Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán ảo là gì? Chơi chứng khoán ảo có nên hay không?

 

Nhiều người bắt đầu tham gia chứng khoán với mong muốn kiếm tiền một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi tham gia bạn cần trang bị đầy đủ các kiến thức liên quan như nắm rõ cách thức giao dịch, làm quen với bảng điện, biết được mã chứng khoán tiềm năng … Và một trong những cách tiếp cận điều này đó là tham gia “chứng khoán ảo”.

 

Đầu tư chứng khoán ảo là gì?

Sàn chứng khoán ảo là một hình thức mô phỏng bí quyết thức công việc giống như sàn chứng khoán thật. Để tham gia, bạn sẽ phải tạo tài khoản và giao dịch với số vốn ban đầu là một lượng tiền ảo. ngày nay, sàn chứng khoán ảo mà các bạn có thể tham gia như vietstock.vn hay vnstockgame.vn.

 

Ngoài radoanh nghiệp cổ phần Chứng khoán VPS đang bổ sung dịch vụ đầu tư chứng khoán phái sinh ảo với phần thưởng là tiền thật đối với những người tham dự có thành tích tốt nhất theo tuần, tháng và quý. Thông tin chi tiết tại đây.

 

Đầu tư chứng khoán ảo là gì

 

Xem thêm: 

 

Đầu tư chứng khoán ảo đem lại gì?

Lợi ích

Với ai mới tham gia vào loại hình chứng khoán ảo, hình thức này sẽ mang lại những lợi ích thiết thực như:

 • Nắm được những cách nhìn nhận ban đầu về thị trường (cách thức hoạt động của bảng giá, cách đặt lệnh giao dịch …).
 • Được cung cấp thông tin cần thiết về chứng khoán.
 • Tích lũy kinh nghiệm khi tham gia đầu tư chứng khoán thực tế.
 • miễn phí khi tiền sử dụng giao dịch là tiền ảo.
 • có thể nhận phần thưởng bằng tiền mặt do các công ty bổ sung.

Hạn chế

Dù có nhiều lợi ích mang lại tuy nhiên tham gia chứng khoán ảo cũng có một số mặt hạn chế:

 • Vì là chứng khoán ảo có thể hậu quả đạt cho được chỉ mang tính tìm đọc.
 • Tâm lý đầu tư trên sàn chứng khoán ảo sẽ dễ chịu hơn khi bạn không sử dụng tiền mặt thật. điều này sẽ không phản ánh được hết tâm lý thực sự khi bắt đầu đầu tư thực tế.
 • mặc dù được bổ sung những thông tin theo dữ liệu thực tế nhưng tính cập nhật sẽ không phong phú trên sàn chứng khoán ảo (cung, cầu, giá khớp lệnh thực tế real-time …).
 • một số nhà cung cấp có hình thức lừa đảo, yêu cầu nạp tiền mặt để tham gia.

Có nên đầu tư chứng khoán sau khi tham gia chứng khoán ảo hay không?

Đây là câu hỏi mà nhiều người sẽ đặt ra khi tham gia chứng khoán ảo. Đặc biệt sau khi đạt được kết quả khả quan khi đầu tư trên thị trường ảo và có được tâm lý hưng phấn. Tuy nhiên, bạn cần suy xét kĩ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Những lưu ý dưới đây sẽ rất cần thiết cho bạn:

 • Trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết dù là đầu tư thật hay đầu tư ảo. Bao gồm các kiến thức về kinh tế, tài chính, phân tích cơ bản hay phân tích kĩ thuật.
 • Không áp dụng những gì đã làm tại sàn ảo lên sàn thật. Đây chắc chắn là điều phải cân nhắc vì tính chất của ảo và thực tế vẫn khác nhau, đặc biệt là tâm lý đầu tư.
 • Áp dụng phương pháp phân tích trên sàn ảo để kiểm nghiệm tính khả thi. Khi đạt được kết quả tốt, không nên vội vàng đưa vào thực tế ngay mà hay tiếp tục thử nghiệm bằng lượng vốn nhỏ.
 • Tích cực tương tác trên thị trường ảo và thị trường thật với những người bạn có cùng chí hướng muốn đầu tư chứng khoán để có thêm kinh nghiệm và nắm bắt được tâm lý thị trường.

 

Có nên đầu tư chứng khoán sau khi tham gia chứng khoán ảo hay không?

 

Đầu tư chứng khoán ảo là bước đệm cần thiết để bạn có thể tích lũy kinh nghiệm trước khi tham gia “chinh chiến” tại thị trường chứng khoán thật. Nhưng hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi hành động để đạt được kết quả mong muốn. Hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích cho mình. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED