Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CoinMarketCap là gì? Tìm hiểu về website CoinMarketCap

 

CoinMarketCal là một trang web không thể thiếu với các trader và các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử. Là một trader thì việc check các thông tin sự kiện của từng dự án dự án bạn đang quan tâm là rất quan trọng, tin tức ảnh hưởng rất lớn tới giá coin, tin xấu ắt giá sẽ giảm và ngược lại, tin tốt giá sẽ tăng, nếu bạn nắm được thông tin sớm sẽ giúp bạn “vào lệnh” chuẩn hơn, từ đó kiếm lời từ việc trade coin tốt hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về CoinMarketCal là gì? Cũng như hướng dẫn các bạn cách sử dụng trang CoinMarketCal. Cùng chúng tôi tìm hiểu nào!

 

CoinMarketCal là gì?

CoinMarketCal là website cung cấp thông tin về sự kiện của các dự án Crypto.

Tại đây, bạn có thể kiểm tra thông tin các sự kiện liên quan tới hầu như tất cả các dự án Crypto. Các loại sự kiện được thông báo trên CoinMarketCal:

+ Thông tin cập nhật lộ trình (Mainnet, Testnet, fork…) của các dự án, Thông tin các meet up, conference, Report hàng tuần/ tháng của các đồng coin, Lịch fork, halving, upgrade của các dự án, Lịch trình burn coin, Lịch trình ra mắt app hay các sản phẩm của các dự án, Lịch listing sàn của các coin, Lịch trình Snapshot của các sàn giao dịch, Các sự kiện, lịch AMA của các dự án, Sự kiện phát coin miễn phí, Tin tức hoặc thông báo một thông tin mới, Công bố hợp tác với các dự án khác, công bố bản cáo bạch hay sách trắng, Chia tách coin hoán đổi Token, Sàn giao dịch niêm yết coin, Thay đổi nhận diện thương hiệu hoặc thay đổi cả thương hiệu.

Ngoài ra, CoinMarketCal cũng cho phép người dùng nhận thông báo qua email hoặc Telegram bot để nhận được thông báo tự động mỗi khi có sự kiện của coin bạn đang quan tâm.

 

Xem thêm: 

 

Thông tin về CoinMarketCal

+ CoinMarketCal là website đầu tiên và dẫn đầu trong việc cung cấp thông tin sự kiện của các dự án Crypto. Họ thành lập vào nửa cuối 2017 và có trụ sở tại Toulouse, Pháp.

+ Các thông tin trên CoinMarketCal được cung cấp bởi cộng đồng (community distributors) và có đội ngũ kiểm duyệt riêng của họ.

+ Theo thống kê từ tháng 11/2017 tới tháng 06/2019, trung bình mỗi tháng có 2 triệu pageviews, 158k visitors đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, Nga, Mỹ và Ấn Độ là 3 quốc gia có lượng truy cập nhiều nhất.

Thông tin cung cấp trong báo cáo của CoinMarketCal.

Các tính năng của CoinMarketCal

+ Cung cấp các thông tin sự kiện (Mainnet, launching sản phẩm, AMA, Conference…) hoàn toàn miễn phí cho người dùng cuối.

+ Cho phép người dùng tạo các Alerts cảnh báo về đồng coin họ quan tâm.

+ Cung cấp API (có trả phí) cho các bên thứ 3 muốn khai thác dịch vụ.

+ Cung cấp Widget miễn phí các bên thứ 3 có thể đưa thông tin hiển thị lên website của họ.

+ Bất cứ ai cũng đều có thể thêm sự kiện lên CoinMarketCal, họ sẽ có đội ngũ kiểm duyệt lại.

Cách thức hoạt động của trang CoinMarketCal

CoinMarketCal hoạt động theo cơ chế phi tập trung và dựa hoàn toàn vào cộng đồng, bất cứ ai cũng có thể thêm một sự kiện về một dự án nào đó trên CoinMarketCal, tuy nhiên, bạn phải có “bằng chứng” và “nguồn thông tin” chính xác về sự kiện đó thì mới được CoinMarketCal duyệt, bằng chứng ở đây là “ảnh chụp”, ví dụ, ảnh chụp thông tin chính thức của dự án đó công bố trên website hay trang mạng xã hội như Twitter, và nguồn là link dẫn đến sự kiện đó, ví dụ, link trên web hoặc twitter của dự án thông báo.

 

Những người tạo các sự kiện hữu ích này có thể nhận lại phần thưởng từ cộng đồng thông qua Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) hoặc Monero (XMR) bằng cách để lại địa chỉ ví coin của mình trong quá trình tạo sự kiện, phần thưởng có thể đến từ những người nhận được tin tức về sự kiện của bạn sớm và họ kiếm được tiền qua trading nhờ vào tin tức đó, đây là một cách để khuyến khích cộng đồng tham gia tạo sự kiện trên CoinMarketCal.

Những ai nên sử dụng CoinMarketCal?

CoinMarketCal miễn phí và phù hợp cho tất cả các bạn đang quan tâm tới thị trường Crypto:

+ Các Investors, Traders có thể lên CoinMarketCal check thông tin lịch listing, hay burn coin.

+ Bạn làm Bounty, Airdrop có thể check lịch snapshot hay lịch trả airdrop.

+ Các bạn Researchers có thể tìm kiếm thông tin các sự kiện trong lịch sử của các đồng coin và so sánh nó với giá tại thời điểm đó. Phần dưới mình sẽ hướng dẫn chi tiết về Tips này.

Hướng dẫn cách sử dụng trang CoinMarketCal

Giới thiệu về giao diện của CoinMarketCal

Giao diện của CoinMarketCal theo mình đánh giá là khá đơn giản và trực quan.

Giao diện của CoinMarketCal

+ Add Event: Dùng để thêm sự kiện về 1 đồng coin bất kỳ.

+ Upcoming Events: Danh sách các sự kiện sắp diễn ra.

+ Past Event: Danh sách các sự kiện đã diễn ra trong quá khứ.

+ Filters: Cho phép bạn lọc thông tin sự kiện theo nhiều tiêu chí.

+ Thông tin của các sự kiện.

Chi tiết về cách đọc thông tin của các sự kiện này:

Thông tin các sự kiện

Phần phía trên là thông tin cơ bản của sự kiện đó, gồm có: Tên đồng coin, tên sự kiện, ngày diễn ra sự kiện và thông tin về sự kiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan tâm thêm:

+ Proof: Bằng chứng về sự kiện đó.

+ Source: Nguồn thông tin xác thực từ dự án. Thường là các post đăng trên các channel chính thức của dự án.

+ Tỉ lệ votes: Bao gồm cả số lượng votes. Đây là tỉ lệ mà cộng đồng (người dùng như chúng ta) đồng ý xác nhận rằng thông tin sự kiện đó chính xác.

+ Nút Real và Fake: Tại đây bạn có thể đưa ra ý kiến của mình về sự kiện đó có đúng hay không bằng cách chọn vào nút Real hoặc Fake. Đây là 1 tính năng hay của CoinMarketCal, dùng chính cộng đồng người dùng để hỗ trợ xác thực thông tin.

+ Thông tin về ngày đưa sự kiện này lên website. Phía dưới nếu có thêm “Confirmed by official representatives” tức là thông tin này đã được đội ngũ của chính CoinMarketCal kiểm tra và xác thực.

Hướng dẫn tìm kiếm đúng sự kiện trên CoinMarketCal

Trong phần này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm thông tin sự kiện về dự án mà bạn quan tâm. Ở đây mình sẽ là ví dụ với các sự kiện sắp diễn ra Upcoming Events.

Tìm tất cả các sự kiện của 1 dự án Crypto 

Bạn đơn giản chỉ cần nhập tên dự án đó vào ô Coins rồi nhấn Enter để nhận kết quả.

Như hình dưới tìm kiếm các sự kiện của Fantom (FTM) trong thời gian tới. Một số sự kiện như Partnerships In Dubai, OPERA Chain Mainnet của dự án này.

Một số sự kiện của Fantom

Tìm theo Keywords

Như hình dưới, là các dự án sẽ Mainnet trong thời gian tới. Nhập từ “Mainnet” vào ô Keywords.

Đây là kết quả nhận được:

Các dự án Mainnet

Kết hợp tìm kiếm

Khi muốn tìm xem TomoChain sắp tới có sự kiện AMA nào không để tham gia đặt câu hỏi.

 Tìm xem TomoChain sắp tới có sự kiện AMA không 

Ngoài ra, bạn cũng có thể lọc theo nhiều Filter khác như: Các sự kiện Hot Events, Top 10 coins, Top 10 Exchanges…

Đăng ký tài khoản trên CoinMarketCal

Việc sử dụng các tính năng trên CoinMarketCal là hoàn toàn miễn phí và bạn không bắt buộc đăng ký bất kỳ tài khoản nào. 

Tuy nhiên, với các dự án Crypto muốn list đồng coin của mình lên CoinMarketCal, bạn cần tạo tài khoản để quản lý thông tin về các sự kiện trên đó.

Để được đăng ký tài khoản, bạn gửi email trực tiếp cho admin@coinmarketcal.com để yêu cầu mở tài khoản.

Mail CoinMarketCal

Tuy nhiên như mình nhắc ở trên, các bạn sử dụng để check sự kiện bình thường thì có thể bỏ qua bước này.

Đăng ký nhận 3 coin tiềm năng trên CoinMarketCal

Chọn vào nút Newsletter hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào link https://newsletter.coinmarketcal.com/.

Tại đây, nhập địa chỉ email muốn nhận thông tin. Sau đó bạn nhấn nút Subscribe.

Hàng tuần, CoinMarketCal sẽ gửi vào mail cho bạn thông tin về 3 coins mà họ đánh giá tiềm năng.

Nhập email muốn nhận thông tin

Listing đồng coin mới lên CoinMarketCal

Việc này chỉ dành cho các dự án Crypto muốn tạo 1 trang thông tin riêng của dự án lên website này.

Bạn vào link sau và điền các thông tin theo yêu cầu : https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdEvGrOTIh6dmqm350uH9r3UfzUYbsAjTLteN-LwA_vgRSLcA/viewform

Điền tất cả thông tin

Tạo sự kiện mới trên CoinMarketCal

Để tạo sự kiện mới trên CoinMarketCal, bạn chọn nút Add Events góc trên bên phải. Hoặc truy cập trực tiếp vào link: https://coinmarketcal.com/en/add

Điền thông tin về sự kiện

Tại đây, bạn sẽ phải điền các thông tin về sự kiện vào form, bao gồm: Tên đồng coin, Tên sự kiện, Loại sự kiện, Ngày diễn ra sự kiện, mô tả chi tiết, đính kèm ảnh Proof, Link nguồn về sự kiện, có thể là thông báo trên trang web chính thức hoặc twitter … Sau đó nhấn nút Submit the event, để đội ngũ của CoinMarketCal kiểm tra và phê duyệt.

Sẽ mất khoảng 1 ngày để CoinMarketCal xem xét sự kiện của bạn, nếu đáp ứng đủ yêu cầu thì sự kiện của bạn sẽ được đăng tải ngay sau đó, và cộng đồng có thể vote cho tính xác thực sự kiện của bạn.

 

Trên đây là bài viết CoinMarketCal là gì? Hướng dẫn sử dụng trang web. Hy vọng, qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu được nhiều thông tin hữu ích. Hãy note lại trên trang web của bạn để theo dõi các sự kiện hot nhất, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết liên quan: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO