Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Bit-Z là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin của Hồng Kông

 

Mở các sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử đang là một hình thức kinh doanh giúp đem về lợi nhuận rất lớn vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên hiện nay trên toàn thế giới có đến hơn 100 sàn giao dịch và mỗi sàn giao dịch đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Trong bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn tìm hiểu về sàn Bit-Z một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Hồng Kông.

 

Bit-Z là gì?

Bit-Z là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử được thành lập vào năm 2016, có trụ sở chính tại Hồng Kông. Khi ra mắt, Bit-Z tự tin là một sàn giao dịch có nhiều tính năng nổi bật cũng như có độ bảo mật thông tin cao.

Vào những ngày cuối tháng 1/2018, Bit-Z thông báo trên twitter của họ là đã nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế bao gồm Hwazing Capital Limited, Wa Sung Investment Limited, và Plum Angel Investment Co.Ltd (là 3 công ty đi đầu trong lĩnh vực trao đổi mua bán tiền điện tử từ năm 2016) với kỳ vọng phát triển sàn Bit-Z lớn mạnh hơn nữa để có thể cạnh tranh được với với các sàn lớn tại Hồng Kông nói riêng và thế giới nói chung như Binance, Kucoin, Bittrex.

 

Bit-Z

 

Xem thêm:

 

Tính năng của sàn giao dịch Bit-Z

Tại sàn Bit-Z, người dùng có thể yên tâm thực hiện các giao dịch mua bán Bitcoin, Ethereum, Litecoin và nhiều loại tiền ảo khác nhờ có các tính năng sau:

  • Tính bảo mật cao: Website của Bit-Z được sử dụng giao thức bảo mật thông tin khách hàng bank-level SSL (giao thức bảo mật được dùng cho các ngân hàng) để cung cấp độ an toàn cao nhất cho các giao dịch cùng với hệ thống máy chủ sử dụng công nghệ GSLB giúp đảm bảo sự ổn định của trang web tránh những cuộc tấn công của các hacker. Ngoài ra Bit-Z còn cung cấp các tính năng bảo mật rất tốt như qua email, bảo mật 2 lớp (2FA), Có mật khẩu giao dịch riêng (không trùng mật khẩu đăng nhập
  • Hỗ trợ nhiều nền tảng: Người dùng có thể sử dụng Bit-Z trên Android và iOS, cũng như trên các máy tính laptop hay để bàn thông qua website của nó
  • Ví điện tử an toàn: Ví các đồng tiện tử trong sàn Bit-Z được mã hóa nhiều lớp, được lưu trữ ngoại tuyến tại các ngân hàng an toàn.
  • Hỗ trợ 24/7: Bit-Z hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua chat trực tuyến trên website, hỗ trợ qua Facebook, Twitter.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Mặc dù Bit-Z là sàn của Hồng Kông, nhưng ngoài tiếng Trung ra thì B còn hỗ trợ tiếng Anh bởi Bit-Z ngoài thị trường trong nước còn hướng tới thị trường quốc tế.
  • Hỗ trợ nhiều Coin: Upbit hỗ trợ rất nhiều đồng Coin. Ngoài ra Bit-Z còn cho phép người dùng bình chọn coin được niêm yết lên sàn dựa trên hình thức là Votecoin (VTC). VTC là một loại token được phát hành miễn phí dành cho các thành viên trên sàn và được dùng để bình chọn các loại coin mà họ yêu thích và muốn được niêm yết trên sàn. Những loại coin nào nếu đạt điều kiện là đủ 1 triệu VTC sẽ được niêm yết lên sàn để giao dịch.

 

Sàn Bit-Z hỗ trợ thị trường nào và những đồng coin nào

Hiện tại, sàn giao dịch Bit-Z đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin khác nhau như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC),..và rất nhiều coin khác nữa. Sàn Bit-Z hỗ trợ các thị trường chính trong giao dịch tiền ảo là thị trường BTC, USDT,  ETH, DKKT (có nghĩa là bạn có thể dùng các đồng coin đó để mua bán với các đồng coin khác trên sàn).

Bạn có thể giao dịch mua bán coin trên sàn Bit-Z mà không cần phải có một chiếc ví hay tài khoản bởi vì nó cung cấp một dịch vụ trao đổi tiên ảo thông qua hình thức OTC. Với hình thức này bạn có thể mua hay bán các đồng coin chính BTC, LTC, ETH bằng đô la Mỹ hoặc bằng tiền nhân dân tệ của Trung Quốc bằng các nhiều hình thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng khác nhau bao gồm: Alipay, Wechat, Cash Deposit, Nation bank transfer (chuyển tiền liên ngân hàng giữa các quốc gia), Western Union, Moneygram, PayPal…

 

Phí Bit-Z

Phí giao dịch Bit-Z

Mọi giao dịch xảy ra giữa hai bên: người đặt lệnh, người có lệnh tồn tại trên sổ lệnh trước khi giao dịch và người mua, người đặt lệnh khớp (hoặc “lấy”) lệnh của người tạo lệnh. Các nhà sản xuất được đặt tên như vậy bởi vì lệnh của họ tạo ra tính thanh khoản trên thị trường. Takers là những người loại bỏ thanh khoản này bằng cách khớp lệnh của nhà tạo với lệnh của chính họ. Mô hình người tạo ra tính thanh khoản khuyến khích tính thanh khoản của thị trường bằng cách thưởng chiết khấu phí cho người tạo ra tính thanh khoản đó. Nó cũng dẫn đến sự lan rộng thị trường chặt chẽ hơn do khuyến khích các nhà sản xuất trả giá cao hơn nhau.

 

Ngoài ra còn có một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu không tính các khoản phí khác nhau giữa người mua và nhà sản xuất. Thông thường, người ta gọi phí giao dịch của các sàn giao dịch như vậy là “bằng phẳng”. Bit-Z là một trong những sàn giao dịch đó.

Sàn giao dịch cung cấp phí giao dịch cố định là 0,20%. Theo đó, nó không quan tâm đến việc bạn là người thu tiền hay người làm ra. Đối với các nhà đầu tư thích chọn các lệnh hiện có từ sổ lệnh, đây có thể là một mô hình phí giao dịch hấp dẫn. Phí giao dịch trên 0,20% phù hợp với hoặc thậm chí có thể cao hơn một chút so với mức trung bình của ngành.

 

Bit-Z cũng cung cấp chiết khấu phí giao dịch trong một số trường hợp nhất định. Việc tính toán chiết khấu phí hơi phức tạp và dựa trên cả khối lượng giao dịch và việc bạn nắm giữ token Bit-Z (token gốc của sàn giao dịch). Trong bất kỳ trường hợp nào, phí giao dịch thấp nhất có thể mà bạn có thể đạt được đối với “mã thông báo chính thống”, mà không phải trả chúng bằng mã thông báo Bit-Z, là 0,042% đối với người nhận và 0,03% đối với người tạo (cấp VIP 14). Các khoản chiết khấu phí giao dịch chính xác được nêu trong bảng dưới đây:

 

Phí giao dịch Bit-Z

 

Phí rút tiền từ Bit-Z

Phí rút tiền Bit-Zs là 0,0005 BTC cho mỗi lần rút BTC. Mức phí này thấp hơn một chút so với mức trung bình của ngành. Phí rút BTC trung bình trong ngành toàn cầu vào lần cuối cùng chúng tôi tại Cryptowisser thực hiện một nghiên cứu thực nghiệm toàn diện về nó là xấp xỉ. 0,0008 BTC mỗi lần rút BTC. Nhưng ngày nay, chúng tôi thấy ngày càng nhiều sàn giao dịch tính phí 0,0005 BTC cho mỗi lần rút BTC, vì vậy người ta có thể tranh luận rằng 0,0005 BTC đang bắt đầu trở thành mức trung bình mới của ngành.

 

Phương thức gửi tiền

Bit-Z không chấp nhận bất kỳ phương thức gửi tiền nào khác ngoài tiền điện tử, vì vậy các nhà đầu tư tiền điện tử mới thực sự bị hạn chế giao dịch tại Bit-Z. Nếu bạn là một nhà đầu tư tiền điện tử mới và bạn muốn bắt đầu giao dịch tại Bit-Z, trước tiên bạn sẽ phải mua tiền điện tử từ một sàn giao dịch khác và sau đó gửi chúng tại Bit-Z.

 

Tính thanh khoản

Vào ngày 9 tháng 6 năm 2019, Bit-Z có khối lượng giao dịch trong 24 giờ được báo cáo là 653 triệu USD. Điều này cho thấy tính thanh khoản đáng kinh ngạc và đặt Bit-Z vào vị trí không. 27 trong danh sách các sàn giao dịch trên thế giới có khối lượng giao dịch 24 giờ cao nhất. Quả thực rất ấn tượng. Vào ngày cập nhật lần cuối đánh giá này (ngày 31 tháng 3 năm 2020, ngay giữa cuộc khủng hoảng với COVID-19), Coinmarketcap không có thông tin về khối lượng giao dịch của Bit-Z. Mặt khác, CoinGecko thông báo rằng Bit-Z có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1,55 tỷ USD. Điều này thực sự vẫn rất ấn tượng.

 

Chế độ xem giao dịch Bit-Z

Các sàn giao dịch khác nhau có quan điểm giao dịch khác nhau. Và không có đánh giá “tổng quan này là tốt nhất”. Bạn nên tự mình xác định xem giao dịch nào phù hợp với bạn nhất. Điểm chung của các chế độ xem thường là chúng đều hiển thị sổ đặt hàng hoặc ít nhất là một phần của sổ đặt hàng, biểu đồ giá của tiền điện tử đã chọn và lịch sử đặt hàng. Họ thường cũng có hộp mua và bán. Trước khi bạn chọn một sàn giao dịch, hãy thử xem quan điểm giao dịch để bạn có thể chắc chắn rằng nó phù hợp với bạn. 

 

Trên đây là bài viết những điều cần biết về Bit-Z, hy vọng sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về sàn Bit-Z mình nghĩ đây cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn ưa thích giao dịch coin hoặc muốn trải nghiệm thêm một nền tảng giao dịch Bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số mới.

 

Xem thêm bài viết:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO