể bán. Các nhà giao dịch tích cực sẽ tham gia vào đường trung tâm để bắt đầu một vị thế mới thay vì chờ đợi đường S / R bị phá vỡ.

Một công dụng khác của đường trung tâm Donchian là bạn có thể sử dụng nó như một chiến lược để thoát ra. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong một giao dịch Mua, bạn sẽ đợi giá vượt qua đường trung tâm Donchian và sau đó thoát giao dịch và ngược lại cho một vị thế Bán. Phương pháp này sẽ cho phép bạn nắm bắt xu hướng di chuyển trong khi vẫn bảo vệ được lợi nhuận trước một động thái bất lợi đáng kể về giá. Đây là một cách tuyệt vời để bảo vệ lợi nhuận và giúp cho nhà giao dịch có kỷ luật hơn trong quản lý giao dịch. Nó sẽ giúp bạn theo kịp xu hướng và tránh việc thoát ra quá sớm. Đồng thời, nó sẽ giúp bạn khóa lợi nhuận khi bận cảm thấy tự tin vào vị trí chiến thắng của mình.

  • Ví dụ về tín hiệu đột phá đường trung tâm Donchian:

 

Hành động giá có xu hướng đi xuống và sau đó cắt đường trung tâm. Giá nhanh chóng giảm và đóng dưới đường trung tâm. Thanh breakout đã được phóng to trên biểu đồ. Đây được coi là tín hiệu Breakout Centerline của Donchian.

Một số nhà giao dịch thích tham gia vào mọi breakout, trong khi các nhà giao dịch khác chỉ thích giao dịch những breakout xảy ra với khối lượng giao dịch lớn hoặc động lượng cao. Breakout thực sự có sức mạnh đẩy giá theo hướng phá vỡ. Trên thực tế, việc lọc các giao dịch dựa trên khối lượng hoặc động lượng cao sẽ hạn chế rủi ro như những breakout giả và tỷ lệ thắng cao hơn, tuy nhiên, nhược điểm là bạn có thể bỏ lỡ một số động thái mạnh mẽ trong quá trình lọc.

Bạn sẽ phải quyết định phương pháp nào phù hợp hơn với mục tiêu giao dịch của bạn. Khi giao dịch trên thị trường FX, nơi không có sẵn dữ liệu về khối lượng giao dịch, bạn có thể sử dụng bộ lọc dựa trên động lượng (momentum) như RSI hoặc MACD. Khi giao dịch tiền tệ trong thị trường tương lai, nơi có sẵn dữ liệu khối lượng, bạn có thể xem xét việc lọc bằng Khối lượng (volume) hoặc Động lượng (momentum).

 

Nhìn chung, chỉ báo kênh Donchian được sử dụng để hiển thị biến động, đột phá và các điều kiện mua quá mức / bán quá mức tiềm năng. Donchian sẽ cho thấy một tín hiệu chính xác hơn khi nó được kết hợp với một vài công cụ chỉ báo khác như đường trung bình động, nhóm chỉ báo động lượng, dải Bollinger. Là một chỉ báo khá đơn giản và hữu ích, chất bổ sung tốt cho phân tích công nghệ điều đó thể hiện phạm vi biến động giá trên biểu đồ trong một khoảng thời gian nhất định.

 

Tìm hiểu thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO